Phi công chuyển việc “chỉ phải tuân thủ Luật Lao động và phù hợp đồng tuyển nhân viên”

"Trên thị trường công tích, người công sức chỉ phải tuân thủ nhị pháp luật, một là Luật Lao động, hai là hợp đồng lao động với nhà tuyển dụng, bên cạnh đó người công tích chẳng hề vâng lệnh một pháp luật nào khác", Chủ tịch VCCI chắc chắn tại Toạ đàm "Xây dựng không gian phát hành lành mạnh cho ngành nghề hàng không" khi tư vấn câu hỏi về yếu tố chuyển việc tại các hãng hàng không.

Phát biểu tại Toạ đàm "Xây đắp không gian sản xuất lành mạnh cho ngành hàng không" do Phòng Thương mại và Kĩ nghệ vn (VCCI) công ty, chiều 16/5 tại Hà Nội, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho nhân thức tại Việt Nam, những năm cách đây không lâu, ngành hàng không tăng trưởng 14-15%, gấp đôi tốc độ tăng trưởng GDP. Sự hiện diện của các hãng hàng không cá nhân là yếu tố tạo nên sự năng động hơn của hoạt động mua bán hàng không vietnam.

"Trong khoảng khi các hãng hàng không cá nhân khai thác, hàng không vn sang trang, không còn thế độc quyền trong buôn bán hàng không, trong khoảng dụng cụ chỉ bỏ ra cho giới thu nhập cao, nay trở thành dụng cụ chuyển động rộng cửa hơn với dân chúng dân", Chủ toạ VCCI phát biểu.

Theo ông, có ba điều chủ chốt của ngành hàng không đang cần ân cần: thể giễu cợt chính sách với sự sản xuất; xây dựng cở sở cơ sở cho ngành hàng không; và tập huấn nguồn nhân lực cho ngành nghề hàng không.

Tránh hiện trạng "con đẻ - con nuôi"

Về nhân tố thể chế giễu chế độ, ông Trần Hữu Huỳnh - Chủ toạ Trung tâm Trọng tài Thế giới Việt Nam cho nhân thức, cùng với chính sách "mở cửa bầu trời", sự phát triển vận chuyên chở hàng không trong thời điểm qua đích thực là rất đáng ngạc nhiên.

"Hình như thành lập cửa bầu trời, còn là thành lập cửa tư duy, chính là yếu tố kiện gia nhập thị trường vận vận chuyển hàng không. Nhà nước tạo động lực tư nhân tham gia vận vận tải hàng không. Một điều tôi thấy rất hấp dẫn, là giờ đây các hãng hàng không không chỉ thuần tuý cung cấp dịch vụ bay mà còn cung cấp một chuỗi hòa hợp. Như tại FLC chả hạn, họ cung cấp dịch vụ bay với Bamboo Airways, nghỉ ngơi ở FLC, đi du thuyền FLC,...", ông Nai lưng Hữu Huỳnh phản hồi.

Đây là những thành quả có được nhờ những vấn đề kiện thông thoáng trong buôn bán. Càng xúc tiến cạnh tranh, với sự giám sát tốt của cơ quan điều hành, thì người tiêu dùng càng bổ ích, ông thể hiện sự quan trọng.

Về điều này, ông Lưu Bình Nhưỡng, Đại biểu Quốc hội - Phó ban dân nguyện của Quốc hội, nghĩ rằng, hoạt động mua bán vận chuyên chở hàng không vn cần thể chế toàn vẹn, minh bạch, tạo ra sự thông thoáng, một sân chơi bình đẳng, hạn chế hiện trạng nhà nước và cá nhân, con đẻ và con nuôi. Trong đó, luật chơi phải tiếp xúc quốc tế, dựa trên chuỗi hệ thống quy hoạch tầm thường.

"Chúng ta cần phân biệt rõ giữa kinh doanh và phục vụ, quan niệm của tôi là nên tách kinh doanh và dịch vụ của Việt Nam Airlines ra, không nên ghép lại. Nếu như ghép thì có cách thức rõ ràng, không nên bắt một doanh nghiệp vừa buôn bán lại vừa phải chịu áp lực dịch vụ", ông Lưu Bình Nhưỡng nêu ý kiến.

Phi công chuyển việc “chỉ phải tuân thủ Luật Lao động và hợp đồng tuyển dụng” - Ảnh 1.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ toạ Túc trực Bamboo Airways.

"Tạo bình đẳng"

Can hệ đến nhân tố luật lệ, qui định, ông Đặng Tất Thắng - Phó chủ toạ Túc trực Hãng hàng không Bamboo Airways dẫn lại phát biểu chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ trong Diễn đài Kinh tế cá nhân 2019, trong đó, ba trong khoảng khóa đầu tiên trong "10 chữ" để kích hoạt kinh tế cá nhân mà Thủ tướng chỉ ra là "tạo đồng đẳng".

"Một sân chơi đồng đẳng cũng là vấn đề độc nhất mà hãng hàng không tư nhân chúng tôi hy vọng", ông Đặng Tất Thắng khẳng định.

Lấy một Chẳng hạn cho điều này, ông cho nhân thức là hãng hàng không tư nhân xây dựng thương hiệu mới nhất, Bamboo Airways đã phải trải qua một thời kỳ phê ưng chuẩn chặt chẽ nhất, bao gồm cả Nghị Định 92 như các hãng trước đây, và hiện nay thêm Luật Đầu cơ 2014. Sau khi đã thành lập, đến khi mở mang hoạt động, tăng đội bay, thì thay vì đáng lẽ chỉ cần đệ trình lên Cục Hàng không - Bộ Liên lạc Vận Vận chuyển, thì Bamboo Airways lại phải đi qua tất cả các bộ, ban ngành nghề, để xin quan điểm, và đệ trình lên Thủ tướng Chính phủ.

"Nếu có một chế độ, thể chế đồng bộ, tiếp liền cho đơn vị tư nhân đầu cơ đồng đẳng, chúng tôi tự tín có thể đóng góp để giải quyết triệt để điều tắc nghẽn hiện nay của lĩnh vực", ông Đặng Tất Thắng chắc chắn.

Lấy chả hạn tại Mỹ, khi hãng hàng không Virgin Airlines thành lập, hãng đã đầu cơ riêng thêm một tuyến phố băng song song phục vụ hoạt động. Khi Southwest Airlines có mặt trên thị trường, hãng đã đầu tư xây dựng một Cảng hàng không mới tại Texas để đóng đại phiên bản doanh. Sau này, đây đã biến thành Cảng hàng không đông đúc hàng đầu của Mỹ.

Còn trong thời điểm hiện nay, Bamboo Airways cũng đang triển khai nhiều giải pháp để giải quyết hiện trạng tắc nghẽn, chả hạn như bay đêm đến và đi các tụ điểm đô thị đông đúc như Hà Nội hay Tp. HCM, hay kết nối thẳng các thị trường liên vùng để hạn chế việc phải bay qua những thành phố lớn như tuyến Hải Phòng - Quy Nhơn vừa khai trương, ông chia sớt.

Trước lập trường này, ông Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện tìm hiểu Quản lý Kinh tế Trung ương, cho rằng việc các tổ chức tác dụng đánh giá việc chưa đủ năng lực, chưa đủ hạ tầng cơ sở vật chất mà không phê phê chuẩn các đệ trình mở rộng hoạt động của các hãng là nhốt sự phát triển chung của toàn ngành nghề.

Mở quyền tự do

Trong phiên đàm đạo, một câu hỏi về chuyện đào tạo và chuyển việc của phi công tại các hãng hàng không, được đặt ra bởi một học sinh Đại học Giao thông Vận vận tải. Tư vấn thắc mắc này, bà Nguyễn Thị Phương, Giảng viên Đại học Liên lạc Vận chuyển vận, cho nhân thức nếu như nhân sự tự bỏ tiền học phí, thì có quyền tự do quyết định chuyển việc. Ngược lại, nếu như nhân lực xin tài trợ học phí thì có thể sẽ có một số ràng buộc.

Trả lời về nghi vấn này, ông Vũ Tiến Lộc nói, trên thị trường công lao, người lao động chỉ phải vâng lệnh nhì qui định, một là Luật Công tích, hai là phù hợp đồng công trạng với nhà phỏng vấn, tuy nhiên người lao động không phải vâng lệnh một qui định nào khác.

Kết lại bàn luận, Chủ toạ VCCI cho rằng ngành hàng không đang đứng trước thời cơ rất lớn, nhưng cũng đồng thời đối diện với nhiều điểm nghẽn.

Theo ông, sự tham gia của tư nhân ngày một lớn và thắng lợi, nên cái gì cá nhân làm cho tốt hơn thì để tư nhân khiến cho, cái gì nhà nước khiến cho tốt thì để nhà nước khiến cho. Muốn khai thông điểm nghẽn hạ tầng thì phải khai thông luật về đầu cơ cơ sở vật chất liên lạc, không gian. Yêu cầu là có, tài chính là có, nên tháo dỡ gỡ thể chế giễu có thể khai thông điểm nghẽn của cơ sở vật chất hàng không.

"Thành lập quyền tự do của dân theo năng lực quản lý của nhà nước là không đúng mà phải nâng cao năng lực quản lý của nhà nước theo quyền tự do của cư dân, doanh nghiệp thì mới đúng", ông đưa ra danh sách.

Theo Châu Sơn

Vneconomy


Xem tại: dat xanh