Phúc báo đời người: Cá lội ngược dòng cá mới sống, người vượt nghịch cảnh mới mong chiến thắng

Trên phố đời vẫn có nhị đoạn đường tồn tại song song, một con đường xuống dốc và một con đường lên dốc. Khách hàng nào cũng chọn cho bản thân tuyến đường dễ nhưng các con phố không dễ dàng mới thật sự là con đường tiến lên. Người xưa từng có một câu rất hấp dẫn: “Có thật rất mệt không? Mệt mới là cuộc sống, còn dễ chịu là người đã lặng nghỉ ngàn thu”.

Do đó nên khổ cực mới tạo nên cuộc sống, mệt mỏi mới tạo nên chiến thắng. Thay đổi mới là vận mệnh, nhẫn nại mới là tôi rèn. Bao bọc dung chính là trí tuệ và tĩnh lại là tu tâm.

Không ít người trong chúng ta nghĩ là cuộc sống của bản thân quá chật vật, khó nhọc. Nhưng không vất vả thì sao thành tài, chỉ có khó nhọc mới thực sự là đoạn đường tiến lên.

Con đường thành công không bao giờ có chỗ cho sự dễ ợt, việc truy tìm cầu hên chỉ là ước mơ viển vông của nhân loại mà thôi.

Phúc báo đời người: Cá lội ngược dòng cá mới sống, người vượt nghịch cảnh mới mong thành công - Ảnh 1.

01

Tôi đã từng nghe kể về hai câu chuyện:

Câu chuyện đầu tiên: Ngày nọ, báo đài đăng tin có một người trúng giải độc đắc, đang có điều kiện kinh tế eo hẹp hèn đột trở nên phú quý, tiền tài đầy nhà. Nghe được tin đấy chấm dứt đại chúng, mọi nhà đua nhau đi sắm xổ số, khách hàng nào cũng hy vọng rằng vận may sẽ mỉm cười với bản thân mình, với mái nhà bản thân.

Câu chuyện thứ hai: Một ngày trời mưa tầm tã, báo đài đăng tin rằng một chiếc xe khách chẳng may bị tai nạn vì đường trơn tuột trượt. Trên chuyến xe ấy rất may không có hành khách nào bị nghiêm trọng, hầu hết các hành khách trên xe khách đều chỉ bị thương nhẹ. Trong số gần 50 hành khách nhưng chỉ có 2 khách hàng bảo hiểm và họ đều thu được số tiền bảo hiểm lên đến cả tỷ đồng.

Đọc đến đây ắt hẳn khách hàng nào cũng tưởng rằng quần chúng sẽ xúm lại đi tìm bảo hiểm. Nhưng không, dân chúng chỉ tâm đắc rằng 2 vị khách ấy thật cao minh và chẳng khách hàng nào nguyện ý bỏ tiền tài bản thân đi tậu bảo hiểm cả.

Con người tưởng rằng mọi xấu số sẽ không đến với bản thân mình. Khách hàng nào cũng trông đợi sự hên nên họ mới bỏ qua thời cơ để thắng lợi.

Loài người muốn thành công có nhị cách thức: Một là kiến thiết hàng ngũ cho riêng chính mình, hai là gia nhập hàng ngũ của người khác.

Thế giới không kết thúc thiên biến vạn hóa, muốn đơn phương độc mã một bản thân nỗ lực làm được thành tựu thì tuyến phố đi đã khó lại càng khó khăn hơn gấp phổ quát lần. Vạn vật trên đời đều có quần thể đến loài vật cũng không đơn thân độc mã huống chi là nhân loại. Loài người sống theo cách thức cộng sinh chứ chẳng thể sống theo cách cộng diệt. Để sớm tìm được đoạn đường thành công nhanh chóng nhất hãy tậu người có cùng hoàn hảo để phối thích hợp.

Khiến cho người khi hành thiện sẽ có phúc báo, khi học tập sẽ có kiến thức và chỉ khi hành động mới mong có thắng lợi. Bạn là bạn nào đôi lúc không quan trọng, cần thiết hơn cả là sau lưng bạn là ai, đó là những người đồng tâm, trợ sức, sướng khổ có nhau, là mái nhà nâng niu hay là một bản thân trơ trọi, lẻ bóng?

Quan niệm hiện ra hành động, hành động hình thành kết quả, thế nên bạn quan điểm thế nào thì kết quả sẽ trở thành thế ấy.

Phúc báo đời người: Cá lội ngược dòng cá mới sống, người vượt nghịch cảnh mới mong thành công - Ảnh 2.

02

Có một câu chuyện kể rằng, ở làng nọ có một người thợ mộc, một hôm ông cưa khúc gỗ ra và đóng thành ba chiếc quan tài để sử dụng:

Chiếc thứ nhất sử dụng để đựng phân: Chiếc quan tài này lúc nào cũng hôi, khó tính làm đại chúng đều xa lánh.

Chiếc thứ nhì sử dụng để đựng nước: Chiếc cỗ áo này đựng nước để uống, để nấu nướng, tắm giặt khiến cho người người đều muốn dùng.

Chiếc thứ ba dùng để đựng rượu nho: Chiếc săng này thơm ngọt mùi của rượu, thứ hương vị mà công chúng đều muốn ăn uống.

Rõ ràng cùng là chiếc hậu sự gỗ nhưng khi đựng bên trong thứ khác nhau thì sẽ dẫn đến kết quả khác nhau. Loài người cũng vậy, tâm hồn chứa nhân tố gì thì bạn dạng thân sẽ kiếm được về điều gần giống. Giả dụ là người biết mến yêu thì sẽ thu được yêu thương từ người khác...

Phường hội luôn đổi mới, gian khổ cũng là yếu tố không dễ dàng có thể tránh khỏi đối với dân chúng. Tuy nhiên, chỉ khi gian nan bạn mới hiểu được lòng đồng đội, có trở ngại bạn mới nắm bắt được bản thân mình.

Người chiến thắng luôn là người biết bản thân mình biết ta, muốn hiểu người khác đầu tiên hãy nắm bắt phiên bản thân bản thân mình. Nếu đến cả bạn dạng thân còn không nắm bắt thì làm cho sao có thể mong cầu người khác thấu nắm bắt.

Thất bại là mẹ của chiến thắng, gian khổ là thầy của trí não. Chỉ khi phải đối diện với khó khăn chúng ta mới nhân thức được rằng đó cũng là lúc giáp mặt với cơ hội. Bạn dạng thân bạn có muốn sử dụng triệt để cơ hội để thành công hay không? Ví như muốn, hãy kiêu dũng tiến về phía trước, đối diện với gian khổ nghịch cảnh.

Theo Nắng Mai

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: mua dat