Novaland chủ động tìm kiếm nhân lực bất động sản du lịch cấp cao - VnExpress Kinh Doanh

2.800 nhân lực là tiêu chí Novaland đặt ra trong chiến lược tuyển nhân viên 2019 để bổ sung nguồn nhân công chất lượng cao cho các công trình sắp tới của tổ chức.

Lĩnh vực du lịch vn đang có sự vững mạnh mạnh trong những năm qua. Theo số liệu của Tổng cục Ngao du, vận tốc phát triển khách quốc tế đạt 55% trong 3 năm 2016, 2017 và 2018. Riêng năm 2019, ngành nghề ngao du đặt mục tiêu đón 18 triệu lượt khách, với tổng thu là 620.000 tỷ đồng. Nhân tố này sẽ gây sức ép về cơ sở và dịch vụ để đáp ứng yêu cầu của du khách, song hành cùng sự đổ bộ store loạt dự án BĐS ngao du lớn tham gia các địa phương có rộng rãi tiềm năng về ngao du.

Thời điểm mới đây, vn đã và đang xuất hiện nhiều khu du lịch tầm cỡ quốc tế với kỳ vọng biến du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như xác định phương hướng phát triển của Chính phủ đã đề ra. Trong đó, công trình NovaWorld Phan Thiết (tọa lạc tại phố Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận) có quy mô 1.000ha được kỳ vọng bổ sung chuỗi luôn tiện ích giải trí phong cách cho địa phương.

Công trình này bao gồm khoảng 1.000 nhân thể ích diện tích lớn như cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, cụm ở dọc đường chủ đề, phố đi bộ nước, khu công viên biển (beach club)16ha...

Bên cạnh, công trình có đa dạng các vật phẩm để đầu cơ như nhà phường, vi la nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại (nhà phố thương mại) với tầm nhìn hướng ra sườn cảnh biển.

Dự án Novaworld Phan Thiết bao gồm đa dạng các sản phẩm như nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại (shophouse) với tầm nhìn hướng biển. Ảnh: Novaland

Dự án Novaworld Phan Thiết bao gồm nhiều chủng loại các sản phẩm như nhà xã, vi la nghỉ dưỡng, shophouse với góc nhìn hướng biển. Ảnh: Novaland

Tất nhiên, sự xuất hiện càng ngày càng dày đặc các tổ hợp ngao du - nghỉ dưỡng - giải trí đã vượt xa kĩ năng đáp ứng của nhóm nhân công phục vụ trong ngành nghề ngao du, vốn đã thiếu về số lượng và yếu về chất lượng. Theo số liệu của Hội đồng Ngao du và Lữ hành Trái đất (WTTC), từ nay đến năm 2028, ngành ngao du Việt Nam cần thêm 41.000 công huân trực tiếp mỗi năm. Ngoài ra, Tổng cục Ngao du ước tính, các trường tại Việt Nam chỉ có khả năng đào tạo khoảng 15.000 sinh viên phục vụ cho lĩnh vực ngao du mỗi năm.

Lên tiếng về thực trạng chất lượng nguồn nhân lực ngao du của Tổng cục Du lịch cho thấy, tỷ trọng lao động có chuyên ngành, nghiệp vụ về du lịch còn thấp, chỉ chiếm hữu 43% tổng số công phu du lịch, trong đó hơn người tình không nhân thức ngoại ngữ. Chất lượng thấp nên năng suất công trạng lĩnh vực ngao du, nơi nghỉ ngơi của Việt Nam chỉ bằng 1/15 của Singapore, 1/10 của Nhật Bạn dạng và 1/5 của Malaysia.

Theo thây mặt Tập đoàn Novaland, với kế hoạch sản xuất của tổ chức trong tương lai, tính đến năm 2023 ý định về nhân sự ước lượng lên đến 40.000 người. Riêng trong năm 2019, công ty đang khai triển ý tưởnrg tuyển dụng 2.800 nhân sự để bổ sung nguồn lực cho các công trình sắp đến.

Hiện Novaland đang tăng mạnh và phát triển nguồn lực qua các chương trình tập huấn chuyên sâu, săn sắm tuấn kiệt; ứng dụng, vận hành công nghệ thông tin để phục vụ kịp thời thiên hướng 4.0 cũng như tốc độ tạo ra của cơ quan trong thời kỳ sắp tới như chuỗi hệ thống ERP SAP, CRM...

"Xây dựng môi trường, văn hóa công ty và tập quán làm cho việc chuyên nghiệp sẽ là ma lực lớn nhất với các người tìm việc. Hình như, việc phát hành công ty theo hướng vững bền, các item kinh doanh phát triển tốt sẽ thu hút được nguồn nhân lực chất lượng tốt", ông Nguyễn Thái Phiên - Giám đốc cấp cao Cơ quan Novaland san sẻ.

polyad

Theo thây mặt Novaland, xây đắp môi trường, văn hóa tổ chức và tập quán khiến việc giỏi là hấp lực lớn nhất với các ứng viên. Ảnh:Novaland

Cùng với đó, Novaland tăng mạnh mô phỏng "liên hiệp huấn luyện" về nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Cơ quan vừa ký liên minh tác kế hoạch với Đại học Phan Thiết, Đại học Hoa Sen trong việc huấn luyện và cung ứng nguồn nhân lực, cùng lúc chắc chắn tạo thời cơ cho học sinh trường ngay sau khi ra trường, làm việc tại các công trình do Novaland đang khai triển.

Lộc An

Tập đoàn Novaland đang đăng tuyển hàng trăm lãnh đạo, điều hành cấp cao để nắm giữ các địa điểm trọng yếu như quản lý quản lý dự án, đầu cơ tạo ra các lực lượng ngành dịch vụ ngao du.

Cụ thể tuyển nhân viên địa chỉ hotline 0902960132, email recruitment@novaland.com.vietnam hoặc truy tìm cập


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản