Nhân tố chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất | MuaBanNhaDat

Thắc mắc MuaBanNhaDat nhận được như sau:

Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất của tôi bị sai tin tức về nhân thân, cần khiến gì để chỉnh sửa theo luật mới nhất? Và việc yếu tố chỉnh giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất sẽ mất khoảng thời điểm bao lâu?

Trả lời:

Hiện thời, nước ta đang vận dụng Luật Đất đai năm 2013 và Nghị định 43/2014/NĐ-CP làm cho căn cứ pháp lý cho các điều về Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất.

Theo khoản 1 Điều 106 Lật Đất đai năm 2013:

"1. Tổ chức có thẩm quyền cấp Giấy đủ điều kiện có bổn phận đính chính, vấn đề chỉnh Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất đã cấp có sơ sót trong các trường phù hợp sau đây:

a) Có sơ sót về tên gọi, thủ tục pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy đạt yêu cầu của người đó."

Như vậy, nơi điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là công ty đã cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất cho bạn.

dieu chinh giay chung nhan quyen su dung dat

Yếu tố chỉnh tin tức Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất áp dụng Luật Đất đai năm 2013

Lớp lang hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận quyền dùng đất

Đối với người dùng đất, chủ chiếm hữu của nả gắn liền với đất:

Đến Văn phòng đăng ký đất đai để nộp 1 bộ giấy má đề xuất đính chính, nhân tố chỉnh Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất. Hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị đính chính, vấn đề chỉnh Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, Giấy đạt yêu cầu quyền sở hữu nhà đất, Giấy đủ điều kiện quyền sở hữu tòa tháp xây dựng đã cấp.
  • Giấy đủ điều kiện đã cấp (bạn dạng gốc)
  • Sổ hộ khẩu (bạn dạng sao)
  • Chứng minh dân chúng / căn cước công dân (phiên bản sao)

Đối với Văn phòng chứng nhận đất đai:

  • Kiểm tra giấy má
  • Lập biên bạn dạng kết luận về nội dung và duyên do sơ sót
  • Lập giấy tờ trình tập đoàn có thẩm quyền chấp hành đính chính tham gia Giấy đạt yêu cầu đã cấp có sơ sót
  • Chỉnh lý nội dung sơ sót vào thủ tục địa chính, hạ tầng dữ liệu đất đai

Thời điểm cấp đổi Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất

Trong vòng 10 ngày sau khi thu được thủ tục buộc phải điều chỉnh giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, công ty có thẩm quyền sẽ thực hiện cấp đổi Giấy đạt yêu cầu, Giấy đủ điều kiện quyền chiếm hữu nhà đất, Giấy đạt yêu cầu quyền chiếm hữu công trình xây dựng (không bao gồm thời điểm chấp hành trách nhiệm vốn đầu tư của người dùng đất, thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp dùng đất có vi phạm qui định, thời điểm trưng cầu thẩm định). Đối với các phường vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có nhân tố kiện kinh tế – thị trấn hội khó khăn, thời gian thi hành đối với từng loại hồ sơ này được ngày càng tăng 15 ngày.

Đây là những tin tức căn bản hướng dẫn việc bắt buộc yếu tố chỉnh Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất theo luật mới nhất hiện hành. Bạn hoàn toàn có thể tự chính mình làm cho các giấy má này với sự hỗ trợ từ các cán bộ pháp lý mà không cần luật sư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat