Phục vụ ở xịt bùng nổ khắp hoạt động mua bán nhà cho thuê | MuaBanNhaDat

“Cơn sốt” mang tên dịch vụ ở ké

Theo bộ phận cho thuê thương nghiệp Savills TP. HCM, đối tượng mua hàng thuê nhà qua các kênh đặt phòng online như Airbnb sẽ được tầm giá rẻ hơn khi thuê các căn hộ dịch vụ cao cấp (hạng A) tại TP. HCM đến 30 - 40%. Nguồn cung các căn hộ dịch vụ cao cấp thường khá ít vì chỉ đa phần nhắm tới đối tượng thuê đặc biệt là chỉ đạo cấp cao của tổ chức nước ngoài. Tuy nhiên, các phân khúc căn hộ dịch vụ ở hạng thấp hơn (hạng B và C) đang phải đương đầu với một đối thủ mới gọi là mô hình đặt phòng trực tuyến, cuộc chiến cạnh tranh về giá mở màn từ đây.

Các phục vụ ở ké như Airbnb hay các mô phỏng tương tự đang chiếm đoạt phân khúc khá lớn vì thời điểm và giá cho thuê cực kỳ cởi mở. Để theo kịp xu hướng, đa dạng căn hộ cao cấp gần trọng điểm TP. HCM đang đi theo loại hình buôn bán này. Theo CBRE vietnam, các căn hộ phục vụ hạng B, C và khách sạn đang phải chịu tác động lớn từ dịch vụ ở ké, và rơi vào tình thế yêu cầu chia sẻ phân khúc. Một tìm hiểu về hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng được tổ chức này báo cáo cuối năm 2018 bật mí, các dịch vụ ở ké càng ngày càng phát triển hơn và các khách sạn 3 sao hiện đang dần mất điểm cộng trước phục vụ trẻ trung này.

cTại TP. HCM, những căn hộ cho thuê ở vị trí đắc địa, cận trọng tâm sẽ có giá khoảng trên dưới 40 đô la Mỹ một đêm ví như đặt trước qua kênh trực tuyến hoặc mô phỏng Airbnb, còn giá thuê ở Hà Nội sẽ thấp hơn khoảng 10 - 15 %. giá khởi điểm này khá thoải mái so với giá thuê nơi nghỉ ngơi hoặc căn hộ có dịch vụ gần giống tại các khu trọng tâm hay gắn kết liên lạc dễ dàng. Ngoài ra đó, trên Airbnb tại 2 thành phố lớn tính đến quý III/2018 đã có 21.994 lượt đăng ký thuê nhà. Theo đó, chỉ với một cú click chuột, đối tượng mua hàng sẽ có nhiều chủng loại sự chọn hơn. Khác biệt, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đã tạo nên bước đột phá lớn cho mô hình kinh doanh Airbnb có nền móng công nghiệp tương tự.

Mô phỏng Airbnb phủ rộng

tp.hcm dich vu luu tru airbnb no ro

Năm 2018, đã có 35.000 căn hộ được bàn giao tại khu vực TP.HCM, trong đó thị phần căn hộ cao cấp và trung cấp (hạng A và B) chiếm hữu đến 60%. Dự kiến tham gia năm 2019, số lượng bàn giao căn hộ sẽ vượt con số 35.000. Trước đó, hoạt động mua bán cũng đón chờ lượng hàng bàn giao và khai thác lên tới hàng chục nghìn căn mỗi năm vào thời kỳ 2016 - 2017. Trong 3 - 4 năm cách đây không lâu, sự lớn mạnh không dứt của nguồn cung thực tại (căn hộ đã hoàn thiện, bàn giao nhà) đã thúc đẩy các chủ nhà nhập cuộc vào mô hình cho thuê online hoặc gia nhập vào mạng lưới buôn bán phục vụ ở xẹp. Những ưu thế mà thị trường này mang lại không chỉ là sự sản xuất về lượng mà còn là sự tăng trưởng với tốc độ cao về chất, do các tiện thể ích đi kèm như dịch vụ vệ sinh, wifi tốc độ cao, truyền hình cáp, hồ bơi, được nấu bếp, giặt ủi… cũng được tăng cấp và bổ sung.

Hiện nay, các phục vụ ở kẹ online tại TP.HCM đã đưa ra chi phí thuê khá mềm so với năm 2018 và thay đổi linh hoạt do phải cạnh tranh khốc liệt vì nguồn cung quá lớn. Hình như đó, mô hình kinh doanh này đang trong thời kỳ xuất hiện một thị trường cho thuê nhà nở rộ với giá cả có thể mặc cả, dàn xếp nếu thuê trong thời điểm dài. Theo đánh giá của các chuyên gia, không chỉ xâm lăng thị phần của căn hộ phục vụ hạng B, C và nơi nghỉ ngơi 3 sao, phục vụ ở kẹ sắp đến đây cũng sẽ có ảnh hưởng không bé dại tới nhà cho thuê ngắn hạn và trung hạn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat