Những chú ý quan trọng để không bị hớ khi mua nhà lần đầu

Thời gian ngôi nhà có mặt trên thị trường

Giả dụ muốn biết ngôi nhà bạn muốn tìm được rao bán trên hoạt động mua bán bao lâu, bạn nên tìm hiểu qua các đại lý và trung gian. Khách sắm cần xác định rõ, so với thời gian trung bình để bán một bất động sản gần giống, thời gian rao bán căn nhà này có lâu hơn không?

Theo các chuyên gia BĐS, việc nhân thức rõ tầm giá bình quân của ngôi nhà bạn đang ân cần là điều rất quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, so với những ngôi giá bình dân, các căn nhà giá cao thường có mặt trên hoạt động mua bán lâu hơn.

Phải mày mò kỹ về ngôi nhà trước khi quyết định ''xuống tiền'' để mua.">
Những lưu ý quan trọng để không bị hớ khi mua nhà lần đầu - Ảnh 1.
Phải khám phá kỹ về ngôi nhà trước khi quyết định ''xuống tiền'' để sắm.

Bỏ ngay tâm lý vội vã

Khi đi tậu nhà lần đầu, bạn cần tập luyện cho bản thân thói quen ví như không tìm được ngôi nhà này thì vẫn còn những căn khác tốt hơn đang chờ bạn.

Bạn không nên vì một ngôi nhà đẹp rồi cố tìm cho bằng mọi giá, yếu tố này sẽ khiến cho bạn dễ sa đà tham gia bẫy và tìm hớ. Trong trường thích hợp bạn đang lưỡng lự với căn nhà đang xem, hãy tạm gác lại việc mua nhà, mua thêm những ngôi nhà mới rồi đưa ra so sánh kỹ lưỡng.

Phải rà soát nhà trước khi mua 

Gần như người thiếu trải nghiệm đồng ý đặt chỗ, thậm chí mua nhà trước khi rà soát. Bỏ qua khâu kiểm tra là một sai lầm rất lớn. Không chỉ thuần tuý là một chế độ, rà soát còn giúp bạn làm chậm rì rì giai đoạn mua bán, nhận thấy những trở ngại chính của ngôi nhà trước khi chấm dứt thời kỳ trao đổi, và có thể sắm ra cách thức để hạ giá nhà xuống thấp hơn mức đang được rao bán.

Những thỏa thuận vẫn có thể thay đổi

Khi cả người bán và khách hàng đã thống nhất số tiền và chế độ trả không có tức là mọi thứ không thể thay đổi. Ví như các yếu tố can dự tới ngôi nhà sinh ra trong thời kỳ bạn kiểm tra, hoặc người bán yêu cầu kết thúc công đoạn trao đổi mau lẹ thất thường, bạn vẫn có thể bớt được một vài tiền lớn.

Duyệt người môi giới

Mặc dù bạn có thể tự đi mua nhà nhưng bạn vẫn nên làm cho việc với các công ti môi giới nhà đất hoặc những người môi giới có kinh nghiệm, uy tín. Họ sẽ giúp bạn có được một cái nhìn cục bộ, so sánh thị trường, tránh được những ngôi nhà có nhân tố và hướng dẫn bạn trong quá trình thương thảo.

Giá nhà có tăng cũng có giảm

Khi giá đất giảm mạnh, rộng rãi người đầu tư nhà đất đã trực tiếp học được những rủi ro của đầu tư bất động sản. Dĩ nhiên, sau đó giá nhà đất tăng quay về và đông đảo người mới lại xả thân thị trường. Nếu như bạn đang trong quá trình tìm một ngôi nhà, bạn nên nhớ rằng cái gì lên được thì cũng có thể xuống được, và hiển nhiên giá nhà cũng không phải ngoại lệ.

Chẳng phải khách hàng bằng tiền mặt luôn thắng

Dĩ nhiên người bán nhà mến mộ sự dễ chơi sẽ thuận lợi hài lòng bán cho khách có sẵn tiền hơn là khách có yếu tố nguồn vốn, đang cần một loạt các giấy má để có thể vay vay nhà băng. Nhưng sẵn tiền ko phải là yếu tố đảm bảo bạn sẽ thắng. Những khách hàng nhà chuẩn bị trả giá cao hơn mới là người có đa dạng cơ hội sở hữu ngôi nhà hơn.

Sau khi đã cam kết được số tiền dự định để tìm nhà, lúc này bạn có thể mày mò các công trình, khoanh các vùng kiếm tìm các căn nhà có giá phù hợp với túi tiền.">
Những lưu ý quan trọng để không bị hớ khi mua nhà lần đầu - Ảnh 2.
 Sau khi đã chắc chắn được số tiền dự kiến để sắm nhà, lúc này bạn có thể tìm hiểu các công trình, khoanh các vùng kiếm tìm các căn nhà có giá phù hợp với túi tiền.

Hạn dè bỉu tìm lúc hoạt động mua bán nóng giãy

Đây là nguyên tắc về thời điểm. Theo rộng rãi chuyên gia đầu cơ bất động sản nhận định, quá trình sốt đất là thời gian không tốt để bắt đầu một giao dịch nhà phố. Lý do là bởi cơn sốt đất sẽ ảnh hưởng mạnh tới tâm lý bên bán, làm cho họ tăng giá một phương pháp cồng kềnh, không có tội vạ, thiếu hạ tầng và tạo nên những giá bán không tưởng trên thị trường.

Ngược lại, cơn sốt đất sẽ khiến người dùng rơi vào tình cảnh hồi hộp, tâm lý sợ vuột mất thời cơ nên càng cố mua cho bằng được. Phần nhiều các vụ mua bán tìm nhà phố bị hớ tiền tỷ đã diễn ra trong công đoạn sốt đất. Do vậy, tránh mua trong thời gian này là tránh được phần đông không may.

Nhà đẹp nhưng nằm trong khu vực không đẹp

Chúng ta đều nhân thức, một ngôi nhà dù đẹp tới mấy cũng sẽ mất giá theo thời gian. Hình như đó, đất đẹp thường tăng trị giá theo thời gian. Yếu tố này lý giải vì sao những ngôi nhà cũ kỹ nằm trong khu vực đắc địa sẽ có trị giá cao hơn so với những căn nhà mới phổ biến, thoáng đẹp nhưng lại nằm trong khu đất xấu.

Chính cho nên, bạn cần tìm hiểu kỹ và đánh giá đặc điểm của khu vực ngôi nhà tọa lạc trước khi quyết định xuống tiền. Chi tiết, người mua nên lưu ý đến những cơ hội phát triển của khu vực giúp ngày càng tăng trị giá ngôi nhà như trong mai sau có các khu phức hợp ở đây hay không? Các doanh nghiệp mới có đặt hội sở tại đây... Ngoài ra xét tới những yếu tố khác như ngôi nhà có gần các trạm xe buyt tốt, gần trục giao thông dễ dàng, tiện thể ích công cộng, trường học, bệnh viện... hay không?

Xem giấy đủ điều kiện sở hữu nhà đất

Sau khi bạn đã chọn được căn nhà thỏa mãn những mục tiêu mà bạn đưa ra thì hãy đòi hỏi bên bán cho xem giấy chứng nhận chiếm hữu nhà đất. Đất cố định phải có sổ đỏ và nhiệm vụ của bạn là phải xác minh sổ này là giả hay thật. Cách xem nhanh là xem chữ trên sổ này phải rõ nét, màu sắc kết hợp không nhòe mờ, đặc biệt con dấu chìm phải nhìn rõ ràng và sắc nét. Nếu không rõ, bạn có thể nhờ người có phổ thông trải nghiệm giúp trong khâu này và cần thiết có thể mang ra phòng Khoáng sản không gian của quận, quận để rà soát lại thông tin.

Sau cuối là ra phòng công chứng

Đây là một bước vô cùng cần thiết trong bất kể một vụ mua bán trao đổi nhà nào. Trước khi khiến cho Thích hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phòng công chứng sẽ rà soát lại tính pháp lý của căn nhà một lần cuối.

Sau khi công chứng, việc trả tiền cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở vị trí khác. Cách tốt nhất là người dùng để tiền trong account, khi trao đổi hai bên ra ngân hàng và bên sắm chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy nan khi mang số tiền lớn đi tuyến đường.

Bạn cũng nên nhớ, không nên thanh toán hết 100% số tiền, hãy giữ lại khoảng 5 - 10% cho đến khi bạn chiếm được "sổ đỏ" mới. Duyên do là do trong công đoạn khiến cho "sổ đỏ" sẽ phát sinh toàn bộ yếu tố về giấy má cần bên bán phải đứng ra giải quyết. Nếu như bên bán lừ đừ chễ hoặc không hợp tác thì quá trình làm sổ mới sẽ kéo dài và mất rộng rãi thời điểm.

Theo Tiểu Thuý

Kinh tế thị trấn


Xem thêm: bds