Sài Gòn lọt top 15 điểm tới rẻ nhất trái đất, vị trí số 1 còn làm bạn bất thần hơn nữa!

Đi du lịch, một trong những vấn đề đáng ân cần nhất vẫn chính là túi tiền của bản thân. Để lựa chọn được một điểm tới vừa hấp dẫn lại không tốn quá phổ biến chi tiêu cho việc ăn ở, đi lại luôn là bài toán không dễ dàng đối với phổ biến người. Nhưng giờ đây hội muốn dè xẻn hầu bao khi đi du lịch hãy im tâm, vì 15 điểm tới với chi phí cực rẻ bên dưới đây xứng đáng lọt toplist những nơi bạn nên cân nhắc cho hành trình của mình trong năm 2019 đấy!

1. Bali, Indonesia (9,05 đô la/ngày)

Đảo ngọc Bali luôn là điểm đến lôi cuốn khách tham quan bậc nhất ở Indonesia nói riêng và khu vực châu Á nói thông thường. Đương nhiên phổ thông người vẫn thường lầm tưởng ngao du Bali thì chi tiêu sẽ rất đắt đỏ. Tại hòn đảo này, du khách không cần phải tiêu nhiều tiền nhưng vẫn có thể thu giãn những bãi biển đẹp với sóng mạnh và bãi cát phủ đầy cây cỏ mát. Một bữa ăn ở đây chỉ có giá chưa tới 2 đô la, trong khi giá thuê phòng nơi nghỉ ngơi chỉ rơi vào khoảng 4 đô la Mỹ/đêm.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 1.

Thật bất thần, đảo ngọc Bali đứng số 1 trong bảng xếp hạng những vị trí du lịch rẻ nhất trên thế giới! (Ảnh: @lou_cala)

2. Thị trấn Hồ Chí Minh, vn (9,38 USD/ngày)

Cũng không quá bất ngờ khi Thành phố Hồ Chí Minh là một trong ba điểm đến top đầu trong danh sách này mà du khách có thể tò mò chỉ với dưới 10 đô la Mỹ/ngày. Giá nơi nghỉ ngơi nhàng nhàng khoảng 4 đô la/đêm, 2 bữa ăn nhàng nhàng 4,34 đô la Mỹ/ngày và vé công cụ liên lạc công cộng tầm 1,04 USD ngày.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 2.

@odaucungchup

3. Colombo, Sri Lanka (9,78 USD/ngày)

Tại thành phố Colombo, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, thư giãn trên bãi biển hay tham quan các viện bảo tàng. Ẩm thực địa phương cũng có giá khá rẻ, chỉ khoảng 2 đô la/bữa ăn, trong khi chi phí khách sạn chỉ rơi tham gia khoảng 5,42 đô la Mỹ/đêm.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 3.

@srilankatravel.diary

4. Chiang Mai, Thái Lan (10,11 đô la Mỹ/ngày)

Thái Lan là một trong những nước nhà có chi tiêu du lịch rẻ nhất trên nhân loại. Khác biệt tại thành phố Chiang Mai, giá thuê phòng khách sạn nhàng nhàng chỉ khoảng 3,15 đô la Mỹ/đêm và chi tiêu ăn uống khoảng 1,58 USD/ngày. Thành phố này nhiều người biết đến với các ngôi chùa cổ hủ, trưng bày vật phẩm tranh, khu chợ, quán cà phê và nhà hàng.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 4.

@mylifeaskitty

5. Agra, Ấn Độ (10,18 đô la/ngày)

Tới với thành phố Agra, du khách không thể bỏ lỡ ngôi đền Taj Mahal, được xây dựng từ những năm 1600 và là 1 trong 7 kỳ quan di sản nhiều người biết đến của quả đât. Các vị trí nhiều người biết đến khác bao gồm pháo đài Agra và lăng chiêu mộ Itmad-ud-Daula. Chi tiêu cho 2 bữa ăn tại thành phố này là 5,84 USD và giá phòng khách sạn khoảng 3,02 đô la/đêm.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 5.

@theglobetrotterduo

6. Marrakech, Ma-rốc (10,56 đô la/ngày)

Nếu muốn tò mò châu Phi với chi phí thấp thì hãy lưu ý đặt vé tới thành phố Marrakech ngay và luôn bạn nhé! Các địa điểm nổi tiếng ở đây bao gồm quảng trường Jemaa el-Fnaa, vườn Majorelle và cung điện Bahia cùng các khu chợ địa phương với giá cả phòng ở, sinh hoạt cũng rất hợp lý.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 6.

7. Mandalay, Myanmar (11,5 đô la Mỹ/ngày)

Mandalay là thành phố cố đô của Myanmar, với điểm du lịch thu hút nhất là cung điện hoàng tộc Mandalay. Một bữa ăn tại thị trấn này chỉ tốn khoảng 2 đô la và giá thuê phòng nơi nghỉ ngơi chỉ khoảng 6,3 đô la Mỹ.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 7.

@thetravelduos

8. Bangkok, Thái Lan (13,39 USD/ngày)

Thị trấn Bangkok chắc cũng không còn xa lạ gì với giới trẻ Việt Nam nữa. Đây được xem là thiên đường du lịch dành cho những người mê ẩm thực, với những xe đẩy bán đồ ăn chứa chan ngoài tuyến đường phường. Du khách chỉ phải trả khoảng 5 đô la cho 2 bữa ăn. Ngoài ẩm thực, đô thị còn có nhiều vị trí ngao du hấp dẫn như cung điện tôn thất, đền Wat Pho và các hộp đêm.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 8.

@catarinacabrera

9. Kuala Lumpur, Malaysia (13,78 USD/ngày)

Tại thành phố Kuala Lumpur, chi tiêu cho một bữa ăn chỉ khoảng 3 đô la, tiền thuê phòng nơi nghỉ ngơi làng nhàng 5 USD/đêm và 3 USD cho vé dụng cụ công cộng. Tòa tháp đôi Petronas được coi là biểu tượng của đô thị Kuala Lumpur. Từ trên đỉnh của nhà cửa này, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đô thị. Bên cạnh, bạn có thể mày mò về lịch sử thị trấn bằng phương pháp đi bộ qua phường Ấn Độ hay khu Chinatown.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 9.

@twotickets.toanywhere

10. Lviv, Ukraine (13,79 đô la Mỹ/ngày)

Lviv là thị trấn châu Âu độc nhất nằm trong danh sách những điểm tới rẻ nhất trên thế giới, với giá thuê phòng khách sạn khoảng 5,73 đô la Mỹ/đêm, chi phí cho ăn uống nhàng nhàng 7,34 đô la/ngày và vé công cụ công cộng chỉ mất dưới 1 USD/ngày. Thị trấn dễ thương này nằm ở phía tây Ukraine gần biên cương với Ba Lan, nổi tiếng với các tòa tháp kiến trúc mang đẳng cấp pha trộn.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 10.

@visuallviv

11. Krabi, Thái Lan (13,8 USD/ngày)

Nếu du khách thích các hoạt động giả mạo hiểm ngoài trời, đảo ngọc Krabi của Thái Lan sẽ là sự lựa chọn cực kỳ xuất sắc. Nơi đây có các bãi biển đẹp, thích hợp cho hoạt động bơi, lặn ống thở và leo núi. Với giá khách sạn chỉ khoảng 4,98 đô la Mỹ, Krabi là hòn đảo yêu thích của phổ quát du khách có nguồn vốn hạn chế giễu.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 11.

@priscilacmotta

12. Kolkata, Ấn Độ (13,95 đô la/ngày)

Thành phố Kolkata là một trọng tâm văn hóa với đa dạng triển lãm nghệ thuật và lễ hội truyền thống. Du khách có thể ăn uống ẩm thực địa phương với khoảng 6 USD/ngày và khoảng 0,6 đô la cho vé phương tiện công cộng, trong khi giá phòng nơi nghỉ ngơi là khoảng 7,51 đô la Mỹ/đêm.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 12.

@westbengaltourism

13. Manila, Philippines (13,96 USD/ngày)

Hà Nội quốc gia Philippines là sự nơi giao trâm giữa truyền thống và văn minh, với những tòa nhà chọc trời hòa lẫn với kiến trúc thực dân địa Tây Ban Nha. Du lịch nơi đây, du khách có thể đi dạo trong nhà thờ Rizal, thăm pháo đài Santiago và ở dọc đường San Agustin để cảm kiếm được về lịch sử của thành phố. Bạn có thể ăn 2 bữa với giá dưới 8 đô la Mỹ và 4,88 đô la Mỹ cho một đêm nghỉ tại nơi nghỉ ngơi.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 13.


14. Phuket, Thái Lan ( 14,05 đô la Mỹ/ngày)

Nước biển xanh như ngọc và những vách núi được phủ cây cối mướt đã tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ tại đảo ngọc Phuket nổi tiếng Thái Lan. Du khách có thể chọn lựa nơi nghỉ ngơi nằm ngay sát bãi biển với phổ biến luôn tiện ích như bể bơi và wi-fi. Chi tiêu thuê phòng nghỉ chỉ trong khoảng 3,93 đô la/đêm và một bữa ăn có giá làng nhàng khoảng 3,16 USD.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 14.

@isabellayachtsphuket

15. Tây An, Trung Quốc (14,05 đô la Mỹ/ngày)

Đô thị Tây An có khu di tích Lăng mộ Tần Thủy Hoàng đã được UNESCO công nhận là di sản quả đât, với 8.000 chiến binh đất nung và 10.000 vũ khí bằng đồng còn lưu giữ. Du khách còn có thể ngắm toàn cảnh đô thị trong khoảng trên chùa Tháp Đại Nhạn được xây đắp cách đây 1.300 năm. Chi phí ăn ở tại đây khá rẻ, với phòng nơi nghỉ ngơi chỉ khoảng 6 đô la Mỹ/đêm.

Sài Gòn lọt top 15 điểm đến rẻ nhất thế giới, vị trí số 1 còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa! - Ảnh 15.

@escapemagazin

Nguồn: Go Banking Rates

Theo Banana

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản