Những tác nhân làm giá đất nhiều tuyến đường chính Phan Thiết tăng

Tham gia trung tuần tháng 5, cung đường huyết mạch Võ Nguyên Giáp (đô thị Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) nóng lên trước tin tức khởi công tổ thích hợp tiêu khiển tỷ USD Mũi Né Summerland Resort có quy mô 31,5 ha tại trọng tâm Phan Thiết.

Những tác nhân khiến giá đất nhiều tuyến đường chính Phan Thiết tăng - Ảnh 1.

Một góc ở dọc đường nước trong nhà của Mũi Né Summerland Resort.

Đây là 1 trong 2 dự án lớn nhất Phan Thiết được khởi công trong năm 2019. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường hơn 2,000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 khu chợ buôn bán, tổ hợp hơn 40 quán bar - bia club, không gian cỗ bàn lớn nhất tại Phan Thiết.

Hơn 200 nhà hàng, shop thời trang, quán bar được sắp xếp dồn vào một chỗ trên tuyến khu vui chơi và con đường lễ hội dài hơn 2,000 m của công trình. Ngoài tuyến nhà thờ về đêm hơn 2.000 m, Mũi Né Summerland Resort còn chi hàng nghìn tỷ đầu tư hí trường thực cảnh chuyên thao diễn các show diễn đẳng cấp quốc tế và xây đắp khu vực chợ nước trong nhà 12.000 m2, bến xe nước ngoài trời 6.000 m2 đầu tiên tại Phan Thiết, nhà hàng lớn tưởng trên sông.

Những tác nhân khiến giá đất nhiều tuyến đường chính Phan Thiết tăng - Ảnh 2.

Tổ thích hợp giải trí Mũi Né Summerland Resort nằm trên đại lộ Võ Nguyên Giáp - Tuyến con đường mạch máu lớn nhất Phan Thiết. Ngay khi có thông khởi công công trình tiêu khiển, nghỉ ngơi, tuyến đường này hot chưa từng có với loạt công trình ra dập dồn, giá đất tăng nhanh.

Thăm dò thực tiễn 800m quành Mũi Né Summerland Resort, trong quý 2, dự định có khoảng 8 công trình được khai triển như: Công trình Diamond Bay (8 ha); công trình Victoria (300 căn vi la, 200 căn condotel); công trình Melie Mũi Né (400 căn condotel, 150 căn biệt thự), công trình Hải Phát (diện tích hơn 5 ha với hơn 100 căn vi la), dự án Silver Beach Phan Thiết (5 ha)…

Những tác nhân khiến giá đất nhiều tuyến đường chính Phan Thiết tăng - Ảnh 3.

Đếm sơ trên đoạn đường Võ Nguyên Giáp, khu vực phố Phú Hài chưa đầy 3 km đã có hàng trăm bảng áp phích rao bán đất, hay các phục vụ trả lời, môi giới sắm sửa BĐS. Đặc biệt, khu vực loanh quanh công trình Mũi Né Summerland Resort, cứ bí quyết nhau vài chục mét là lại có các điểm giải đáp với năm, bảy người thường trực 24/24 để chào bán hay trình bày về các lô đất đang cần bán.

Những tác nhân khiến giá đất nhiều tuyến đường chính Phan Thiết tăng - Ảnh 4.

"Trực chiến" đón khách trên cung đường này, ngoài các điểm tư vấn của các công ty môi giới Tp.HCM, Phan Thiết, còn có các điểm môi giới của các sàn BĐS tới từ phía bắc như Hải Phát Land, G5 Land, TP Land…

Một thây mặt của khu nghỉ ngơi Ocean Vista cho biết, trong tháng 5 và 04 tuần 6 khu condotel của khu nghỉ dưỡng này tất cả đã kì dị phòng 100%, đây là điều chưa từng xảy ra tại khu nghỉ dưỡng trước đây. Chủ chốt các khách đều là môi giới của các sàn phía bắc, thuê phòng dài hạn trong khoảng 1-2 bốn tuần.

Những tác nhân khiến giá đất nhiều tuyến đường chính Phan Thiết tăng - Ảnh 5.

Không chỉ các khu nhà nghỉ, nơi nghỉ ngơi, các quán nước, phục vụ ăn uống, giữ xe bên công trình này cũng thừa hưởng lợi với làn sóng môi giới, nhà đầu tư đổ về đây.

Những tác nhân khiến giá đất nhiều tuyến đường chính Phan Thiết tăng - Ảnh 6.

Anh Thanh Bình, phân phối dự án Silver Beach Phan Thiết đối diện Mũi Né Summerland Resort cho thấy, sau thông tin khởi công tổ thích hợp giải trí tỷ USD, giá bất động sản tăng, lượng khách tới tìm sắm các công trình lận cận tổ hợp này để đón đầu hoạt động mua bán. Nếu như ở thời điểm 04 tuần 4, mỗi tuần dự án của anh chỉ bán được 4-5 nền, thì ở thời điểm hiện tại, sức tiêu thụ dự án tăng hơn 10 lần, cuối mỗi tuần tổ chức kinh doanh anh phải thuê 2-3 xe khách 50 chỗ chở khách đi thăm quan dự án.

Những tác nhân khiến giá đất nhiều tuyến đường chính Phan Thiết tăng - Ảnh 7.

Dự án Queen Pearl sát cạnh Mũi Né Summerland Resort trước Tết giao dịch với giá khoảng 14 triệu/m2, đầu 04 tuần 3 sau Tết công trình này tăng giá lên khoảng 18 triệu/m2 cùng với cơn sốt của Phan Thiết, ngay khi có thông tin Mũi Né Summerland Resort sẵn sàng khởi công, giá thương lượng của công trình này đã tăng vọt lên mức 25-28 triệu/m2.

Các lô đất bao quanh Mũi Né Summerland Resort giá đất nhàng nhàng đang được sắm đi bán lại trên thị trường cũng tiệm cận mức 20 -30 triệu, đây là giá bán cao chưa từng thấy tại khu vực thị trấn Phú Hài, Phan Thiết.

Những tác nhân khiến giá đất nhiều tuyến đường chính Phan Thiết tăng - Ảnh 8.

Không chỉ dồn vào một chỗ tăng giá tại dự án trên phố Võ Nguyên Giáp, mà các công trình trên các cung đường phụ cận như Nguyễn Thông, Nguyễn Đình Chiểu cũng có mức tăng ấn tượng từ 30% - 40%.


Có thể bạn quan tâm: mua nha