Sức lôi cuốn từ “Thành Rome Sài Gòn”

Hiện tại, bên bán đảo Thủ Thiêm, một tòa thành Rome cao 30 tầng sẽ được tái tạo với vẻ đẹp và sức hút đậm chất di sản.

La Mã giai cấp qua 16 thế kỷ, mở màn từ năm 27 trước công nguyên với sự lên ngôi của hoàng đế Augustus Caesar. Trong thành ngữ Latin, cụm từ "imperium sine fine" được dành riêng để miêu tả La Mã như một "đế nhạo báng không có điểm xong xuôi".

Dù rằng đã hình thành bí quyết đây hàng ngàn năm nhưng những tòa tháp biểu tượng của đế dè bỉu La Ma vẫn khiến cho giới kiến trúc hiện đại phải "ngả mũ" vì tính thẩm mỹ, sự trường tồn và bề thế, to lớn.

Người La Mã xưa rất ân cần đến việc kiến tạo và xây đắp các tòa tháp đồng đội dành cho cư dân như quảng trường Venezia, trường đấu La Mã, đền thờ Parthenon, đài phun nước Trevi, phòng tắm công cộng Caracalla,...

Hiện nay, đô thị Roma là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất nhân loại, lên đường từ sự đa dạng của những nhà cửa di sản cũng như nét thu hút, nguy nga của thắng cảnh.

Với ý thức trân quý và tiếp biến những trị giá di sản trường tồn của quả đât vào thành phố kỷ nghuyên mới, vượt qua đứt quãng địa lý xa xôi, trên bán đảo Thủ Thiêm bờ Đông Sài Gòn hiện tại, một tòa thành Rome by Diamond Lotus đang được tái hiện dưới sự dẫn lối của Kiến trúc sư Aldo G.Zoli Lo Prinzi - thành viên Hiệp hội Kiến trúc sư Rome (Italy), bậc thầy kiến trúc cổ đại và hiện là cố vấn cấp cao của Phuc Khang Corporation.

"Thành Rome phương Đông" cao 30 tầng nhưng vẫn kế thừa các giá trị Heritage - Boutique - Resort của nền tiến bộ đế chế nhạo La Mã. Từ ngày xưa, La Mã là nền tiến bộ trước tiên xuất hiện mô hình nhà cao tầng có tầng trệt là khu thương nghiệp và các tầng trên là căn hộ (insulae). Đây có thể coi là phiên bản căn hộ trước tiên của thế giới.

Các thức cột, mái vòm, họa tiết trang trí đầu cột, đá cẩm thạch tấm lớn là chi tiết tiêu biểu của phong cách kiến trúc La Mã cổ xưa và sẽ dễ dàng được mua thấy tại thành Rome nay.

Ngoài ra đó, một trong những di sản của nền văn minh La Mã là các một thể ích tầm thường giúp gắn kết số đông, đơn cử như quảng trường Venezia, các đền thờ thần hoặc bồn tắm nước hot Basilica Therma.

Rome by Diamond Lotus vận dụng tiện ích này tham gia tầng 6 với hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 được kiến tạo theo đẳng cấp bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ đại với những pho tượng bao quanh và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn.

Bên cạnh, bao quanh không gian hồ bơi là tổ thích hợp 22 một thể ích phục vụ bỏ ra riêng cho cư dân Rome by Diamond Lotus như khu vực gym - sauna - spa, business lounge, khu vực chợ con trẻ, những tiểu cảnh vườn treo,… và khác biệt nhất phải kể tới vườn La Mã rộng hơn 3.000m2 sẽ là "lá phổi" cung cấp nguồn sinh khí trong lành và màu xanh cho công trình.

Được DKRA Vietnam trả lời tiếp thị và phân phối "thành Rome Đông Sài Gòn" có tầm giá từ 3,9 tỷ đồng/căn, thời gian trả tiền được kéo dài lên tới 30 bốn tuần, đợt 1 chỉ 10% và chỉ trả tiền tối đa không quá 50% cho tới khi kiếm được nhà. Dường như, đối tượng mua hàng còn được ngân hàng OCB hỗ trợ vay 70% trị giá căn hộ trong thời gian 20 năm.


Xem thêm: bat dong san