Đồng Nhân dân tệ lặng lẽ hạ thấp giá đáng thấp thỏm

Trong tâm bão tranh biện về chiến tranh thương nghiệp giữa Mỹ và China , đồng euro đã tăng giá mạnh nhất trong gần 1 năm so với đồng dân chúng tệ, vấn đề này ngay lập tức ảnh hưởng xấu tới các tổ chức kinh doanh xuất khẩu nước này.

Việc đồng euro tăng giá mạnh tới 7 ngày so với đồng quần chúng tệ là khoảng thời điểm tăng giá dài nhất tính từ khoảng thời điểm vào đầu 04 tuần 7/2018, tương tự sức hấp dẫn store hóa châu Âu trở nên kém đi so với hàng Trung Quốc.

Dù khu vực đồng tiền bình thường châu Âu chẳng hề ở trọng tâm của cuộc đối đầu Mỹ – China, việc đồng quần chúng tệ hạ thấp giá so với đồng euro rõ ràng hơn hầu hết, nó có thể xem như cú sốc với phổ biến công ty ví như các nhà sản xuất xe ô tô. Trong bốn tuần này, cổ hủ phiếu của các hãng xe ô tô tăng trưởng tồi tệ nhất trong hàng ngũ cũ kĩ phiếu thuộc chỉ số Stoxx 600.

Kinh tế khu vực đồng tiền tầm thường châu Âu hiện vẫn trợ thì ổn. Các số liệu kinh tế đang cho thấy sự suy giảm của kinh tế khu vực đồng tiền chung đang giảm đi. Dù thế người ta vẫn hoài nghi về sức mạnh của đóng hộp Đức cũng như tác động trong khoảng Brexit. Trung Quốc là công ty đối tác thương nghiệp lớn thứ 3 của Đức.

Chuyên gia phụ trách ý tưởnrg tiền tệ tại ngân hàng Rabobank International, bà Jane Foley, phản hồi: “Nếu như đồng dân chúng tệ tiếp tục giảm giá sâu, nó sẽ phát hành hiệu ứng dây chuyền chuẩn y tỷ giá, ưng chuẩn xuất khẩu ra kinh tế toàn cầu trong đó có châu Âu. Dù số liệu kinh tế Đức cách đây không lâu khá ổn, thế nhưng sự suy yếu tiềm ẩn của đồng quần chúng. # tệ là mối họa với châu Âu”.

Đồng nhân dân tệ đã hạ thấp giá xuống mức thấp nhất trong gần 3 04 tuần so với các đồng tiền khác sau khi Mỹ công bố tăng thuế với hàng TQuốc và nhì bên chẳng thể chốt được thỏa thuận trong các cuộc hội thoại tại Washington.

Nỗi lo thương mại đã ảnh hưởng xấu tới cổ hủ phiếu trên hoạt động mua bán châu Âu. Cũ rích phiếu nhiều công ty kinh doanh hàng xa xỉ như LVMH và công ti công nghệ như STMicroelectronics NV sụt giảm trong 30 ngày giao dịch mới đây.

Theo Trung Mến

Bizlive


Xem nhiều hơn: dat xanh