Thị trường BĐS cuối năm 2019 sẽ khởi sắc | MuaBanNhaDat

Ông Nguyễn Mạnh Hà nghĩ rằng nền kinh tế phát triển định hình, nguồn cung hạn chế nhạo là yếu tố để giá bất động sản tăng nhẹ trong thời gian tới. Nguồn gốc dẫn tới nguồn cung giảm do thời gian qua phải kiểm tra lại các công trình BĐS tại phổ quát thức giấc, thành trên cả nước. Năm 2019 là năm mà hoạt động mua bán bất động sản có những khó khăn, dễ dãi đan xen, nhưng nhìn chung vẫn tạo ra tốt. Ông Lê Tiến Vũ - Phó Tổng tổng giám đốc Công ty địa ốc Cát Tường nhìn nhận, thị phần tầm thường cư giá tầm trung từ 1 - 2 tỷ đồng mỗi căn sẽ vẫn thu hút người tiêu xài. Với hoạt động mua bán đất nền vùng ven cũng sẽ phát hành bình ổn và vững bền hơn.

Theo thống kê của Hội môi giới bất động sản vietnam, năm 2018, nguồn cung và lượng giao dịch thành công ở các phân khúc hoạt động mua bán, nhất là phân khúc nhà ơn đều có sự vững mạnh tốt. Tổng nguồn cung bất động sản nhà ở đạt 175.000 sản phẩm, tăng khoảng 20% số với năm 2017; tổng lượng trao đổi thành công đạt 113.000 đàm phán, tỷ lệ tiếp thụ của hoạt động mua bán đạt 90%. Khác biệt, các căn hộ bình thường cư chiếm hữu tỷ trọng rất cao trong tổng nguồn cũng nhà ở tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lần là lượt 87,2% và 98,7%.

thi truong bds cuoi nam 2019 se khoi sac

Ông Võ Trí Thành - nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế T.Ư cho rằng hoạt động mua bán bất động sản rất nhạy cảm với tin tức quy hoạch. Nhưng thời gian qua, quy hoạch rất dễ bị những tin đồn thổi, thành ra rất cần thị trường sáng tỏ về tin tức. "Yếu tố này sẽ hạn dè bỉu được nhân tố đầu tư thổi giá, giảm thiểu những bất lợi cho khách hàng có yêu cầu thực" - ông Thành cho hay.

Một số chuyên gia thông tin, trong khoảng nay tới cuối năm, dự kiến có 4 đạo luật sửa đổi, trong đó Luật Đấu thầu và Luật Xây đắp sẽ ảnh hưởng đến hoạt động mua bán BĐS. Bởi thế các tổ chức cũng cần phải chuẩn bị tâm thế, xu hướng đầu tư. Từ nay tới cuối năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản được cơ cấu lại nguồn hàng rõ ràng hơn; Phân định rõ từng loại sản phẩm hơn và sẽ không có chuyện "sốt" từng mảng phân khúc item BĐS; Rõ hình thức đầu tư hơn sau khi được kiểm tra các cách thức, chính sách trong kinh doanh xây đắp nhà ở...

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon