Sức lôi cuốn của công trình căn hộ trên đại lộ đẹp hàng đầu Sài Gòn

Giá tăng lên

Tại Hội thảo dành cho các chủ đầu tư cá nhân mà công ty tìm hiểu thị trường CBRE vietnam đơn vị tham gia đầu năm 2019, bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE vn, đã có phản hồi khu Đông (bao gồm Thủ Đức, Bình Thạnh, thị xã 2, quận 9) đang là thị trường dẫn đầu ngành nghề bất động sản TPHCM. Theo thống kê của công ty này, mức tăng giá nhà nhàng nhàng năm 2018 của TPHCM là 2 – 3%, nhưng riêng khu Đông lại có mức tăng giá căn hộ trung – cao cấp lên đến 10 – 12%/năm.

Một trong những khu vực phát hành hoạt động mạnh mẽ nhất ở khu Đông là tuyến đại lộ Phạm Văn Đồng. Kể trong khoảng khi vừa thông xe quá trình 1 vào năm 2013, tuyến các con phố Phạm Văn Đồng đã được ví von là đại lộ hấp dẫn nhất Sài Gòn. Và ngay sau đó là hàng loạt dự án căn hộ mọc lên 2 bên tuyến phố, cung cấp những item lôi cuốn nhất khu Đông bỏ ra cho nhà đầu tư lẫn người có ý định ở thực. Bởi những công trình này hưởng đầy đủ lợi thế hạ tầng của đại lộ Phạm Văn Đồng, 1 đại lộ đẹp, phổ thông với 6 - 12 làn xe dẫn thẳng trong khoảng khu vực lối vào Đông Bắc tham gia tới cổng phi trường Tân Sơn Nhất.

Chính nhờ ưu thế quá lớn nên các công trình tại đây cứ ra mắt là lập cập được đặt hàng, giá tăng cao từng năm với tỷ trọng tăng lên đến 10%/năm, cá biệt có dự án còn tăng đến 20%/năm. Chính cho nên, trong suốt 5 năm qua, các dự án căn hộ tiếp liền nhau có mặt trên thị trường dọc 2 bên tuyến tuyến đường này, có những tập đoàn biến khu vực này đô thị trường trung tâm của bản thân mình. Đơn cử như Tổ chức Đất Xanh, trong khoảng khi đại lộ Phạm Văn Đồng thông xe, đơn vị này đã liên tiếp bán ra các dự án như Opal Riverside, Opal Garden và hàng loạt các dự án trong thời điểm sắp đến.

Vừa qua nhất, Tổ chức Đất Xanh đã ra mắt thêm 1 dự án trên trục đường Phạm Văn Đồng – Kha Vạn Cân là Opal Boulevard với 2 tháp A & B, mỗi tháp cao 36 tầng với tổng cộng hơn 1.446 căn hộ, 22 căn thương nghiệp dịch vụ và hơn 25 luôn tiện ích cao cấp như hồ bơi vô cực, sân vườn trên cao, phòng tập thể thao & yoga trên cao, khu leo núi con nít, khu BBQ, camera an toàn, thẻ từ căn hộ, hệ thống intercom…

Sức hút của dự án căn hộ trên đại lộ đẹp bậc nhất Sài Gòn - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Khu căn hộ Opal Boulevard vừa được Đất Xanh trình bày.

Theo bà Dương Thùy Dung, khi mà nguồn cung các khu vực khác tăng khá bình ổn trong năm 2018 thì riêng khu Đông lại có sự khan thi thoảng nguồn hàng nhất thiết, đặc biệt là tham gia khoảng cuối năm 2018 khi hàng loạt công trình tại đây bị lừ đừ triển khai theo chiến lược. Nhân tố này dẫn đến nguồn cung căn hộ tại khu Đông năm 2018 giảm 33% so với năm 2017. Sự khan thảng hoặc nguồn hàng trong khoảng năm 2018 khiến hoạt động mua bán 2019 đang cần nguồn hàng mới và giá có dấu hiệu tăng ngay từ đầu năm 2019 nên sức hút từ các dự án ở đây càng khỏe khoắn hơn.

Sức lôi cuốn đến từ đâu?

Nói tới khu Đông, người ta không chỉ nhắc đến các lợi thế nổi bật hiện tại mà còn là thiên hướng phát hành khỏe khoắn trong mai sau. Khi mà những công trình cơ sở đang khởi động rầm rộ sẽ hoàn thành trong tương lai gần, những công trình đã quy hoạch sẽ sớm khởi động và là sức bật cho toàn khu vực trong dài hạn. Thiên hướng đầu tư khỏe mạnh đó của chính quyền TP cho khu Đông chính là sức hút mạnh mẽ nhờ tham gia tiềm lực sản xuất rõ ràng của khu vực, trị giá gia tăng trong tương lai quá lớn.

chả hạn như tuyến metro đi đầu của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020 cứ như cái trục chính xuyên qua khu Đông, nối cả khu thẳng tới trọng tâm quận 1. Hay tuyến vòng đai 2 (đang được khép kì quặc) và tuyến vòng đai 3 (đang được Thành phố Hồ Chí Minh xin chủ trương Trung ương cho thị trấn tự làm cho) như 2 hàng lang bao bọc cả khu và gắn kết khu Đông với các khu còn lại. Ngoài ra các dự án cơ sở vật chất nội khu như tuyến Tô Ngọc Vân sắp được mở mang lên 30m nối trực tiếp Phạm Văn Đồng với xa lộ Thủ đô, cầu vượt nhiều nhánh tại nút giao Phạm Văn Đồng - Nguyễn Thái Sơn sắp hoàn thành...

Sức hút của dự án căn hộ trên đại lộ đẹp bậc nhất Sài Gòn - Ảnh 2.

Opal Boulevard sở hữu địa điểm đẹp gắn kết nhanh tham gia Sân bay Tân Sơn Nhất và Trung tâm TP.HCM

Theo đại diện Đất Xanh, nhờ những ưu điểm và liên lạc kết nối tốt tương tự nên con đường Phạm Văn Đồng biến thành địa điểm hấp dẫn với mọi doanh nghiệp BĐS. Bởi khi giao thông thông liền thì dân cư ở dọc 2 bên tuyến các con phố Phạm Văn Đồng sẽ được hưởng thụ đông đảo các phục vụ lân cận mà mạng lưới giao thông này có thể kết nối.

Vị này lấy Chẳng hạn ở công trình Opal Boulevard, nhờ mạng lưới liên lạc hoàn thiện mà dân cư tại đây có thể tiếp cận các cơ sở phục vụ giáo dục - thương mại – y tế rất dễ dãi như Đại học Non sông TPHCM, CoopXtra Linh Trung, CoopExtra Gigamall, EMart, GigaMall, bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc, trường bay Tân Sơn Nhất, phố đi bộ Miền Đông…

Hình như, một ưu thế nổi trội nữa của công trình trong khu vực này là có đa dạng dự án hạ tầng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên giá thành căn hộ tại đây trong thời điểm hiện tại vẫn còn khá mềm so với các trục các con phố chính khác ở khu Đông. Khi số đông hạ tầng đã hoàn thiện trong vài năm đến thì cam đoan giá căn hộ tại đây sẽ xác lập mặt bằng giá hoàn toàn mới. Và trong giai đoạn giá nhà ở tăng chóng mặt như hiện giờ thì các chuyên gia bất động sản đều dự báo các dự án căn hộ trên đường Phạm Văn Đồng khi ra mắt trong thời điểm đến sẽ trở thành đắt khách.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bds