Tại sao chủ đầu tư vẫn bỏ tiền vào bất động sản?

Là kênh đầu cơ bình an

Theo đại diện Savills, BĐS nhìn thông thường là kênh dự trữ tài sản lớn nhất với giá trị gấp 3,5 lần tổng sản lượng GDP thế giới. Theo Savills Impacts 2018, tổng giá trị BĐS trên toàn nhân loại tính đến cuối năm 2017 có trị giá 280.6 ngàn tỷ USD Mỹ, với khoảng 78% trị giá tới từ bất động sản nhà đất. Ngoài ra, tổng trị giá của tất cả số quà trên quả đât chỉ khoảng 7,7 ngàn tỷ đô la, và tổng sản lượng GDP thế giới là khoảng 78,3 ngàn tỷ đô la Mỹ, chỉ bằng 30% giá trị bất động sản.

Vì sao nhà đầu tư vẫn bỏ tiền vào bất động sản? - Ảnh 1.

Theo ông Matthew Powell, BĐS vẫn là kênh đầu tư bình an

Chứng khoán và vàng tăng trị giá mau lẹ hơn bất động sản, tuy thế sự sản xuất của các nền kinh tế mới nổi đồng nghĩa với giá trị vốn tăng, và BĐS được coi là một kênh đầu cơ dự trữ vốn bình yên. Động lực xúc tiến các NĐT tham gia vào hoạt động mua bán BĐS bao gồm dự trữ tài sản, tăng giá trị vốn và lãi đến trong khoảng thu nhập. Trong bối cảnh lợi suất của các của cải doanh thu cố định đã và đang giảm, NĐT ngày một nhiệt tình hơn đến thu nhập và tiềm năng tăng giá thuê của các công trình bất động sản.

Hoạt động mua bán đang tạo ra mạnh bạo trên phổ thông thị phần

Theo ông Matthew Powell, Việt Nam hiện đang là một trong những điểm nóng BĐS trong khu vực năm 2019. Với tiềm năng vĩ đại, triển vọng kinh tế vĩ mô và sự đầu tư không ngừng tham gia hạ tầng hạ tầng, thị trường này đang sản xuất mạnh mẽ trên đa dạng thị phần BĐS không giống nhau.

Trong đó, có sự phát triển mạnh khỏe của thị trường nhà ở, được hỗ trợ bởi tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của phân khúc trung lưu, vận tốc thị trấn hóa khỏe khoắn, và lợi suất cho thuê cao nhất trong khu vực.

Ở thị phần văn phòng cho thuê tại Hà Nội & Tp.HCM vẫn giữ địa điểm là một trong những thị phần bất động sản lôi cuốn nhất trong khu vực. Với công suất cho thuê cao mức kỷ lục, nguồn cung mới hạn giễu cợt và ý định thuê lớn đã góp phần khiến nên mức tăng trưởng lôi cuốn của giá thuê.

Thị trường nghỉ dưỡng đang thừa hưởng lợi do lớn mạnh khỏe mạnh về số lượng khách tham quan trong và ngoài nước, cũng như sự vững mạnh về số lượng trục đường bay thẳng quốc tế. NĐT phân khúc nơi nghỉ ngơi đang đổ vào hoạt động mua bán vn – một điểm nóng trong tương lai ở khu vực.

BĐS công nghệ, được xúc tiến nhờ tài chính đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đổ vào lĩnh vực đóng hộp, cơ sở cơ sở cải thiện và triển vọng cạnh tranh khi so sánh với các nước nhà khác trong khu vực, là một trong những phân khúc có hoạt động M&A sôi động trong năm 2019.

bất động sản Việt Nam lôi cuốn mạnh NĐT nước ngoài

Theo Savills, thị trường bất động sản vn đang hấp dẫn được đa dạng sự lưu ý của các NĐT nước ngoài. Rất NĐT lần đầu tìm hiểu về việc đầu cơ tham gia hoạt động mua bán vn. Các nhóm khách hàng này chủ công đến từ các nước trong khu vực – Nhật Bản, Hàn Quốc, TQuốc, Hồng Kông, Singapore, tuy nhiên còn có cả các quỹ đầu cơ tới trong khoảng Mỹ và châu Âu và các quỹ đầu cơ thế giới hiện cũng đang tích cực tìm hiểu đầu tư vào vn.

Phần nhiều các phân khúc thương mại và nhà đất đều đang nhắm đến. Sự quan tâm cốt yếu khởi hành từ các quỹ đầu cơ không phải với mục đích sản xuất dự án mà mua các bất động sản đã đi tham gia điều hành và có doanh thu, Chẳng hạn như văn phòng cho thuê, trung tâm thương nghiệp, các nơi nghỉ ngơi 4 – 5 sao. Ý định đầu tư vào thị trường là rất lớn, tuy vậy số lượng trao đổi còn hạn dè bỉu trong năm 2018 và 2019 bởi số lượng công trình được nhà đầu tư chào bán rất hạn giễu cợt. 

Vì sao nhà đầu tư vẫn bỏ tiền vào bất động sản? - Ảnh 2.

NĐT nước ngoài đang thân mật mạnh khỏe đến hoạt động mua bán bất động sản vn

“Nguồn cung số lượng dự án chào bán hạn giễu cợt ko phải là thử thách độc nhất vô nhị của hoạt động mua bán đầu tư bất động sản tại Việt Nam mà cả NĐT nước ngoài cũng đương đầu với một số gian khổ một mực”, đại diện Savills thể hiện sự quan trọng.

Quỹ đất hạn chế giễu, khác biệt là tại những vị trí đắc địa nơi trọng tâm thị trấn. Yếu tố này làm việc đầu cơ tạo ra các công trình bất động sản hạng sang trở thành gian nan hơn. Quy trình và hồ sơ sản xuất công trình, trong khoảng thu hồi, bồi hoàn đất tới cấp phép và đấu thầu thường tinh vi và mất phổ thông thời điểm, khác lạ đối với các NĐT nước ngoài. Trên thực tại, có đông đảo chủ đầu tư muốn gia nhập thị trường, nhưng chẳng thể tiếp cận được đất tại những địa điểm đẹp.

Dĩ nhiên, đây cũng là thời cơ cho các NĐT nước ngoài hướng đến bất động sản vietnam nhằm hạn giễu cợt không may.  Mục tiêu của các NĐT nước ngoài là tìm kiếm các dự án có thể nhanh lẹ được phát triển và hoàn thành để đi tham gia vận hành, cho nên họ sẽ tìm tới các công trình minh bạch, chất lượng tốt với các bên Việt Nam có thể cung cấp họ trong các các thứ tự thủ tục về xin cấp phép xây đắp, hội đàm phí sử dụng đất, phóng thích mặt bằng & bồi hoàn.

 Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng coi trọng việc có thể so sánh rõ ràng giữa vietnam và các non sông khác như Indonesia, Singapore, Hong Kong. Để khiến cho được điều này, sáng tỏ tin tức là rất cần thiết và là một yếu tố cần thiết trong để nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Mặt khác, các NĐT trong nước cũng đang chịu áp lực khó khăn từ các NĐT nước ngoài với vốn đầu tư dồi dào và các mô phỏng sản phẩm mới đang gia nhập thị trường. Các chế độ mới và nhân tố chỉnh luật cũng đang phát triển gian khổ cho các NĐT trong việc tậu tài chính, xây đắp và hoàn vốn cho dự án.

Tuy thế, theo phản hồi của Savills, triển vọng đầu tư của thị trường Việt Nam trong mai sau vẫn theo thiên hướng khả quan. Sức lôi cuốn của thị trường BĐS sẽ tiếp diễn duy trì, thể hiện ở lớn mạnh FDI, tăng số lượng giao dịch M&A và phát triển số lượng tổ chức mới. Hoạt động mua bán bất động sản, kết nối trực tiếp đến tiềm năng của nền kinh tế vĩ mô, sẽ chịu tác động của đa dạng chế độ về tiền tệ, quy hoạch và kinh doanh.

Với những cố gắng của chính phủ vn trong việc đề xuất, ban hành và vận dụng những chế độ khuyến khích đầu cơ cũng như cải thiện sườn pháp lý, thị trường bất động sản vn được kỳ vọng sẽ tiếp diễn sản xuất bền vững ở số đông các thị phần. “Khi các NĐT tìm kiếm một thị phần bất động sản để rót vốn, mối đon đả của họ thường là tiềm năng và tài năng sinh lời của thị phần. Nhưng liệu đó có phải là hướng đi đúng, hay câu chuyện phụ thuộc đa dạng hơn tham gia tài năng tiếp xúc và năng lực của nhà đầu tư?”, ông Matthew Powell đãi đằng quan điểm.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat