Thành phố Hồ Chí Minh hiện ra 'làn sóng' bung hàng mới của các công ty bất động sản

Mặc dù phải đối mặt với không ít gian truân về chế độ như bây giờ, song rộng rãi chuyên gia vẫn sáng sủa dự đoán thời cơ đầu cơ trong ngành nghề bất động sản đang bùng nổ, khác lạ là trong khoảng cuối năm 2019 và cả năm 2020, các chủ đầu tư, phát hành BĐS sẽ đầu cơ theo rộng rãi khuynh hướng khác biệt và đầu cơ một cách lanh lợi hơn.

Ở tầm nhìn phía ngân hàng, TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng, Nhà băng BIDV, nghĩ là: "Hiện giờ, đang có đa dạng dòng vốn đổ về BĐS cùng với số lượng công ty xây dừng trong ngành BĐS tăng khá nhanh. Với đà này, năm nay chắc chắn bất động sản công nghiệp, thương mại, nhà ở xã hội sẽ còn tăng. Tôi cho rằng, thị trường BĐS không đến mức là âm u và quá khiếp sợ".

Đánh giá về thị trường trong nửa cuối năm 2019, ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục điều hành nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho rằng, việc Ngân hàng Nhà nước hạn chế giễu cho mượn ngắn hạn để cho mượn trung và dài hạn nên phổ quát công ty BĐS có thể gặp mặt gian khổ lúc đầu nhưng đây cũng là thời cơ để các đơn vị cơ cấu lại hàng hóa và nguồn đầu cơ, từ đó xác định lại ý tưởnrg đầu cơ, giảm thiểu hiện tượng bong bóng, đầu cơ theo trào lưu.

Hơn nữa, chắc chắn trong thời điểm tới, việc giữ vững nguồn hỗ trợ vào BĐS sẽ được Nhà nước vồ cập rộng rãi hơn, chặt hơn. Bởi khi tài chính tín dụng giảm, sẽ giảm các hoạt động đầu tư. Nhân tố này sẽ hạn nhạo báng được nhân tố đầu cơ thổi giá, hạn chế những bất lợi cho khách hàng có ý định thực.

Có thể thấy, thị trường nhà đất thương nghiệp của TPHCM trong 6 bốn tuần đầu năm 2019 nhìn tầm thường vẫn nằm trong chu kỳ bình phục và lớn mạnh, giữ được sự phát triển tương đối bất biến. Dấu hiệu đáng mừng là các chủ đầu tư, tổ chức đã chủ động tái cơ cấu vật phẩm mạnh mẽ, theo hướng tăng cường item căn hộ có quy mô vừa và bé bỏng (1-2 phòng ngủ). Tỷ trọng căn hộ có giá vừa túi tiền (trung cấp và dân gian) chiếm tỷ trọng lớn nhất, trên 70% trong tổng số căn hộ đưa ra thị trường.

TPHCM xuất hiện làn sóng bung hàng mới của các doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 1.

Hiện bên cạnh những công trình đã được triển khai, có hầu hết nhà đầu tư cũng xin chủ trương đầu cơ vào khu vực này với kỳ vọng đón đầu những bức phá từ hạ tầng liên lạc trong thời gian tới.

Ông È Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Tiếp thị & Kinh doanh DKRA Vn nhận định, mặc dầu thị trường nhà đất TPHCM đang khan thi thoảng nguồn cung, nhưng hiện thời đang xuất hiện một làn sóng mới để chuẩn bị cho đợt bung hàng ra hoạt động mua bán trong đầu quý 3/2019. Về khu vực, phía Đông và Nam sẽ tiếp diễn là điểm nóng của thị trường trong thời gian này, với phổ quát công trình mới liên tiếp được đưa ra thị trường.

Đơn cử như tại khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh đang được rộng rãi nhà đầu tư địa ốc "ưu ái" để sẵn sàng cung ứng cho hoạt động mua bán một lượng căn hộ khá lớn trong những bốn tuần cuối năm 2019. ví dụ, gần đây, UBND TP.HCM vừa bằng lòng cho Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng Sài Gòn Viễn Đông khiến nhà đầu tư dự án phát hành nhà ở tại lô số 6 – khu 6B, khu tác dụng số 6 – Thị trấn mới Nam Thành phố.

Theo đó, dự án tại lô số 6 – khu 6B hiện có tên thương mại là Khu cư dân The Star Residences (tên trước đây là Khu cư dân Sài Gòn Viễn Đông). Dự án có tổng diện tích đất 7,8 ha, gồm 318 nền đất nằm ngay mặt tiền các con phố Phạm Hùng. Dự án này có tổng mức đầu cơ hơn 2.000 tỷ đồng.

Một dự án lớn thứ hai ở khu Nam có tổng diện tích gần 350 ha (sau khu đô thị Phú Mỹ Hưng có quy mô 750 ha) do Công ti TNHH một thành viên phát hành GS Nhà Bè (Hàn Quốc) làm nhà đầu tư đang sẵn sàng khởi công trở lại sau rộng rãi năm "bất động". Công trình bao gồm phổ biến loại hình nhà đất: biệt thự, khu căn hộ phổ biến cư thấp tầng, khu căn hộ bình thường cư cao tầng, khu nhà đất phức hợp.

Ngoài ra, thị trường khu Nam Sài Gòn vừa ghi nhận sự sinh ra công trình Eco Green Saigon có quy mô 14,36 ha, sở hữu vị trí đắc địa mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh (xã Tân Thuận, thị xã 7). Công trình có khu vực chợ nội khu Eco Green Central Park rộng hơn 3,5 ha và nằm liền kề nhà thờ Hương Tràm. Dự án cũng có các luôn thể ích bao gồm trường măng non quốc tế Nhật Bản Kirara 4.000m2, trường tiểu học Kim Đồng chuẩn giang sơn 8.000m2, trọng điểm đơn vị sự kiện 2.300m2, trung tâm thương mại.... Hiện công trình hiện đang được phân phối với chi phí trong khoảng 2,3 tỷ đồng/căn và có tỷ trọng thu nạp rất tích cực. Theo một vài thông tin cho biết, dự án này đang sản xuất tòa nhà dịch vụ, thương nghiệp 69 tầng cao nhất khu Nam.

Song song đó, nằm về hướng các con phố Huỳnh Tấn Phát, quận 7, một doanh nghiệp địa ốc khác cho biết cũng đang lên chương trình trưng bày 1.100 căn hộ mới trong khoảng một công trình thích hợp tác với các bên Nhật Phiên bản. Hưng Cường thịnh Corp. cũng đang chào bán các giai đoạn tiếp theo của một công trình hơn 4.000 căn nằm gần cầu Phú Mỹ; Dọc trục tuyến phố Nguyễn Hữu Thọ (Nhà Bè) có 3 công trình với hơn 1.000 căn sẽ được tung ra vào cuối năm nay...

Bình chọn về sự sản xuất của khu Nam Sài Gòn, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng Đại lộ Nguyễn Văn Linh không chỉ góp phần khiến cho thay đổi cuộc sống dân cư nơi đây mà còn thành lập ra lối vào thông thương miền Tây Nam bộ với TPHCM.

Cùng với Đại lộ Nguyễn Văn Linh, tuyến đường Vành đai 2 và 3 tạo điều kiện cho việc đi lại dễ ợt tới các khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh, khác lạ trong khoảng đây có thể kết nối với ĐBSCL qua cửa ngõ phía Tây- Nam bằng Quốc lộ 1A và cao tốc Trung Lương. Một mai sau hẹn hứa hẹn là các tuyến metro số 4 kéo dài đến Nhà Bè, tuyến xe bus nhanh 75 Bến Thành - Cần Giờ sẽ phát hành cú hích mạnh bạo trong việc cấu trúc lại cảnh quan và thiết kế đô thị theo hướng hiện đại, đồng bộ và luôn tiện ích.

Theo công bố của Sở Liên lạc-Vận chuyên chở giải trình với UBND Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc họp vừa qua, các nút thắt cơ sở vật chất liên lạc tại khu Nam sẽ được tháo gỡ trong năm 2019-2020, với hàng loạt chính sách mới về phát hành cơ sở vật chất, chỉnh trang thành phố để trở thành một màng lưới kết nối của các khu vực.

Chi tiết cầu Thủ Thiêm 4 kết nối thị xã 4 và quận 2, cầu Kênh Tẻ 2, cầu vượt giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ... sẽ là những dự án phải khai triển ngay. Theo ý tưởnrg đệ trình, dự án cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư 5.200 tỷ đồng, nối trong khoảng tuyến phố Nguyễn Văn Linh (khu Nam, thị xã 7) tới khu thị trấn mới Thủ Thiêm (khu Đông, huyện 2) sẽ chính thức được xây dựng thời gian tới.

Hình như, còn có hàng loạt công trình trọng điểm với tổng vốn đầu cơ gần 5 tỷ đô la, gắn kết khu Nam với trọng điểm Thành phố Hồ Chí Minh. Nổi bật là dự án tuyến metro số 4 gắn kết quận 7, Nhà Bè với các huyện trọng tâm có kinh phí đầu tư dự kiến đến 97.000 tỷ đồng; hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ có tổng vốn đầu cơ hơn 5.000 tỷ đồng; công trình xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài trong khoảng quận 4 qua quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Đặc biệt, dự án quy hoạch trục con đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Tuyến phố Phú Thuận sẽ là trục tuyến phố huyết quản quan trọng, khuyến khích tạo ra khu vực này trong thời gian đến. Dự án mở mang tuyến đường Nguyễn Tất Thành lên khoảng 45m (kéo dài từ cầu Tân Thuận đến Bến Nhà Rồng), thị xã 4.

Vừa mới đây nhất, theo buộc phải của Sở Giao thông vận chuyển vận, UBND TP.HCM đã ưng ý đầu tư xây đắp đường trục Bắc - Nam (đoạn từ Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh và đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm) theo cách thức công ty đối tác công tư – PPP...

Nguyyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat