Những để ý khi đầu tư bất động sản định cư Australia - VnExpress Kinh Doanh

Tìm hiểu mục đích đầu cơ, hoạt động mua bán tiềm năng... sẽ giúp chủ đầu tư tránh không may, theo đại diện văn phòng luật thiên cư Verity Law.

Xu hướng đầu tư định cư nước ngoài đang phát hành mạnh tại đa dạng nước trên nhân loại, trong đó có Việt Nam. Giới nhà giàu Việt đang tìm kiếm thời cơ đầu cơ tham gia các nước sản xuất như Australia, Mỹ, Anh...

Với kinh tế tạo ra mạnh, khí hậu ôn hòa, xã hội phát triển, Australia ngày một hấp dẫn giới đầu tư. Các chuyên gia đánh giá, với tốc độ tăng trưởng lớn cùng tiềm năng sinh lời, đầu tư địa ốc tại đây mang tới rộng rãi phổ quát lợi ích cho chủ đầu tư. Đương nhiên, nhà đầu tư cần tò mò kỹ thị trường để hạn chế rủi ro.

Thây mặt văn phòng luật thiên cư Verity Law cho biết, trước hết, nhà đầu tư cần xác định chỉ tiêu sở hữu bất động sản tại Australia để ở, cho thuê hay tậu để đầu cơ tàng trữ... Vấn đề này sẽ giúp họ lựa chọn đúng bất động sản mong muốn và lên chiến lược dùng có lí.

Khối tòa nhà cho thuê ở New South Wales này đã tăng giá lên gấp 3 lần chỉ sau 5 năm

Khối tòa nhà cho thuê ở New South Wales này đã tăng giá lên gấp 3 lần chỉ sau 5 năm.

Theo vị này, nhiều phần nhà đầu tư Việt Nam sắm bất động sản tại đây và hoạt động mua bán nước ngoài nói phổ biến vì nhị nguyên nhân. Trước tiên là tạo sự an tâm, bình ổn về nơi trú ngụ cho du sinh viên (ví như có con trẻ trong nhà đi du học) và gia đình (khi chuyển việc kinh doanh đến Australia), tránh các rủi ro trong khoảng việc thuê mướn chỗ ở. Thứ hai là mục đích lợi nhuận, trên cơ sở cho thuê nhà và sự vững mạnh ổn định của thị trường bất động sản.

"Chủ đầu tư cũng cần tò mò những đặc biệt về ngành kinh doanh bất động sản tại Australia cũng như sự giống nhau và khác nhau so với vietnam", đại diện Verity Law phản hồi.

Khách sạn cổ Norman Hotel nằm ở khu đắc địa có giá 40 triệu đô la Úc

Nơi nghỉ ngơi cổ Norman Hotel nằm ở khu đắc địa có giá 40 triệu AUD.

Theo đó, giới đầu cơ đang nhắm đến các loại hình vi la, nhà liền kề hay shophouse bởi chi tiêu đầu tư có lí cùng tiềm năng sinh lời. Các vị trí gần trọng điểm, các khu vực phát hành hay những vùng ngoại ô có không gian thoáng được phổ biến người chọn. Đại diện Verity Law cũng gợi ý 3 vị trí tiềm năng cho nhà đầu tư là Melbourne, Gold Coast và thị trường mới nổi Brisbane.

Báo cáo từ Ủy ban Kiểm soát Đầu tư nước ngoài (FIRB) cho thấy, người Việt càng ngày càng chiếm hữu rộng rãi bất động sản ở Australia, căn bản tập trung ở Melbourne - thị trấn được bình chọn đáng sống nhất nhân loại. Các thị trấn khác cũng có gần 40% dân cư là người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà và một phần không bé nhỏ tới trong khoảng vn.

Với phổ quát kinh nghiệm trả lời đầu tư, văn phòng luật thiên cư Verity Law cung cấp rộng rãi hỗ trợ thương nhân và chủ đầu tư quốc tế định cư theo diện kinh doanh và đầu cơ tại Australia, nhiều phần theo Visa 188 và 132.

Trong tháng 5 này, tổ chức kinh doanh sẽ tổ chức 2 buổi hội thảo về định cư Australia tại Hà Nội (ngày 20/5) và tại TP HCM (ngày 22/5). Tại buổi hội thảo này, luật sư Shanice Hoàng sẽ tư vấn và tư vấn các thắc mắc can hệ đến định cư tại Australia cho các lái buôn. Chi tiết địa chỉ: 0789 188 132 hoặc xem tại website: 

Tâm Anh


Đọc thêm: bds