'Thần dược' không mất tiền giảm đến 77% nguy cơ ung thư phổi

Công trình đứng đầu bởi tiến sĩ Catherine Handy Marshal, một trợ lý giáo sư ngành ung thư tại Đại học John Hopkins (Mỹ) đã theo dõi việc tập luyện của gần 50.000 người trong suốt những năm 1991-2009 cũng như nguy cơ tạo ra và diễn tiến các bệnh ung thư họ bận rộn sau đó.

 Thần dược không mất tiền giảm đến 77% nguy cơ ung thư phổi - Ảnh 1.

Thể dục đem lại ảnh hưởng bất ngờ lên bệnh ung thư - ảnh minh họa từ internet

Kết quả cho thấy đồng đội dục có tính năng khó ngờ lên phổi và ruột của một người. Với bệnh ung thư, những người luyện tập cần cù nhất có thể giảm đến 77% nguy cơ ung thư phổi và 61% nguy cơ ung thư ruột.

Nguồn gốc là số đông dục giúp thực phẩm đi lại dễ dãi qua tuyến đường tiêu hóa, giúp giảm thời điểm bất kỳ hóa chật độc hại nào trong chất thải của nhân loại xúc tiếp với ruột và yếu tố này làm cho giảm bệnh ung thư. Thể dục tốt cho tim, phổi, chuỗi hệ thống miễn dịch, và những vấn đề đó cũng giúp đẩy lùi dạng bệnh gây ám ảnh này.

Hình như nếu lỡ mắc ung thư ruột, người tập thể dục cần mẫn có thể giảm đến 89% nguy cơ tử chiến do căn bệnh.

Một thử nghiệm khác được vận dụng cho bệnh nhân ung thư vú hoặc ung thư tuyến tiền liệt. kết quả thuở đầu cho thấy thể dục đích thực giúp bệnh nhân dễ đương đầu với bệnh và việc yếu tố trị hơn, giảm hẳn sự mỏi mệt khi vận dụng các liệu pháp trị bệnh.

Chỉ nên thận trọng với các bệnh nhân mà bệnh ung thư đã di căn qua xương do có thể tăng nguy cơ gãy xương, các nhà kỹ thuật khuyến cáo.

Nghiên cứu vừa lên tiếng trên tin báo kỹ thuật Cancer.

Đây là một kết quả đáng mừng, bởi 2 dạng ung thư nói trên là những sát thủ đáng gờm. Báo cáo tại Mỹ cho thấy ung thư phổi giết mổ chết người trưởng thành phổ biến hơn bất cứ dạng bệnh nào khác và chỉ trong năm rồi đã chịu trách nhiệm cho 1,8 triệu ca tử vong.

Bên cạnh đó, ung thư ruột (còn gọi là ung thư đại trực tràng) là nguyên do gây tử trận do ung thư hàng thứ 3 tại Mỹ. Hiệp hội Ung thư Mỹ thống kê rằng ung thư ruột sẽ giết thịt chết hơn 51 triệu người chỉ trong năm nay.

Theo Anh Thư

Người công trạng


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản