Nhân công cấp cao phổ biến thời cơ khiến việc trong lĩnh vực bất động sản ngao du

Năm 2019 và các năm tiếp theo, BĐS du lịch nghỉ dưỡng được giới chuyên gia chấm điểm cao nhờ vận tốc tăng trưởng mạnh bạo.

Thử thách cho tổ chức - thời cơ cho thiên tài

Theo tiêu chí của lĩnh vực du lịch, đến năm 2025 sẽ đạt tổng thu nhập 45 tỷ đô la, đóng góp 10% GDP cả nước, sản xuất 6 triệu việc làm cho, trong đó có 2 triệu việc khiến cho trực tiếp.

Sự tạo ra "thần tốc" làm ngành nghề này song hành cùng sự khó khăn ác liệt ở nguồn nhân lực.

"Công ty đích thực gặp khó khi đến 81,25% người tìm việc không đủ đáp ứng trình độ chuyên môn, và 3,13% nhân lực chất lượng lại có quá đa dạng chọn",  kết quả điều tra về nguồn nhân công được lên tiếng tại Diễn đàn BĐS 2019 được công ty ngày 6/4 cho hay.

Có thể thấy, "thách thức" đặt ra cho đơn vị lại là "thời cơ" cho lực lượng nhân lực cấp quản lý bởi họ có đa dạng lựa chọn phát triển sự nghiệp trên "mảnh đất màu mỡ" này.

"Sân chơi" lôi cuốn giới quản lý trung cao

Ước muốn kiếm tìm cho mình một "bến đỗ" mới trong bức chụp tầm thường đó, chị Trang (cấp điều hành phổ quát năm trong lĩnh vực du lịch) san sớt: "Với tôi, khi đứng trước phổ thông sự lựa chọn thì một tổ chức lớn hay nhỏ bé không quan trọng bằng việc doanh nghiệp ấy có định hướng và ý tưởnrg sản xuất như thế nào. Chỉ khi tổ chức trao cho nhân sự niềm tin về lộ trình tuyến phố dài cụ thế, tôi mới có thể phát triển hết tài năng và toàn tâm hiến đâng cho doanh nghiệp đó".

Anh Cường (tới từ một công ty BĐS) cũng cho nhân thức: "Động lực để người công lao trong ngành địa ốc khiến cho việc vĩnh viễn không còn chỉ gói gọn ở lương, thưởng, hoa hồng mà còn rộng rãi yếu tố chi phối khác mà đơn vị cần ân cần. Việc được trải nghiệm và cống hiến trong những công trình quy mô và chất lượng, nhận ra rõ được những việc mình khiến cho đem đến hiệu quả cho số đông, ảnh hưởng hăng hái cho hoạt động mua bán mới là yếu tố "giữ chân" nhân lực."

Đại phần lớn người công trạng hiện đại không thích thư thả. Với một thế hệ với lối suy nghĩ "work hard, play hard" (khiến nhiệt huyết, chơi hết bản thân) thì ngành BĐS du lịch nhường như phục vụ được hầu hết đòi hỏi đó: môi trường đủ giàu có để thử sức bản thân, có phổ thông thời cơ phát triển chuyên môn và đoạn đường thăng tiến rõ ràng.

Bản thân tổ chức phải có item liên tục, sản phẩm tốt để cho nhân viên có "đất dụng võ", ông Nguyễn Thái Phiên, Giám đốc cấp cao của Novaland chia sẻ từ góc nhìn công ty, Novaland ước tính đến năm 2023 phải đạt đến 40.000 nhân lực. Hiện nay, Cơ quan đang chấp hành chiến lược tuyển dụng 2.800 nhân lực mới, bổ sung cho các công trình trong năm 2019.

Ông Phiên cho nhân thức: "hệ sinh thái dịch vụ NovaTourism của Novaland hy vọng sẽ tạo nên khuynh hướng mới cho thị trường BĐS ngao du trong năm 2019 và những năm sắp đến, để mỗi điểm tới không chỉ còn là nơi đang ký tạm trú, mà sẽ mang lại cho khách hàng những thưởng thức hoàn hảo. Muốn vậy, chúng tôi thực sự cần nguồn nhân công chất lượng tốt cùng gắn kết với Novaland trên chặng tuyến đường dài của những thách thức và mục tiêu sắp đến".

Vừa mới đây, Novaland đã trưng bày kế hoạch phát hành công đoạn 2 với việc tạo ra hệ sinh thái phục vụ NovaTourism, cùng các dòng item bất động sản du lịch nghỉ dưỡng mang 3 thương hiệu chính là NovaHills, NovaBeach và NovaWorld. Nổi bật là mô hình Đại Thành phố Ngao du Nghỉ ngơi Giải trí Novaworld.

Chủ đầu tư cho hay, có quy mô lên đến khoảng 1.000ha/công trình, mỗi cụm NovaWorld đi theo một chủ đề chính, tạo điểm đặc sắc cá biệt và độc đáo cho du lịch tại các địa phương với các chế độ tạm trú đa dạng như nhà thị trấn - vi la nghỉ ngơi (second-home), khách sạn, resort, nhà phố thương mại…; cùng nhiều chủng loại loại hình bến xe, giải trí, thương nghiệp - ẩm thực cao cấp, và các loại ở dọc đường chủ đề, vườn thú hoang dã (Safari), sân golf… .

Trong thời gian tới, Novaland cho hay sẽ trưng bày dự án NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Mekong…


Có thể bạn quan tâm: bat dong san