Quy hoạch vòng quanh các công trình metro: Bài toán khó | MuaBanNhaDat

Tuyến metro số 1 đã kiến tạo hơn 63%, theo kế hoạch sẽ đưa vào vận hành khoa học năm 2020. Đương nhiên, quỹ đất bao quanh nhà cửa này vẫn chưa được tận dụng, sản xuất hiệu quả.

Chưa quy hoạch các nhà cửa phụ trợ

Theo quy hoạch, TP HCM có 8 tuyến trục đường sắt thị trấn (metro) với tổng chiều dài khoảng 220 km. Trong đó, hiện tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), số 2 (thời kỳ 1, Bến Thành - Tham Lương) và số 5 (công đoạn 1, ngã tư Bảy Hiền khô - cầu Sài Gòn) đang được khai triển. Những tuyến chuẩn bị đầu tư gồm: 3a, 3b, 4, 4b và 6; hai tuyến tàu điện một ray (monorail) số 2 và 3, tuyến tramway số 1 và Nhà ga Trọng tâm Bến Thành.

Tin tức trong khoảng Ban Quản lý Tuyến đường sắt đô thị (QLĐSĐT) TP HCM, để xuất hiện hoàn chỉnh các tuyến metro, buộc phải phải có quỹ đất cho xây dựng nhà cửa phụ trợ, kết nối để người địa phương tiếp xúc. Tất nhiên, hiện giờ quỹ đất cho các nhà cửa liên phương thức kết nối những khu vực liền kề với nhà ga như tuyến phố tiếp cận, quảng trường ga, các bãi đậu xe trung chuyển... chưa được quy hoạch hay có kế hoạch đầu tư xây dựng cụ thể. Chưa kể, giá trị BĐS xung quanh các tòa tháp metro cũng tăng lên rất lớn dù rằng chưa được sử dụng triệt để một phương pháp hiệu quả.

Một chỉ huy Ban QLĐSĐT TP cho biết do chưa có thương hiệu nên trong quy hoạch các tuyến metro không đề cập yếu tố này, các công trình hiện chỉ được giao đất theo đúng phạm vi chiếm hữu dụng của rỡ tuyến và nhà ga, còn quỹ đất cho các tòa tháp chưa có. "Yếu tố này sẽ gây trở ngại và thách thức không nhỏ xíu khi vận hành các tuyến metro do những tòa tháp này là các tòa tháp buộc phải phải khiến nhằm bảo đảm kỹ năng hoạt động hiệu quả của các tuyến metro" - vị này nhìn nhận.

quy hoach quanh cac du an metro bai toan kho

Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã đạt hơn 63% khối lượng xây đắp nhưng việc khai thác quỹ đất xung quanh còn phổ biến bất cập

Cần cơ chế riêng

Đến thời gian hiện tại, đã có phổ biến công trình BĐS được xuất hiện đón đầu tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, trải dài trong khoảng Đồng Nai đến Thủ Đức, quận 9, Bình Thạnh… Phần lớn là công trình của tư nhân, vai trò của nhà nước trong việc khai thác quỹ đất này rất hạn giễu cợt. Thây mặt Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM cũng nhìn kiếm được vai trò của nhà nước trong việc khai thác quỹ đất dọc tuyến metro còn hạn giễu cợt. Do đó, TP cần xây dựng đề án đưa ra chế độ riêng với xác định phương hướng thu lợi từ các dự án bất động sản, dịch vụ… bao quanh các tuyến metro trong mai sau.

Ví như chấp hành tốt, việc này sẽ giúp TP có thêm nguồn lực đầu cơ trái lại đối với các tuyến metro sau này (3 tuyến đang thi hành là số 1, 2 và 5, nguồn lực đang rất gian nan). Đồng thời, khi có các cách thức khai thác quỹ đất, không gian bao quanh các công trình metro sẽ có phổ quát phương thức để xây dựng như có thể dùng vốn ODA hoặc thông qua các cơ chế công ty đối tác công - tư, các chế độ để thú vị đầu tư…

Tại buổi làm cho việc với Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân mới đây, Ban QLĐSĐT kiến nghị TP giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì phối thích hợp Sở Giao thông Vận chuyển vận, Sở Xây dựng phân tích song song các công trình xây dựng tòa tháp liên phương án kết nối các nhà ga metro, đặc biệt là xe buýt. song song cần có nghiên cứu quy hoạch phát triển đô thị xung quanh các nhà ga theo mô phỏng phát hành theo định hướng liên lạc mà phổ biến nước nhà đã thi hành. Trong khi đó, cần tìm hiểu quy hoạch, dùng và quản lý môi trường ngầm trong khoảng hiện thời để thích hợp với những xác định phương hướng và công trình cơ sở đang khai triển.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh