Đoạn video khiến ai cũng phải bồn chồn về mai sau của Thế giới: Một trận anh em toàn rác là rác

Hiện nay ở Romania đang là mùa mưa, một vài nơi phải chịu mưa lớn kèm bằng hữu lụt. Đây là một trong những trắc trở cố hữu chưa thể giải quyết của Romania, dĩ nhiên ẩn sau đó còn một nhân tố lớn hơn, vì nó đề đạt một thực trạng đang xảy ra ở số đông nơi trên Trái đất.

Yếu tố này được biểu thị qua một đoạn đoạn ghi hình đăng vận chuyển hình ảnh trận cộng đồng được tung lên mạng phường hội mới đây, và nó đã làm khách hàng nào xem ngừng cũng phải giật thột. Bởi lẽ trận đồng chí này toàn rác là rác, biến nguyên một con đường thành dòng sông rác theo đúng nghĩa đen.

Đoạn video mới được quay lại tại Micești, hạt Argeș.

Trận đồng đội toàn rác làm cho dân cư mạng hoảng sợ về độ ô nhiễm của Trái đất.

Trên thực tại, Romania cũng không hề đất nước có kỹ năng xử lý rác thải tốt. Năm 2013, chỉ 5% lượng rác tại giang sơn này được tái chế giễu, trong khi tỉ lệ trong EU là 28%. Có nghĩa, phần nhiều gần như rác thải ở đây đã đi thẳng từ nhà dân ra bãi rác, trong đó có cả những loại rác bất hợp pháp.

Hội đồng châu Âu đã không ít lần chỉ trích chính phủ Romania về vấn đề này, ngay cả sau khi họ phân bổ một khoản tài chính nhằm cải thiện hệ thống giải quyết rác. Mọi thứ tân tiến quá chậm rãi: số liệu năm 2013 chỉ nhỉnh hơn năm 2010 vỏn vẹn 1%, trong khi thông báo cho thấy cả tổ quốc đều rất nỗ lực.

Nhưng đây ko phải vấn đề của riêng Romania. Trên khuôn khổ thế giới, nhiều phần rác thải cũng chẳng phải được tái dè bỉu. Ngay cả khi nhân loại đã cố gắng cải thiện kĩ năng tái chế nhạo rác, thì thứ tự cũng gây ra đa dạng khó khăn.

Đoạn video khiến ai cũng phải hoảng sợ về tương lai của Trái đất: Một trận lũ toàn rác là rác - Ảnh 2.

Lệnh ngưng nhập khẩu rác nhựa từ China tham gia năm 2018 cũng làm cho phổ thông nước phải khốn đốn. Mỹ đang rơi tham gia cơn khủng hoảng rác, gần giống là Canada và Australia.

Theo một tìm hiểu được công bố tham gia năm 2017, có khoảng 8,7 tỉ tấn nhựa đã được nhân loại tạo ra kể từ năm 1950. Trong đó, 6,3 tỉ đã biến thành rác - hoặc đi ra bãi rác, hoặc lọt tham gia môi trường tự nhiên. Trong đó mỗi năm, ít nhất có 8 triệu tấn rác đã có mặt trên các biển hồ.

Các chuyên gia môi trường cảnh báo nếu khuynh hướng như vậy vẫn tiếp diễn xảy ra, sẽ có khoảng 13 tỉ tấn rác nhựa sinh tồn ngoài tự nhiên và phá hoại nguy hiểm hệ sinh thái vào năm 2050.

Đọc thêm: Science Alert

Theo J.D

Helino


Xem nhiều hơn: bds