Phổ quát đại gia địa ốc sắm đến Bà Rịa - Vũng Tàu 'săn' quỹ đất

Tại sao Bà Rịa - Vũng Tàu hấp dẫn các nhà phát triển dự án?

Trong khoảng địa điểm, hạ tầng cũng như mặt bằng giá là những lợi thế của thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu ở thời điểm này. Đó là nguyên do không chỉ các ông lớn bất động sản đổ về, mà các công ty bé và vừa, có tiềm lực tài chính tốt cũng đã tìm đến hoạt động mua bán nơi đây để đón sóng thị trường. Kéo theo đó là làn sóng đầu tư của chủ đầu tư (NĐT) cá nhân cũng sôi động trong khoảng đầu năm tới nay.

Trong khi, trong yếu tố kiện quỹ đất Tp.HCM ngày càng khan hãn hữu, phổ quát đại gia địa ốc lặng lẽ tìm kiếm thời cơ tại các thức giấc vùng ven để sẵn sàng cho kế hoạch phát hành mở mang thị trường. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu biến thành "điểm ngắm" mới nhờ tụ họp đủ các yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa” để tạo ra công nghệ, thương nghiệp, phục vụ khác biệt là ngao du với trục đường bờ biển dài, khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng trú phú.

Hình như đó, hệ thống liên lạc đường bộ, tuyến phố thủy, các con phố hàng không kết nối dễ ợt với các khu vực Tp.HCM, các tỉnh giấc Đông và Tây Nam bộ được xem là thế mạnh lớn của khu vực này làm cho NĐT niềm nở.

Theo ghi nhận, chuỗi hệ thống quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Bà Rịa – Vũng Tàu, hay Hoa Phượng đỏ quốc tế Cái Mép là một trong 19 Hoa phượng đỏ trên quả đât có đủ khả năng kết nạp những tàu siêu lớn; khác lạ là công trình Phi trường quốc tế Long Thành sẵn sàng khởi công với kinh phí dự kiến 16 tỷ USD, công suất lên tới 5 triệu tấn hàng hóa và phục vụ 80 – 100 triệu lượt khách/ năm để trở thành trọng tâm hàng không hàng đầu khu vực.

Thời gian vừa mới đây, rộng rãi tổ chức địa ốc đã đổ về đây phát hành các công trình. Một số tăm tiếng có thể kể tên như: Novaland, Hưng Hưng vượng, Eximrs, Danh Khôi, Yeshouse, FLC….

Chủ đầu tư "săn" đất nền

Các công trình thường nằm dọc trục thức giấc lộ 44a và quốc lộ 55, phần lớn là dự án cũ đã được chào tung ra thị trường trước đó. Bên cạnh đó, vài công trình mới cũng đang rậm rịch triển khai ở nơi đây, chẳng hạn như 3S City Long Hưng. 

Mặt bằng giá đất nền tại khu vực này động dao dao động trong khoảng 9 tới 15 triệu đồng/m2. Khảo sát giá vài công trình cùng khu vực, được biết, giá các dự án đã chào bán tại quốc lộ 55, tỉnh lộ 44a chính yếu nao núng từ 12-15 triệu tiền việt/m2, giá chuyển nhượng thứ cấp từ 16-20 triệu tiền việt/m2. Các NĐT từ các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, Tp.HCM đang có xu hướng đổ về đây để tìm kiếm các dự án “mới cứng” với kì vọng sinh lời tốt.

Xúc tiếp với đa dạng chủ đầu tư khám phá cơ hội đầu tư tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cho thấy họ đang kiếm tìm các công trình có pháp lý ổn và chào bán công đoạn đầu để có được giá thành tốt, hy vọng mức chênh lệch cao khi ra hàng trong vòng 9 bốn tuần đến hơn 1 năm.

Mua bán về các nhân tố làm cả công ty và NĐT cá nhân dạt về Bà Rịa- Vũng Tàu “săn” bất động sản, ông Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh  Yeshouse, nghĩ là tổ chức địa ốc tậu đến Vũng Tàu là bởi nơi đây giáp với Tp.HCM nhưng lại hội tụ được yếu tố thiên nhiên giảm giá trong khoảng biển. 

Họ có thể phát triển thành các khu thành phố sinh thái, phục vụ được ý định ở tiến bộ của dân phiên bản địa, vừa có thể khiến cho “ngôi nhà thứ hai” của dân nhà giàu Tp.HCM. Còn đối với NĐT tư nhân, với số tiền trên dưới 1 tỉ đồng thì rất ít lựa chọn bất động sản ở Tp.HCM, việc sắm về các khu vực có kết nối giao thông tiện lợi với Tp.HCM trở thành một xu hướng tất yếu, khi mà mức không ngang nhau đảm bảo bình ổn, thậm chí đột nhiên phá ở một vài công trình có vị trí đẹp, mặt tiền con đường lớn.

Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa - Vũng Tàu săn quỹ đất - Ảnh 1.

Nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng dạt về Bà Rịa - Vũng Tàu để đón đầu các dự án mới sẽ công bố trong quý 2

Tại sự kiện vừa qua, ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA vn nghĩ là, các khu vực thức giấc phụ cận Tp.HCM hữu ích thế biển như như Bà Rịa- Vũng Tàu,  Bình Thuận, Đà Nẵng, Phú Quốc… đang lôi cuốn mạnh dòng tiền tài cả công ty địa ốc lẫn NĐT cá nhân. Có một vài khu vực và tuyến tuyến đường, tham gia ngày thông thường có hiện tượng kẹt xe vì NĐT đổ về đi thăm đất. Trong đó, tất cả các biển số xe là từ Tp.HCM.

Ông Lâm cũng nghĩ là, trước bối cảnh khan thi thoảng nguồn cung mới cả đất nền và căn hộ tại Tp.HCM như hiện thời thì việc dịch chuyển về khu tỉnh lân cận sẽ ngày càng tăng mạnh từ năm 2019 trở đi. Đặc biệt, ở một vài thị trường có lợi thế về gắn kết liên lạc hạ tầng với Tp.HCM như Bà Rịa- Vũng Tàu, Long Thành (Đồng Nai)…sẽ chứng kiến sự vững mạnh khỏe mạnh của phân khúc bất động sản biển trong thời gian sắp đến.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất