Sắm thấy chất đẩy lùi bệnh nan y trong bông cải

Tìm hiểu nhắm tham gia sulforaphane, một hóa chất thực vật tự nhiên có phổ biến trong mầm bông cải xanh . Tòa tháp dẫn đầu bởi giáo sư – tiến sĩ Akira Sawa, Giám đốc Trọng điểm Thần kinh phân liệt John Hopkins, thuộc Đại học Y học John Hopkins, thì chứng minh sulforaphane có thể vấn đề chỉnh lại sự mất thăng bằng hóa chất glutamate trong bộ não những người thần kinh phân liệt, một căn bệnh mãn tính khác.

Tìm thấy chất đẩy lùi bệnh nan y trong bông cải - Ảnh 1.

Bông cải xanh là một bánh kẹo quen thuộc - ảnh minh họa từ FOX NEWS.

Các nhà phân tích đã dùng một nam châm cực mạnh để đo và so sánh năm vùng trong não giữa những người bị và không bị rối loạn thần kinh và nhận thấy mức glutamate thấp hơn đến 4% ở người có rối loàn tâm thần. Hóa chất tâm thần này giúp các tế bào tâm thần có thể "gửi tin nhắn" cho nhau và giúp bộ não hoạt động trơn tuột tru.

Bởi vậy, bằng cách cân bằng hóa chất thần kinh này, sulforaphane trong bông cải xanh được kỳ vọng giúp phát triển một loại thuốc bổ sung giúp ngăn chặn, trì hoãn hoặc làm cho giảm các triệu chứng tâm thần phân liệt cũng như vấn đề trị một vài dạng loạn thần khác.

Đây chẳng phải lần đầu hóa chất trong bông cải xanh được các nhà khoa học trong khoảng Đại học Y học John Hopkins chứng minh là có tác động tích cực lên não bộ loài người. Trong một tìm hiểu lúc trước phối hợp với Bệnh viện Con trẻ MassGeneral, họ đã dùng sulforaphane để vấn đề trị cho 40 nam thanh thiếu niên từ 13 đến 27 tuổi bị rối loạn phổ tự kỷ từ nhàng nhàng tới nặng.

Kết quả bất thần, lực lượng dùng sulforaphane đã có sự cải thiện bất ngờ trong việc hạn chế giễu các hành vi đặc biệt của người tự kỷ.

Tìm hiểu bắt nguồn từ phản hồi của phổ biến phụ huynh cho thấy con họ cư xử thông thường hơn khi bị sốt và rồi các hành vi của người tự kỷ lại rõ ràng lại khi khỏi bệnh. Gần giống cơn sốt, sulforaphane mang đến một phản ứng "sốc nhiệt" cho thân thể, vốn là một loạt các cơ chế phòng vệ tự nhiên để bảo kê các tế bào khỏi căng thẳng. Chính hình thức này đã giúp người tự kỷ giữ vững hành vi tốt hơn.

2 tìm hiểu nói trên đều được báo cáo trên báo chí khoa học Proceedings of the National Academy of Science.

(Theo Fox News, Science Daily)

Theo A Thư

Người công huân


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon