Nhì trong bốn nhà mạng chưa đạt tiêu chí chuyển mạng giữ số - VnExpress Kinh Doanh

Mục tiêu chuyển mạng tối thiểu chiến thắng tới hết 04 tuần 4 phải đạt 70%, song MobiFone và Vietnamobile hiện dưới mức này. 

Số liệu mới cập nhật trong khoảng Cục Viễn thông, Bộ Tin tức & Truyền thông cho biết, từ ngày 16/11/2018 tới ngày 12/5/2019, tỷ lệ chuyển mạng thành công nhì nhà mạng MobiFone và Vietnamobile chỉ đạt lần là lượt 63% và 50%. Hai nhà mạng còn lại đang nhập cuộc chuyển mạng giữ số là Viettel và VinaPhone đạt tỷ trọng chiến thắng 88% và 74%.  

Như vậy, chỉ tiêu này của MobiFone và Vietnamobile không phục vụ yêu cầu của Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông đề ra đầu tháng 4. Khi đó, lãnh đạo ngành cho nhân thức, từ tháng năm, Bộ ban bố mục tiêu công nghệ về chuyển mạng giữ số là 70%. Tập đoàn quản lý sẽ có giải pháp xử lý những công ty không đạt chỉ tiêu bằng việc bắt đầu thanh tra tổ chức.

Cục Viễn thông cũng cho biết còn nhận được phần lớn thông tin đề đạt của chủ thuê bao về việc chuyển mạng, trong đó không ít trường phù hợp công ty viễn thông cố ý khiến cho khó khăn đối tượng mua hàng. Khác lạ, đa dạng chủ thuê bao đã xác minh đạt yêu cầu phê duyệt tổng đài nhưng sau đó vẫn bị nhà mạng từ chối với lý do còn thời hạn chắc chắn dùng dịch vụ.

Trước đó, lãnh đạo Bộ Thông tin & Truyền thông cũng cho nhân thức từ 04 tuần 8/2019, Cục Viễn thông sẽ chuyển mạng giữ số 100% bằng chế độ không người điều khiển thay vì phương pháp khiến cho thủ công bình tay như bây chừ. Bên cạnh đó, khi người dân chứng nhận chuyển mạng gặp trục trệu với nhà mạng cho đi quá thời hạn cho phép, nhà mạng tới khi đó sẽ được phép can thiệp.

Nguyễn Hà


Xem thêm: gia nha dat