Đón lượng khách du lịch ngang ngửa Đà Nẵng, Nha Trang nhưng giá bất động sản tại nơi này đang thấp hơn rộng rãi

Có lượng khách du lịch top đầu vn, dĩ nhiên ở thời điểm hiện tại, khi cơn sốt đất Bình Thuận đã diễn ra được 5 bốn tuần, giá BĐS tại đây vẫn còn thấp so với các đô thị biển như Nha Trang – Đà Nẵng, thậm chí cả Phú Quốc, Vân Đồn.

Dò xét sơ bộ các công trình chiếm hữu địa điểm cuốn hút nhất tại Phan Thiết, giá đất cũng chỉ bằng khoảng 20%-30% giá đất tại Nha Trang – Đà Nẵng. Chi tiết, giá đất tại dự án Ocean Dunes, án ngữ trước mặt tiền biển Đồi Dương (được giả dụ biển Mỹ Khê của Đà Nẵng, Nai lưng Phú Của Nha Trang) đang được sắm đi bán lại ở mức 40 -50 triệu tiền việt/m2 tuỳ vị trí. giá khởi điểm này thấp hơn phổ thông giá đất mặt tiền biển Võ Nguyên Giáp – Đà Nẵng (250 triệu đồng/m2) hay đất mặt tiền biển È cổ Phú - Nha Trang (210 triệu đồng/m2).

Khác biệt, chỉ với khoảng 4-6 tỷ đồng, các nhà đầu tư đã có thể sở hữu ngay một block Boutique Hotel 1 shophouse và 6 phòng nơi nghỉ ngơi cao cấp tại tổ thích hợp giải trí Mũi Né Summerland Resort – Nơi được hy vọng trở thành thiên đàng tiêu khiển về đêm khi sở hữu tuyến trên hè phố kỷ lục 2.000 m, với hơn 200 nhà hàng, cà phê, điểm shopping, cỗ bàn, beer club, cùng tổ thích hợp ăn chơi, giải trí, trải nghiệm văn hoá như: khu trường học nước trong nhà 12.000 m2, hồ bơi 5 tầng 6000 m2, hay hí trường nơi diễn ra những show diễn phong cách thể giới.

Đón lượng khách du lịch ngang ngửa Đà Nẵng, Nha Trang nhưng giá BĐS tại nơi này đang thấp hơn nhiều - Ảnh 1.

Tại phổ quát dự án khác, mức giá cũng chỉ đạt mức trong khoảng 20-30 triệu đồng. Đơn cử như Queen Pearl có giá 25 -30 triệu đồng/m2, Victoria Resort có giá 20 -24 triệu tiền việt/m2…Riêng biệt, tại công trình Silver Beach Phan Thiết nằm ngay trước mặt Mũi Né Summerland Resort, liền kề với khu nghỉ dưỡng 5 sao lớn nhất Phan Thiết Sealink Resort cũng đang được giao dịch với giá tiền chỉ 14-16 triệu tiền việt/m2, mức gia này đã tăng gần gấp đôi so với thời điểm trước Tết.

Có thể thấy, chỉ với tầm giá khoảng 4-6 tỷ đồng, chủ đầu tư đã có thể sở hữu 1 biệt thự 400 m2 hoặc 1 block Boutique Hotel. Bên cạnh với số tiền này, chủ đầu tư chỉ có thể đủ 30% để tìm 1 căn vi la biển nhỏ nhất tại khu Cam Ranh hoặc khu Trường Sa Đà Nẵng, chứ chưa tính tới các khu vực trọng điểm của Nha Trang – Đà Nẵng.

Hiện giá đất Phan Thiết còn thấp so với tiềm năng, dư địa tăng còn rất lớn nên trong khoảng tháng 3 đến nay, khi cơn sốt đất Phan Thiết mở đầu , các nhà đầu tư Hà Nội, TPHCM đang ùn ùn đổ về Phan Thiết săn đất. Một nhà đầu tư tậu 1 lúc 6 block Boutique Hotel của Mũi Né Summerland Phan Thiết cho nhân thức "giá đất Phan Thiết hiện tại, sắm kiểu gì cũng có lời".

Ông Huỳnh Minh Nghĩa – Chuyên gia địa ốc của Nilsen cho biết, giá BĐS của Phan Thiết hiện tại còn quá thấp so với tiềm năng, nó phản ánh hình ảnh của Phú Quốc, Vân Đồn, Cam Rực rỡ, Nha Trang ở thời gian chưa có sân bay.

Ở thời gian chưa có phi trường, giá đất bình quân của Phú Quốc chỉ khoảng 8 triệu đồng/m2, Cam Ranh mãnh khoảng 10 triệu đồng/m2, Vân Đồn đạt 10 triệu đồng/m2. Tất nhiên, ngay sau khi sân bay đi tham gia hoạt động giá bất động sản khu vực này tăng đột biến phổ biến lần.

Theo ông Nghĩa, đối với các thành phố du lịch, sân bay chấm dứt, sẽ phát triển mức lớn mạnh chợt biến về khách vãn lai tới các địa phương này, khách du lịch tăng trưởng mạnh sẽ tạo ra cú bứt phá với hoạt động mua bán địa ốc.

Đón lượng khách du lịch ngang ngửa Đà Nẵng, Nha Trang nhưng giá BĐS tại nơi này đang thấp hơn nhiều - Ảnh 2.


Trong năm 2019, Phan Thiết đón hàng loạt dự án lớn gia nhập hoạt động mua bán.

Trong trường hợp của Phan Thiết, bốn tuần 9 đến, trường bay Phan Thiết sẽ được chính thức khởi công sau 5 năm phóng thích mặt bằng, với tổng mức vốn đầu cơ 10.000 tỷ đồng. Sân bay đưa tham gia hoạt động không chỉ giúp Phan Thiết hút khách quốc tế mà còn giúp thu hút được các đối tượng mua hàng phía Bắc.

Ngoài sân bay, các siêu tổ hợp tiêu khiển như Mũi Né Summerland Resort, Novaword sẽ biến Phan Thiết thành điểm tiêu khiển bất tận của du khách, giúp thu hút du khách phổ quát hơn, ở lâu hơn và tiêu phổ thông tiền hơn. 

Có thể thấy rằng, sân bay giải quyết nhân tố Phan Trang bị cô lập với các khách phía bắc, quốc tế, thì các tổ thích hợp tiêu khiển lại đảm bảo giai đoạn phát triển vững bền của thị trường Phan Thiết. Bởi vậy, có thể thấy thời điểm hiện tại là thị trường Phan Thiết đã tụ hội đủ điều kiện cần và đủ để bứt phá.

Theo thống kê sơ bộ, năm 2019 sẽ có 18 dự án, với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD đổ tham gia Phan Thiết. Đa dạng doanh nghiệp khai triển dự án nghỉ dưỡng đã tham gia đón sóng thị trường này. Có thể kể tới như The Queen Pearl với diện tích 27ha; Ocean Dunes với tổng vốn 2.600 tỉ đồng của công ty Rạng Đông quy mô 62ha; Vietpearl City cũng "đổ bộ" về Phan Thiết với 3 lock condotel, 300 nhà phường nghỉ ngơi

Tuấn Minh

Theo InfoNet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản