Nhân lực cấp cao phổ thông thời cơ làm việc trong ngành BĐS ngao du - VnExpress Kinh Doanh

Hàng loạt dự án nghỉ dưỡng hiện ra tạo ý định lớn về nguồn lực quản lý và là nền móng thúc đẩy tăng trưởng du lịch.

Tại diễn đàn Bất động sản ngao du 2019 với chủ đề "Triển vọng thị trường và thử thách nguồn nhân công", các chuyên gia đã cùng bàn về triển vọng nghề nghiệp cho giới quản lý muốn tìm kiếm không gian bền vững để phát hành bản thân.

Theo số liệu của Bộ Văn hóa - Sport và Du lịch, giả dụ như năm 1990, vietnam chỉ đón 250.000 khách quốc tế thì tới năm 2017, con số này đã tăng lên trên 13 triệu, cao gấp 52 lần. Tới năm 2018, khách quốc tế tới tiếp diễn vượt thêm gần 20%, lên mốc 15,5 triệu lượt. Tiêu chí của ngành nghề ngao du đến năm 2025 sẽ đạt tổng thu nhập 45 tỷ đô la Mỹ, đóng góp 10% GDP cả nước, phát triển 6 triệu việc làm, trong đó có 2 triệu việc làm trực tiếp.

Trong kết quả này, BĐS du lịch - nghỉ dưỡng nhập vai trò cần thiết, vừa là cơ sở vật chất dịch vụ vừa là điểm thú vị với du khách. Các chuyên gia đánh giá, loại hình bất động sản này sẽ còn tiếp tục lớn mạnh trong năm 2019 và các năm tiếp theo, từ đó đóng góp tích cực tham gia nền kinh tế cả nước. Nhưng vấn đề đó lại biến thành sức ép lên công việc tuyển nhân viên nhân lực ngao du, vốn thiếu về số lượng và yếu về chất lượng.

Kết quả dò hỏi về nguồn nhân lực báo cáo tại diễn đài BĐS du lịch 2019 cho thấy, doanh nghiệp thực sự gặp khó khi đến 81,25% ứng cử viên không đủ đáp ứng trình độ chuyên ngành khi mà 3,13% nhân lực chất lượng thì có quá phổ thông chọn lựa. 

Nhiều lựa chọn cho nhân sự du lịch chất lượng cao

Các chuyên gia tham gia tọa đàm tại diễn đàn BĐS du lịch 2019 với chủ đề "Triển vọng hoạt động mua bán và thách thức nguồn nhân lực".

Đơn cử như tại Novaland, theo kế hoạch phát triển thời kỳ 2, đơn vị sẽ dồn vào một chỗ tăng mạnh hệ sinh thái dịch vụ NovaTourism cùng các dòng sản phẩm BĐS ngao du nghỉ dưỡng mang 3 thương hiệu đính là NovaHills, NovaBeach và NovaWorld. Nổi bật là mô phỏng đại thành phố du lịch - nghỉ ngơi - tiêu khiển Novaworld có quy mô lên đến khoảng 1.000ha mỗi công trình.

Mỗi cụm NovaWorld đi theo một chủ đề chính, với các hình thức đang ký tạm trú nhiều chủng loại như nhà phường - biệt thự nghỉ dưỡng (hướng tới cung cấp vật phẩm cho thị trường ngôi nhà thứ 2 - second home), nơi nghỉ ngơi, resort, shophouse... cùng nhiều chủng loại loại hình phố đi bộ, tiêu khiển, thương mại, ẩm thực cao cấp và các loại khu vực chợ chủ đề, vườn thú hoang dã (safari), sân golf... Trong thời gian tới, Novaland sẽ trưng bày các dự NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Mekong (Đồng bằng sông Cửu Long)...

Với ý tưởnrg này, riêng trong năm 2019, Novaland đang triển khai tuyển nhân viên đến 2.800 nhân lực mới. Ước lượng, đến năm 2023, ý định nhân công của công ti lên đến 40.000 người.

Đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng theo chiến lược giai đoạn 2, Novaland ước tính cần 40.000 nhân sự tới năm 2023.

Phục vụ nhu cầu nhân công cho các dự án BĐS ngao du, nghỉ ngơi theo kế hoạch công đoạn 2, Novaland ước tính cần 40.000 nhân sự tới năm 2023.

Ông Nguyễn Thái Phiên - giám đốc cấp cao của Novaland phản hồi, chiến lược này đặt ra không ít sức ép cho công ty trong bối cảnh hoạt động mua bán thiếu nguồn cung công huân du lịch, khác biệt là lao động chất lượng cao. Bản thân công ti phải liên tục tung ra các vật phẩm mới, chất lượng tốt để hấp dẫn nhân kiệt.

"Hệ sinh thái dịch vụ NovaTourism của Novaland hy vọng tạo nên thiên hướng mới cho thị trường bất động sản du lịch trong năm 2019 và những năm sắp tới. Muốn vậy, chúng tôi đích thực cần nguồn nhân lực chất lượng tốt trên chặng tuyến đường dài của những thách thức và tiêu chí sắp đến", ông Phiên thể hiện sự quan trọng.

Báo cáo về thực trạng chất lượng nguồn nhân công du lịch của Tổng cục Du lịch cũng cho thấy, tỷ lệ công trạng có chuyên môn, nghiệp vụ về ngao du còn thấp, chỉ chiếm đoạt 43% tổng số công sức du lịch, trong đó hơn người yêu không nhân thức ngoại ngữ. 

Thách thức đặt ra cho các công ty lại là cơ hội cho lực lượng công huân chất lượng cao, bởi họ có đa dạng lựa chọn tạo ra tương lai. Trong bối cảnh cung chưa đáp ứng đủ cầu, giới nhân lực quản lý có phổ thông yếu tố kiện cân nhắc để kiếm tìm môi trường khiến cho việc thích hợp với tiêu chí phát hành của phiên bản thân.

Với kinh nghiệm đa dạng năm giữ vị trí quản lý cấp cao trong ngành nghề du lịch, chị Thu Trang nghĩ là nhân tố định hướng và chiến lược phát triển của đơn vị sẽ vào vai trò cần thiết lôi cuốn nguồn nhân lực chất lượng hơn diện tích hoạt động.

"Chỉ khi tổ chức trao cho nhân lực niềm tin về lộ trình trục đường dài cụ thể họ mới có thể phát triển hết khả năng và toàn tâm cống hiến cho doanh nghiệp đó", chị Trang cho biết.

Còn theo anh Tấn Cường - quản lý tại một công ty BĐS, động lực để người công huân trong lĩnh vực địa ốc khiến việc vĩnh viễn không còn chỉ gói gọn ở lương, thưởng, hoa hồng mà còn đa dạng nhân tố chi phối khác mà doanh nghiệp cần ân cần.

"Việc được hưởng thụ và góp sức trong những dự án diện tích và chất lượng, nhận ra rõ những việc mình làm cho đem đến hiệu quả cho tập thể, ảnh hưởng hăng hái cho thị trường mới là yếu tố giữ chân nhân sự", anh Cường thể hiện sự quan trọng.

Lộc An

Cơ quan Novaland đang đăng tuyển hàng trăm chỉ đạo, điều hành cấp cao để nắm giữ các địa điểm trọng yếu như quản lý điều hành công trình, đầu tư sản xuất các nhóm lĩnh vực dịch vụ du lịch.

Cụ thể tuyển dụng liên hệ hotline 0902960132, email: recruitment@novaland.com.vn hoặc tróc nã cập


Đọc thêm: bat dong san