Tai nạn ở hầm Kim Liên: Im người nữ sinh đăng cáo phó cho mẹ - VietNamNet

 Trên trang Facebook của nạn nhân, con gái chị đăng dòng cáo phó với nội dung "Con là con gái mẹ Yến. Con xin kính báo" và đính kèm bức báo tang.

Công an huyện Nhì Bà Trưng (Thủ đô) đang tạm bợ giữ tài xế gây ra vụ tai nạn thương tâm khiến cho chị Đinh Thị Hải Yến và È Thị Quỳnh thiệt mạng tại hầm Kim Liên rạng sáng nay.

Tại BV Bạch Mai (Thủ đô) chiều nay, phổ quát người không khỏi xót xa khi chứng kiến một cô gái bé xíu, dáng mảnh dẻ ngồi lọt thỏm trên băng ghế ngoài nhà xác bệnh viện. Em là N.M.L. (SN 1999), con gái nạn nhân Đinh Thị Hải Yến. 

Nỗi đau nhịn nhường như quá lớn, em nấc nghẹn không thành lời trong lúc chờ nhận tử thi mẹ về lo áo quan.

Người thân cho nhân thức, khoảng 1h sáng nay, khi nhận được tin mẹ chạm mặt nạn, L. như người mất hồn, không thiết tha chuyện ăn uống, thảng hoặc mọi người lại thấy em khóc nấc trong khổ sở và tuyệt vọng.

Thế nhưng, vì bố nhỏ nhắn nặng, việc di chuyển gian khổ nên cô sinh viên năm thứ 2 vẫn gượng gập dậy để lo việc hậu sự cho mẹ. Trên trang Facebook của nạn nhân, con gái chị đăng dòng báo tang với nội dung "Con là con gái mẹ Yến. Con xin kính báo" đính kèm báo tang về thời gian viếng và đưa mẹ về nơi lặng nghỉ sau cùng.

Là người từng có phổ quát năm gắn bó với chị Đinh Hải Yến - viên chức phục trang của Đoàn thao diễn 2 - Rạp hát Kịch vietnam, nghệ sỹ Hồ Liên san sẻ với VietNamNet về những kỉ niệm với chị Yến.  

Tai nạn ở hầm Kim Liên: Lặng người nữ sinh đăng cáo phó cho mẹ
Đinh Thị Hải Yến (phải) và Nai lưng Thị Quỳnh. Ảnh: Facebook nghệ sỹ Hồ Liên

Nghệ sỹ Hồ Liên trải lòng: “Yến làm ở Rạp hát khoảng 5 năm, tôi và Yến cùng tuổi, cùng bốn tuần sinh và có thời gian gắn bó, nhiều kỉ niệm trong công việc cũng như cuộc sống. Năm ngoái tôi và Yến cùng đi lưu diễn dài ngày ở dọc miền Trung - Tây Nguyên. Chuyến này tôi và Yến ở cùng phòng, cô ấy là người rất vui tươi và thân thiết".

Khi thu được tin chị Yến chạm chán nạn, chị Hồ Liên cùng các nghệ sỹ, thành viên của Hí trường đều không thể tin nổi đó là sự thực.

"Chúng tôi không thể mường tưởng được bạn ấy lại ra đi bỗng nhiên ngột như thế, đây là một tin quá khổ cực với toàn Rạp hát. Chúng tôi ai cũng yêu mến Yến", lời chị Hồ Liên.

"Trước giờ diễn, Yến luôn có mặt từ rất sớm, chuẩn bị tận tường phục trang, chú tâm mọi người từ ‘cái răng, cái tóc’, từng miếng dán râu cho nghệ sĩ, giầy dép, đai lưng, việc gì cũng ‘Yến ơi", nghệ sỹ Hồ Liên nghẹn ngào san sớt.

Gia cảnh gian nan 

Vẻ ngoài sôi nổi, vui tươi, nhưng ít người nhân thức rằng tình cảnh mái nhà chị Yến rất gian nan với phổ thông câu chuyện không dễ tâm sự với những người xung quanh.

"Chiều nay, Phó giám đốc Hí viện kịch Việt Nam Xuân Bắc đến mái nhà Yến để thăm hỏi và có phương thức cung cấp. Anh không tin nổi gia cảnh rất khó khăn của Yến.

Trong nhà nhường nhịn như chơi có một vật gì giá trị, tường rêu, bàn ghế đơn sơ, giữa phòng đặt di ảnh…", nghệ sỹ Hồ Liên kể.

Yến có 2 con, cháu lớn là sinh viên năm 2, một cháu trai 13 tuổi bận bịu hội chứng tự kỉ. Chồng của Yến công tác cập kênh, kinh tế chính trong gia đình đều phụ thuộc đồng lương của Yến.

Vấn đề làm nhiều người đến thăm hỏi không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh cậu đại trượng phu của chị Yến nhìn di ảnh mẹ đặt lên bàn ở giữa nhà rồi thốt lên “đặt cái này để làm cho gì?”. Vì cháu chưa kiếm được thức được, mẹ đã mãi mãi không còn kế bên, đon đả và chăm nom bản thân mình nữa.

Tai nạn ở hầm Kim Liên: Lặng người nữ sinh đăng cáo phó cho mẹ
Tài xế Lê Trung Hiếu khai nhận có uống đa dạng bia trước khi đâm tham gia 2 nạn nhân tại hầm Kim Liên

Cô giáo bạc phận

Tại gia đình cô giáo Trằn Thị Quỳnh ở ngõ 151 Láng Hạ có khá đông láng giềng, bằng hữu tới chia sẻ nỗi đau.

Một láng giềng của cô Quỳnh thổ lộ sự thương tiếc khi nhận tin cô ra đi bỗng nhiên ngột. Cô Quỳnh sống ở đây trong khoảng lâu, sống chan hòa, vui mắt với láng giềng, người nào cũng mếm mộ.

Ngồi âm thầm trong góc nhà, em chồng của cô Quỳnh vẫn chưa lấy lại bình tĩnh trước sự ra đi quá với tốc độ cao của chị dâu.

"Chị ấy là thầy giáo tiểu học, đa dạng năm là thầy giáo dạy chuyên nghiệp, chồng chị là chỉ dẫn viên ngao du. Gia đình anh chị có một người con trai, hiện đang học lớp 12 Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội", người nhà nạn nhân chia sớt.

Nhân tố làm cho người thân lo âu nhất là tâm lý của con chị Quỳnh. Cháu còn chưa trưởng thành để tự lập, mất mẹ sợ cháu quá sốc, không vượt qua được nỗi đau này. 

Tai nạn ở hầm Kim Liên: Lặng người nữ sinh đăng cáo phó cho mẹ
Con ngõ tí hon dẫn vào nhà cô giáo È cổ Thị Quỳnh nay nhuốm không khí u bi thương

Liên quan tới vụ tai nạn thương tâm, bước đầu tại tập đoàn công an, lái xe Lê Trung Hiếu khai nhận, trước khi gây tai nạn có uống rộng rãi bia, rượu. Thời gian rà soát, nồng độ cồn đo được là 0,751mg/1L khí thở. 

Đoàn Bổng

Tài xế gây tai nạn ở hầm Kim Liên: 13 năm ôm vô-lăng vô nghĩa sau 6 chai bia

Lái xe gây tai nạn ở hầm Kim Liên: 13 năm ấp ôm vô-lăng vô nghĩa sau 6 chai bia

 Tài xế Lê Trung Hiếu khai kiếm được, tối qua đi dự họp lớp và uống 6 chai bia trước khi gây tai nạn làm cho 2 thiếu phụ thiệt mạng ở hầm Kim Liên. 


Đọc thêm: mua dat