Đô đốc Nguyễn Văn Hiến vi phạm trong điều hành đất quốc phòng - VietNamNet

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến phải chịu nghĩa vụ chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

XEM CLIP:

Tại kỳ họp thứ 35 ngày 24-26/4, UB Kiểm tra TƯ đã xem xét, kết luận việc rà soát khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng.

Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân đã vi phạm nguyên lý dồn vào một chỗ dân chủ và quy chế làm cho việc; thiếu trách nhiệm, thả lỏng chỉ đạo, chỉ đạo, thiếu rà soát, giám sát, để xảy ra đa dạng vi phạm, thiếu sót trong công việc quản lý, dùng đất quốc phòng, để vài cán bộ, đảng viên trong Quân chủng bị xử lý hình sự.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến vi phạm trong quản lý đất quốc phòng
Đô đốc Nguyễn Văn Hiến. Ảnh: Ninh Bình TV

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên ủy viên Quân ủy TƯ, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trong thời gian khiến cho Phó bí thơ Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng cùng chịu bổn phận về những vi phạm, thiếu sót của Ban Thường vụ Đảng ủy; chịu nghĩa vụ chính về những vi phạm, thiếu sót của Quân chủng và bổn phận cá nhân trong công việc điều hành, sử dụng đất quốc phòng.

Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên ủy viên Quân ủy TƯ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng chịu bổn phận người đứng đầu về những vi phạm, thiếu sót của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng.

Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng cùng chịu bổn phận về những vi phạm, thiếu sót của Quân chủng và nghĩa vụ tư nhân trong công việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân và các vị nêu trên đã gây thiệt hại lớn về tiền và của nả của Nhà nước, tác động xấu đến uy tín của doanh nghiệp đảng và Quân đội, tới mức phải lưu ý, chấp hành kỷ luật.

Cảnh cáo Trung tướng Nguyễn Hoàng Thủy

UB Rà soát TƯ cũng lưu ý, thực hiện kỷ luật Trung tướng Nguyễn Hoàng Thủy, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 9 và Đại tá Trương Thanh Nam, Đảng ủy viên, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9, nguyên Phó bí thơ Đảng ủy, Sư trưởng đoàn Sư đoàn 8.

Trung tướng Thủy và Đại tá Nam đã vi phạm nguyên lý tập trung dân chủ và quy dè bỉu khiến việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng chỉ huy, quản lý, thiếu rà soát, để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong công việc quản lý, sử dụng đất tại Sư đoàn 8, để rộng rãi công ty đảng và đảng viên liên quan bị giải quyết kỷ luật.

Căn cứ pháp luật của Đảng về giải quyết kỷ luật đảng viên vi phạm, UB Rà soát TƯ quyết định chấp hành kỷ luật bằng hình thức cách thức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trương Thanh Nam và cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hoàng Thủy.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vi phạm tới mức phải xem xét kỷ luật

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vi phạm tới mức phải để ý kỷ luật

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh có vi phạm, thiếu sót trong quyết định chủ trương chấp hành cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một vài đơn vị thuộc Bộ GTVT.

Thành Nam - Clip: Truyền hình Thông tấn


Đọc thêm: mua dat