Quảng Trị: Đông Nam tạo ra Hoa phượng đỏ Biển, Đông Bắc bứt tốc bất động sản nghỉ dưỡng

Hàng nghìn tỷ đổ vào cảng biển và bất động sản nghỉ ngơi tại nhị khu vực trọng điểm của Khu vực ven biển Quảng Trị khắc ghi sự trỗi dậy và sinh sôi phát hành của miền đất "tọa độ lửa".

Cảng nước sâu Mỹ Thủy và Cửa Việt bỗng nhiên phá mới cho ngành nghề Logistic

Khu kinh tế ven biển Đông Nam - Quảng Trị quy mô lớn nằm trong Hành lang Kinh tế Đông - Tây (EWEC), dọc tuyến trục đường bộ chạy qua 13 tỉnh giấc của 4 đất nước thuộc Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng, nối nhị bờ đại dương là Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương với chiều dài 1.450 km.

Khu vực có vấn đề kiện rất dễ ợt để hình thành một Hoa phượng đỏ biển với khoảng bí quyết ngắn nhất, lôi cuốn hàng hóa trong khoảng khu vực Nam Lào, Đông Bắc Thái Lan và Đông Bắc Campuchia theo tuyến EWEC.

Sau 4 năm kì vọng, Cảng biển Mỹ Thủy đã được Thủ tướng chính phủ phê thông qua cấp phép vào trung tuần bốn tuần 1/2019 cho liên doanh Nhà đầu tư Mỹ với số vốn hơn 14 nghìn tỷ đồng.

Dự án do Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Liên doanh Cảng Thế giới Mỹ Thủy khiến nhà đầu tư nhưng 100% vốn và được tài trợ vốn bởi Công ti Clearbrook Global Advisors Hoa Kỳ, Công ty EMP Infra LLC Hoa Kỳ và Tổ chức kinh doanh TNHH Pinestrees Group Hàn Quốc.

Trước đó, UBND tỉnh giấc Quảng Trị cũng vừa ban hành Quyết định số 3088/QĐ-UBND cấp dự án đầu tư Bến Cảng CFG Nam Cửa Việt với tổng vốn đầu tư 640 tỷ đồng. Công trình do Công ty TNHH CFG Quảng Trị làm nhà đầu tư, tiêu chí hoạt động của dự án nhằm đầu tư xây đắp khu bến cảng gồm 4 cầu Hoa Phượng đỏ chuyên sử dụng dài 510m. Quy mô mặt đất sử dụng 18,75ha.

Các bến Hoa phượng đỏ Cửa Việt thu nạp tàu 3.000 - 5.000 tấn hoặc lớn hơn. Dự định đến quý 4/2020 sẽ đưa một vài hạng mục nhà cửa đi vào hoạt động.

Tiềm năng du lịch biển đảo

Ngày 8/4/2019 tại khu vực Cảng Cửa Việt, tàu biển Panorama II đã cập cảng Phù hợp Hưng thịnh đưa thủy thủ đoàn và khách vãn lai quốc tế đến từ các nước như Canada, Mỹ, Australia và New Zealand đến tham quan và thưởng thức du lịch tại Quảng Trị.

Sau đó, trong các ngày 14-15-16/4/2019 đã có thêm vài đoàn khách quốc tế đến Quảng Trị bằng tàu biển. Các chuyến tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ cũng đã phải tăng chuyến ngay trong khoảng 6/5/2019 để phục vụ số lượng khách tăng cao.

Theo thống kê của Sở Văn hóa Thể thao và Ngao du Quản Trị cho nhân thức, tổng lượt khách tới tỉnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5 ước lượng đạt hơn 60.000 lượt. Lượng khách tới lưu trú tại các nơi nghỉ ngơi trên địa bàn Tp. Đông Hà tăng cường so với năm 2018, công suất phòng đạt 85%, các khu vực biển có nơi đạt công suất 100%.

Nhiều bãi biển đẹp của tỉnh Quảng Trị như Vĩnh Thái, Cửa Tùng, Gio Hải, Cửa Việt, Triệu Lăng, Mỹ Thủy… lôi cuốn rất đông du khách tới nghỉ dưỡng, tắm biển ngay từ những ngày đầu kì nghỉ lễ. Tuyến trục đường ven biển nối trong khoảng Thành phố Đông Hà - Cửa Việt - Cửa Tùng đã cơ bản kết thúc, cơ sở vật chất hạ tầng khác được cải thiện, các hoạt động dịch vụ du lịch được nâng cao, bãi tắm đẹp, tinh khiết.

Thấy được tiềm năng hoành tráng đó, các công ty tạo ra bất động sản nghỉ dưỡng đã mau lẹ tham gia và có thể kể đến như Tập đoàn FLC đầu tư công trình quần thể khu thành phố nghỉ dưỡng khoảng 700ha ở Gio Linh, Tổ chức Pacific Healthcare đầu cơ khu phức hợp nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo diện tích hơn 200ha, Công ty Châu Á Thái Bình Dương (APEC)…

Đặc biệt, cú hích đầu tiên lại là Cơ quan AE đầu cơ Dự án Khu thị trấn sinh thái biển AE Cửa Tùng Resort với số vốn khoảng 1.700 tỷ, có diện tích trên 36ha gồm các hạng mục như: Khu biệt thự sinh thái và nghỉ ngơi tiêu chuẩn 5 sao, khách sạn tiêu chuẩn 4 sao câu kết trọng tâm hội nghị, khu vui chơi tiêu khiển, mua sắm, phục vụ luôn tiện ích dịch vụ ý định tắm biển của du khách… đây sẽ khu Tinh vi nghỉ ngơi trải nghiệm, sport giải trí và buôn bán Trước tiên và quy mô lớn nhất Quảng Trị.

Hiện thời dự án đã gần chấm dứt san lấp mặt bằng và chuẩn bị xây dựng các tiện thể ích theo tiến độ, công trình này sẽ được trưng bày ra thị trường tham gia bốn tuần 6/2019.

Với sự đoàn kết giữa khu vực Đông Nam về cảng biển, Đông Bắc về bất động sản nghỉ dưỡng. Quảng Trị sẽ là yếu tố mới tiền năm phát hành trong thời gian đến. Hàng ngàn tỷ từ những công ty nội địa và quốc tế đổ vào đây sẽ đưa những vùng đất hoang vu, ít du khách hoặc bần hàn về phục vụ gấp rút lột xác trong thời điểm ngắn để biến thành những hoạt động mua bán nghỉ ngơi đầy tiềm năng, mang đến thời cơ lớn cho các nhà đầu tư đi đầu.


Xem tại: dịch vụ bất động sản