Tại sao Bộ Nguồn vốn không đề nghị miễn thuế cho doanh nghiệp vừa mà chỉ đề cập đến doanh nghiệp bé nhỏ và siêu bé bỏng?

Chính phủ tại Phiên họp thường kỳ bốn tuần 4/2019 đã đồng ý với bắt buộc của Bộ Tài chính về việc xây đắp đề án Quyết nghị của Quốc hội về vài chính sách thuế doanh thu công ty (thuế TNDN) nhằm cung cấp, sản xuất tổ chức bé bỏng và siêu bé bỏng.

Chia sẻ trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Tài chính, ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế đã làm cho rõ vài nội dung.

Thứ nhất, đề án hướng đến 4 tiêu chí, gồm:

-Hỗ trợ và giúp cho các hộ kinh doanh chuyển đổi hoạt động sang mô hình tổ chức, tiếp tục thúc đẩy tổ chức bé bỏng và siêu nhỏ phát triển và mở mang sản xuất sản phẩm, thích hợp với thiên hướng phát triển.

-Đảm bảo các chính sách hỗ trợ đúng đối tượng để giải quyết được tiêu chí về cung cấp, phát triển đơn vị theo chủ trương của Nhà nước, song song thích hợp với tình hình, điều kiện thực tiễn của ngân sách nhà nước (NSNN);

-Bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ với các pháp luật của qui định can dự;

-Bảo đảm đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện, tạo dễ dãi cho người nộp thuế và góp phần xúc tiến canh tân hành chính, văn minh con tạo tác quản lý thuế.

Tại sao Bộ Tài chính không đề xuất miễn thuế cho doanh nghiệp vừa mà chỉ đề cập đến doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ? - Ảnh 1.

Nguyễn Quốc Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế

Thứ nhị, ông Hưng tư vấn nguyên nhân vì sao đối tượng được nhắc tới trong Quyết nghị là tổ chức nhỏ xíu và siêu gầy thay vì bao gồm luôn cả công ty vừa.

"Việc này nhằm bảo đảm phát huy hiệu quả của chính sách cung cấp, giảm thiểu tình trạng khuyến mãi dàn trải", ông nói.

Phần nhiều tổ chức vn là bé nhỏ và siêu tí hon. Giả dụ tính cả số lượng doanh nghiệp có quy mô vừa thì nhóm doanh nghiệp siêu nhỏ nhắn, bé và vừa chiếm đoạt đến trên 97% tổng số doanh nghiệ.

Vì thế, ông Hưng cho nhân thức ví như việc vận dụng các chế độ khuyến mãi, cung cấp cho cả lực lượng đơn vị vừa thì phần lớn toàn bộ đơn vị tại vietnam đều được lợi giảm giá và không mang nhiều ý nghĩa nhằm dành đầu tiên phát hành.

Đồng thời, theo ông, có thể dẫn đến sự khó khăn không đồng đẳng giữa đơn vị vừa với các đơn vị nhỏ bé, doanh nghiệp siêu nhỏ bé khi mà hàng ngũ công ty vừa đã sẵn có phổ thông ưu điểm hơn (vốn, doanh thu, hoạt động mua bán, công trạng, công nghệ...).

Yêu cầu ứng dụng các chính sách ưu đãi đối với tổ chức nhỏ xíu và siêu gầy cũng dựa trên tính toán về khả năng, vấn đề kiện ngân sách nhà nước trong bối cảnh bây chừ.

Theo ước tính, việc đề xuất áp dụng các chế độ giảm giá tại dự thảo Quyết nghị này đối với tổ chức nhỏ nhắn và siêu nhỏ nhắn sẽ khiến giảm thu NSNN khoảng 9.200 tỷ đồng mỗi năm và giả dụ tiếp tục mở mang chính sách hỗ trợ tại dự thảo Nghị quyết này vận dụng cả đối với đơn vị vừa có thể làm cho giảm thu NSNN hơn 19.500 tỷ mỗi năm.

Trong bối cảnh kinh tế - phường hội và thu ngân sách hiện nay thì việc xác định đối tượng tổ chức để đề xuất giải pháp cung cấp cần phải dựa trên nguyên lý: cung cấp đúng, trúng đối tượng để thực hiện được lợi ích kinh tế, thị trấn hội cao nhất nhưng lại không làm cho ảnh hưởng lớn tới thu NSNN, khác biệt là hạn chế hiện trạng ưu đãi tràn lan, làm giảm hiệu quả của chính sách tạo động lực, hỗ trợ.

Vì vậy, Bộ Nguồn vốn buộc phải khuyến mãi dồn vào một chỗ dành cho các đối tượng đơn vị bé và siêu gầy, là những đối tượng dễ bị tổn thương trước những biến động của nền kinh tế, môi trường buôn bán, trước sự cạnh tranh càng ngày càng khốc liệt khi hội nhập kinh tế quốc tế.

Thứ ba là về mức thuế TNDN. Đề án sẽ vận dụng mức thuế suất khuyến mãi tương ứng là 17% và 15% cho các đối tượng gồm:

- ứng dụng thuế suất 15% đối với trường thích hợp doanh nghiệp siêu gầy có tổng thu nhập năm không quá 3 tỷ đồng và có số công sức tham gia bảo hiểm phường hội bình quân năm không quá 10 người.

- Áp dụng thuế suất 17% đối với trường phù hợp đơn vị tí hon có tổng doanh thu năm không quá 50 tỷ đồng và có số công sức tham gia bảo hiểm phố hội bình quân năm không quá 100 người.

Đồng thời, để phát triển động lực khỏe khoắn trong tạo động lực các đối tượng là hộ kinh doanh chuyển lên công ty, Bộ Nguồn vốn bắt buộc thực hiện chính sách khuyến mại cho các đối tượng này theo hướng: Miễn thuế thu nhập tổ chức trong 02 năm liên tiếp kể trong khoảng khi có doanh thu chịu thuế đối với tổ chức ốm, doanh nghiệp siêu bé nhỏ được thành lập mới từ hộ buôn bán.

Trong khi, nhằm vừa dễ chơi trong điều hành và hạn chế giễu tối đa vướng bận rộn nảy sinh, Bộ Vốn đầu tư buộc phải áp dụng nguyên lý tính thuế đối với công ty siêu bé xíu theo nguyên tắc doanh nghiệp siêu bé phải thực hiện hạch toán doanh thu, chi phí và khai, nộp thuế theo cách thức xác định doanh thu.

Trường hợp tổ chức siêu nhỏ bé có tổng doanh thu năm không quá 3 tỷ đồng và có số công huân nhập cuộc bảo hiểm phường hội bình quân năm không quá 10 người, xác định được doanh thu nhưng không xác định được chi phí, doanh thu của hoạt động sản xuất, buôn bán thì kê khai nộp thuế TNDN theo tỷ lệ % trên doanh thu bán hàng hoá, phục vụ.

Với pháp luật này, công ty siêu nhỏ bé (đặc biệt là các đơn vị được thành lập mới từ hộ kinh doanh) vẫn có thể áp dụng nguyên lý tính thuế TNDN theo tỷ lệ trên doanh thu (hiện hành cũng đang được vận dụng thu thuế doanh thu tư nhân theo tỷ trọng trên doanh thu) giả dụ không thể xác định được doanh thu. Trường thích hợp xác định được thu nhập, chi phí và doanh thu thì phải thực hiện tính thuế TNDN theo hiệ tượng xác định thu nhập.

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san