Tận mắt 'siêu dự án' của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba: Bãi đất tơi tả được 'nổ' “dự án vươn tầm trái đất”

Nói láo như Cuội

Trên tờ rơi lăng xê, công trình nêu trên được trình bày với những lời có cánh như "vươn tầm nhân loại", "giúp khách hàng giàu lên cùng BĐS". Theo hình vẽ, dự án có hàng trăm lô đất vuông chằn chặn, trong khu vực có đủ các nhà cửa công cộng như quảng trường, sân banh, tạp hóa, bưu điện, công trình văn hóa, ở dọc đường, những nơi công cộng, cây xăng… Khu đất được cho là nằm ngay cạnh QL1A.

Tuy nhiên trái với những quảng cáo trên, khi PV tới thị trấn Xuân Hưng tìm kiếm, đưa tờ rơi quảng cáo ra, chẳng khách hàng nào biết đó là khu vực nào. Vì vậy để có thể sắm đến được nơi "công trình đang chấp hành", PV đã địa chỉ với một viên chức Công ti Alibaba. Viên chức này trình bày tên Ngọc, cho nhân thức "hiện công ti đang bán công trình Ali Mega Xuân Lộc". Qua lời biểu đạt của Ngọc, đó là khu đất có quy mô lên đến 85 ha, ngang hông một ngôi chùa, song song cũng nằm gần một nghĩa địa lớn.

Theo lăng xê trong khoảng nhân viên Alibaba, "công trình này được khai triển gồm hơn 2.000 nền đất giá bán 190 triệu tiền việt/nền nhà thị trấn quy mô 100m2, và 400 triệu đồng/nền vi la 500m2. Trong khuôn viên công trình có khu vui chơi, trên hè phố, khu vui chơi giải trí và trọn vẹn các luôn tiện ích khác". Dường như, cũng theo viên chức Ngọc "đất công trình này đều là đất thổ cư dĩ nhiên sẽ phải mất trong khoảng 12 - 13 04 tuần mới ra sổ đỏ tùy theo quy mô lô đất khách muốn sắm. Việc trả tiền cũng rất cởi mở, thuận lợi cho đối tượng mua hàng và khách hàng sẽ thuận lợi trả tiền".

Đối tượng trên tiếp diễn thao thao bất tuyệt giới thiệu rộng rải như một cái máy: "Với giá chỉ từ 1,9 triệu/m2, dự án sẽ bứt phá mọi giá trị BĐS khu vực vùng ven, đón đầu thị trấn Long Khánh với giá rẻ bất ngờ. Đây là dự án khủng sẽ mang lại cho khách ví như đầu tư. Và khác lạ với công trình này công ti có cam đoan sẽ thu tìm lại chính đất của khách ở công trình này và khách chỉ có thu lợi khủng".

Khi được hỏi về việc dự án đã xây dựng gì hay chưa, đối tượng này nghĩ là: "Hiện công trình vẫn đang trong thời kỳ hoàn thiện và không lâu nữa sẽ hoàn toản hạ tầng cơ sở, cùng lúc đây là công trình siêu lời đối với đối tượng mua hàng nào muốn đầu tư thu lãi. Chắc tầm hơn chục ngày nữa mọi thứ sẽ hoàn thành và lúc đó sẽ là một công trình quá đẹp và sẽ dẫn các đoàn khách từ nơi khác về thăm quan, tậu đất nền".

Thực tế đã chứng minh những lời quảng cáo trên tờ rơi của Alibaba và viên chức chỉ là những lời nói dối. Chúng tôi sắm mãi cũng tới được địa điểm "siêu công trình", phát hiện đó đang là một bãi đất xác xơ, tràm mọc lỏng chỏng, vài con bò gầy trơ xương đang nhởn dơ gặm cỏ. Để vào khu đất này còn không có tuyến đường lớn, hiện chỉ có thể đi tham gia bằng một lối mòn bé xíu.

Đem thực tế trên gọi điện căn vặn hỏi lại đối tượng lăng xê "siêu dự án", đối tượng này chống chế giễu: "Để thực hiện dự án thì thợ đang bắt đầu cưa cây tràm, san ủi mặt bằng".

Tận mắt siêu dự án của Công ty địa ốc Alibaba: Bãi đất xác xơ được nổ “dự án vươn tầm thế giới” - Ảnh 1.

Tờ rơi quảng cáo về “siêu công trình” Ali Mega Xuân Lộc của Công ty Alibaba

UBND thị xã vào cuộc chỉ đạo xử lý

Trước đó, khi nhân thức được Tổ chức kinh doanh Alibaba đang rao bán công trình Ali Mega tại phố Xuân Hưng, bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Chủ toạ UBND thị xã Xuân Lộc đã ký ban hành Văn phiên bản số 2942/UBND -KT gửi tới các tổ chức, tổ chức, Chủ toạ UBND các phố, thị trấn về việc Alibaba rao dự án không đúng sự thực trên địa bàn quận.

Theo thông báo trên, UBND huyện Xuân Lộc khẳng định chưa có quy hoạch, chiến lược dùng đất với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại phố Xuân Hưng. Hình như đó, tới thời gian này, Đồng Nai cũng chưa ban hành bất cứ quyết định nào liên quan đến việc ký hợp đồng vị trí, ưng ý đầu tư cho Alibaba thuê đất để thực hiện dự án AliMega Xuân Lộc và dự án đất ở tại các thị trấn, thị trấn trên địa bàn thị xã Xuân Lộc.

Để hạn chế thiệt hại và bảo đảm quyền lợi của người dân, UBND quận đòi hỏi thủ trưởng các tập đoàn tổ chức, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin tới cán bộ, công chức, viên chức nhân thức việc Alibaba quảng cáo trên mạng về bán đất nền tại các thị trấn, thành phố trên khu vực quận Xuân Lộc là sai sự thực. song song, giao Phòng Văn hóa Tin tức, Đài truyền thanh quận, UBND các thị trấn, đô thị đơn vị thông báo để người dân nhân thức việc Alibaba giới thiệu rộng rải sai sự thật.

UBND Xuân Lộc cũng giao Phòng Tài nguyên & Môi trường thị xã chủ trì, phối hợp các phòng ban, công an thị xã, UBND các phố, thành phố và các công ty can hệ kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của Alibaba để tham vấn giải quyết theo quy định.

Lúc trước, PLVN cũng đã đăng chuyển vận một số bài viết về các công trình "ma" của Công ty Alibaba ở thị xã Long Thành (Đồng Nai) và TX Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu), cảnh báo đối tượng mua hàng không bận bịu bẫy lừa của tổ chức kinh doanh.

Theo Minh Nguyệt

Pháp luật


Xem tại: gia nha dat