Tân Hiền thê Thái Lan: Đoạn đường định mệnh làm một tiếp viên hàng không biến thành nữ đại tướng, vừa kết duyên đã được ngay tức thì phong hậu

Tham gia ngày 1/5, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn gây bất ngờ cho người dân khi kết duyên lần thứ tư với Đại tướng Suthida Tidjai và ngay tức tốc phong bà khiến cho hậu phi. Đây được coi là một bước ngoặt lớn trong cuộc thế của Suthida, khi từ một tiếp viên hàng không chung bà thốt nhiên trở thành một mẫu nghi trần giới.

Trước khi lọt tham gia mắt xanh của Quốc vương Thái Lan, người phụ nữ sinh năm 1978 này từng theo học tại trường Assumption University - một trường Đạo gia tô có học phí 41.000 đô la Mỹ/năm ở Bangkok.

Vào năm 2000, Suthida lấy bằng về nghệ thuật giao tiếp và khiến tiếp viên cho hãng hàng không đất nước Thai Airways. Suthida được cho là đã chạm chán Thái tử Vajiralongkorn khi làm cho việc cho Thai Airways trong thời điểm ông Vajiralongkorn là một phi công và đôi khi lái Beoing hay Airbus cho hãng này.

Tân Hoàng hậu Thái Lan: Con đường định mệnh khiến một tiếp viên hàng không trở thành nữ đại tướng, vừa kết hôn đã được lập tức phong hậu - Ảnh 1.

Suthida quen Quốc vương Thái Lan khi làm cho nữ tiếp viên hàng không.

Dù đang kết duyên với người thê thiếp thứ 3 nhưng trái tim của Quốc vương Thái Lan đã gấp rút bị qua đời phục trước nữ tiếp viên hàng không Suthida. Ông dành phần nhiều thời gian bình thường sống với nửa kia ở Bavaria, khi mà người hiền thê thứ 3 Suwadde và đại trượng phu sống ở Bangkok.

Năm 2010, Suthida gia nhập quân đội Thái Lan với cấp bậc thiếu uý và được thăng cấp trung uý chỉ 6 tháng sau đó. Đến 2012, bà được trao tặng Huân chương Voi trắng vì sự chân thực, lòng tình nghĩa và trách nhiệm cùng sự cống hiến, hy sinh hết bản thân mình cho công tác dịch vụ Hoàng thái tử Vajiralongkorn. Thời điểm nhận huân chương, Suthida đã là Trung tá.

Tân Hoàng hậu Thái Lan: Con đường định mệnh khiến một tiếp viên hàng không trở thành nữ đại tướng, vừa kết hôn đã được lập tức phong hậu - Ảnh 2.
Tân Hoàng hậu Thái Lan: Con đường định mệnh khiến một tiếp viên hàng không trở thành nữ đại tướng, vừa kết hôn đã được lập tức phong hậu - Ảnh 3.

Suthida thường xuyên hiện ra kế bên Quốc vương Thái Lan dù chưa bao giờ công khai chính thức mối quan hệ.

Sau khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej chết giẫm vào bốn tuần 10/2016, Vajiralongkorn chỉ định Suthida lãnh đạo Đơn vị hoạt động đặc biệt của Nhóm bảo vệ nhà vua vào bốn tuần 12 cùng năm. Cùng với đó, Suthida được thăng cấp tướng, chỉ sau 6 năm dịch vụ trong đội ngũ thiết bị.

Kể từ đó, Suthida được nhận ra xuất hiện kế bên Tân Quốc vương Thái Lan nhiều lần hơn mặc dù chưa bao giờ mối quan hệ giữa nhì người được thông báo chính thức. 04 tuần 10/2017, bà hình thành bên cạnh ông tại cuộc diễu binh ở Bangkok trong lễ hỏa chôn cất cố vương Bhumibol. Hồi 04 tuần hai vừa qua, bà là một trong số những người cùng đạp xe với Quốc vương bên ngoài trường bay Suvarnabhumi.

Tân Hoàng hậu Thái Lan: Con đường định mệnh khiến một tiếp viên hàng không trở thành nữ đại tướng, vừa kết hôn đã được lập tức phong hậu - Ảnh 4.

Quốc vương và Tân phi tần trong hôn lễ hôm 1/5.

Tân Hoàng hậu Thái Lan: Con đường định mệnh khiến một tiếp viên hàng không trở thành nữ đại tướng, vừa kết hôn đã được lập tức phong hậu - Ảnh 5.

Vua Vajilongkorn và Hiền thê Suthida tỏ lòng tôn kính trước một bức tượng của cựu vương Rama V ở Bangkok sau lễ nghi kết duyên hôm 1/5.

Bất thần vào ngày 1/5, ba ngày trước khi Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn làm lễ đăng quang quẻ, Hoàng tộc Thái Lan tuyên bố nữ đại tướng của họ đã đã "kết duyên hợp lí" với quốc vương theo truyền thống của Hoàng thất. Vajiralongkorn song song cũng quyết định đưa Suthida lên làm cho bà xã với tên toàn vẹn là Vợ Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya.

Dự kiến, Tân Bà xã sẽ đồng hành cùng Quốc vương trong một vài sự kiến chính thức sau Lễ đăng quang quẻ vào ngày 4/5.

Nguồn: Tổng phù hợp

Theo Diệp Lục

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản