Đón khách quốc tế bằng tuyến phố biển tăng lên, du lịch Quảng Trị phát triển mạnh

Khách du lịch tới từ các nước như Canada, Mỹ, Australia và New Zealand đi trên chuyến tàu trước tiên đến tham quan và trải nghiệm du lịch tại Quảng Trị đã thành lập ra hướng mới cho sự phát hành ngao du tỉnh này.

Những đoàn khách quốc tế trước tiên

Ngày 8/4/2019 tại khu vực Hoa Phượng đỏ Cửa Việt (quận Gio Linh), chỉ đạo Sở Văn hóa Sport và Du lịch Quảng Trị đã doanh nghiệp đón tàu biển Panorama II cập Cảng Thích hợp Cường thịnh (Cảng tổng phù hợp Cửa Việt) và tặng những bó hoa tuoi thắm cho 19 thủy thủ đoàn và hơn 40 khách vãn lai (trong đó có 25 khách du lịch đến từ các nước như Canada, Mỹ, Australia và New Zealand) đi trên chuyến tàu tới thăm quan và trải nghiệm ngao du tại Quảng Trị.

Đây là đoàn khách tham quan quốc tế đi bằng tàu biển đầu tiên tới Quảng Trị trong năm 2019. Theo lộ trình, khi tới Quảng Trị đoàn sẽ thăm quan và mày mò tại Địa đạo Vịnh Mốc và sân bay Tà Cơn và vài điểm ngao du khác tại địa phương.

Hình như đó, trong các ngày 14-15-16/4/2019 sẽ có thêm một vài đoàn khách quốc tế đến Quảng Trị bằng tàu biển, qua đó thành lập ra hướng sản xuất mới cho ngành nghề du lịch Quảng Trị.

Theo thống kê từ Sở Văn hóa, Sport và Du lịch từ đầu năm tới nay, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Trị là khoảng gần 800 ngàn lượt. Trong đó, khách quốc tế hơn 51.500 lượt, tăng 6,1 % so với cùng kỳ năm rồi.

Theo tin tức trong khoảng UBND quận đảo Cồn Cỏ, do ý định thăm quan Khu sinh thái đảo Cồn Cỏ tăng cao tham gia dịch hè, Tàu Cồn Cỏ Tourist đã được tăng chuyến và lộ trình mới để đáp ứng lượng khách tới đảo trong khoảng 6/5/2019, khách tham quan sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn thời gian thăm quan, du lịch tại đảo Cồn Cỏ.

Ông Phạm Hoàng Phương - đại diện Công ty lữ hành Ken Travel (hội sở tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị, tổ chức đã chính thức đưa tàu cao tốc tham gia vận chuyển khách tham quan ra đảo Cồn Cỏ từ giữa tháng 4/2019) cho nhân thức: "Ngay sau khi chúng tôi công bố thông tin đưa tàu cao tốc tham gia dịch vụ hành khách du lịch, ngao du đảo Cồn Cỏ đã chiếm được phổ thông đơn hàng từ các bên khắp nơi trên cả nước. Nó cho thấy yêu cầu và tiềm năng du lịch biển đảo đối với Cồn Cỏ là rất lớn".

Cơ sở vật chất đầu tư lớn, các tổ chức đón đầu cơ hội

Đầu bốn tuần 2/2019 mới đây tại Hội nghị tạo ra du lịch miền Trung - Tây Nguyên, đơn vị ở Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chắc chắn "Không có hệ đếm hay mỹ trong khoảng nào đủ để có thể nói hết, điểm tô hết được các tài nguyên du lịch quá đặc sắc và phong phú của miền Trung - Tây Nguyên", nhưng tài nguyên du lịch nơi đây nhìn thông thường vẫn như "viên ngọc thô chưa được mài dũa hoặc chưa tậu được người thợ dũa xứng đáng." và bình chọn khu vực này đạt yêu cầu dễ ợt cho tạo ra các cụm ngành ngao du như nghỉ dưỡng, văn hóa, lịch sử, di sản, biển đảo và sinh thái, mày mò đồi núi và tìm hiểu hang động.

Quảng Trị là địa phương rất giàu tiềm năng sản xuất ngao du văn hóa di sản, du lịch biển đảo, ngao du sinh thái, khám phá tất nhiên những năm qua chưa sản xuất như các vùng khác do điều hạ tầng chưa đồng bộ và đầu tư đúng mức nên nơi đây còn hoang vu và thiên nhiên. Không được như Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né thì vùng ven biển này chỉ có Khu nghỉ ngơi và nơi nghỉ ngơi như Sepon Resort 3 sao (Cửa Việt) còn lại là các khách sạn 1 đến 2 sao, dẫn đến thiếu luôn thể ích tạm cư cao cấp, mất đi thời cơ đón và giữ khách trước tiềm năng to lớn của hải phận này.

Đây cũng chính là thời cơ cho các nhà tạo ra bất động sản nghỉ dưỡng đi đầu khai hoang, biến nơi đây thành điểm đến mới của Du lịch Miền Trung.

Những năm vừa mới đây, khi Chính phủ dồn vào một chỗ cho sản xuất ngao du để lôi cuốn khách đến các thức giấc Miền Trung, Quảng Trị đã được phê chuẩn y đầu tư về trường bay, cao tốc, cảng biển và chính nơi đây đang là mảnh đất lôi cuốn các tập đoàn phát hành BĐS lớn khi các địa phương ven biển khác đang bão hòa và thiếu tính chợt phá dẫn tới các cuộc di trú của chủ đầu tư về các địa phương giàu tiềm năng ven biển khác.

Đối với khu vực ven biển phía Đông Bắc, thức giấc Quảng Trị đang dành đầu tiên lôi cuốn các nhà đầu tư vào ngành nghề ngao du biển đảo, du lịch nghỉ ngơi; trong đó tập trung đầu cơ tham gia "tam giác" du lịch biển đảo Cửa Việt - Cồn Cỏ - Cửa Tùng, thành một trong những khu vực trọng tâm về du lịch biển của cả nước.

Theo đó, khu vực này càng chiếm được sự quan tâm của phổ quát nhà đầu tư lớn: Tập đoàn FLC đầu cơ dự án quần thể khu thị trấn nghỉ ngơi khoảng 700ha ở Gio Linh, Cơ quan Pacific Healthcare đầu tư khu phức hợp nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo diện tích hơn 45ha với mức đầu cơ 3500 tỷ, Tập đoàn Châu Á Thái Bình Dương (APEC) đang làm cho việc xin quỹ đất ở khu vực Cửa Tùng và đặc biệt, phát động sớm nhất là Tổ chức AE đầu tư Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Cửa Tùng Resort, có quy mô trên 36ha, thi hành từ năm 2018 – 2021.

Công trình có các hạng mục như: Khu biệt thự sinh thái và nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao, nơi nghỉ ngơi tiêu chuẩn 4 sao liên hiệp trung tâm hội nghị, trên hè phố giải trí, bán buôn và các dịch vụ tiện thể ích dịch vụ ý định tắm biển của du khách…

Dự án AE Cửa Tùng Resort là phức hợp nghỉ ngơi thưởng thức, thể thao giải trí và sắm sửa diện tích lớn, trước tiên tại Quảng Trị tọa lạc tại Vịnh biển cuốn hút nhất Cửa Tùng, có chiều dài mặt biển hơn 1,2km.

Công trình được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính thức trao Quyết định đầu cơ cho Công ty AE vào tháng 2/2019. Đây như được coi là cú hích đầu tiên để xúc tiến sản xuất BĐS nghỉ dưỡng ven biển Quảng Trị.

Công trình nằm trong khu vực ven biển phía Đông Bắc, "Tam giác quà" ngao du biển Cửa Việt - Cồn Cỏ - Cửa Tùng đang được quy hoạch thành một trong những khu vực ngao du trọng tâm tổ quốc. Theo đại diện Chủ đầu tư Tổ chức AE thì dự án này sẽ được trình bày ra hoạt động mua bán vào 04 tuần 6/2019, chấp hành triển khai rất nhanh các hạng mục công trình và hoàn thành theo từng giai đoạn, dự định năm 2020 - 2021 đi tham gia khai thác. Bây giờ công trình đã sẵn sàng xong xuôi san lấp mặt bằng và thi hành xây dựng các một thể ích theo tiến độ.

Với những cú hích về cơ sở và nguồn khách vãn lai trong nước, quốc tế đang đổ về vùng ven biển này càng ngày càng lớn thì những dự án của các công ty trong và ngoài nước sẽ đưa những vùng đất hoang vu, ít du khách hoặc túng thiếu về hạ tầng, phục vụ mau lẹ lột xác trong thời điểm ngắn để biến thành những hoạt động mua bán nghỉ dưỡng đầy tiềm năng, đem đến thời cơ lớn cho các chủ đầu tư tiên phong.


Xem nhiều hơn: mua dat