Thị trường căn hộ dân dã ven TP.HCM: Thời cơ mới | MuaBanNhaDat

Tấp nập dự án căn hộ dân dã ven TP.HCM

Chi phí dùng đất, chi tiêu đầu vào ngày một tăng thêm, quỹ đất hạn chế khiến cho nhiều chủ đầu tư có quỹ đất tại TP.HCM chỉ dồn vào một chỗ sản xuất các công trình cao cấp hoặc trung cấp. Loại hình nhà ở giá bình dân dần chuyển dịch về các tỉnh lẻ phụ cận để tiếp cận quỹ đất giá mềm và lượng cầu còn khá dồi dào. Các công trình căn hộ dân gian ven TP.HCM liên tiếp tấp nập.

Tính riêng 6 04 tuần đầu năm, khá nhiều phổ biến cư giá mềm được triển khai tại Bình Dương, Đồng Nai và đều ghi kiếm được sức sắm tốt. Một đơn vị phát triển căn hộ dân dã tai TP. Thủ Dầu Một cho nhân thức, dù chưa chính thức chào bán nhưng trong buổi lễ giới thiệu công trình, 100% căn hộ đã được khách hàng giữ chỗ chiến thắng chỉ trong 3 giờ đồng hồ. Cũng theo thây mặt sàn phân phối, bên cạnh đối tượng mua hàng địa phương, nhà đầu tư trong khoảng TP.HCM mua xuống tìm căn hộ chiếm hữu gần 40% giao dịch.

Một công trình khác vừa khai triển tại Bình Dương cũng tạo sức hút lớn với giới đầu cơ. Theo thông tin trong khoảng phía chủ đầu tư, công trình có tổng số 657 căn hộ nhưng trong buổi báo cáo vào đầu năm thì có đến hơn 800 khách hàng muốn sắm. Đợt chào bán tham gia tháng 7 vừa qua, hơn 400 căn hộ của dự án đã được đặt mua hết chỉ sau một buổi sáng và khách sắm tất cả là các hộ mái nhà trẻ và nhà đầu tư tới trong khoảng TP.HCM. Ghi nhận thực tế hoạt động mua bán cho thấy, hàng loạt công trình căn hộ bình dân ven TP.HCM như Canary Heights, Marina Riverside, The Habitat Bình Dương, Roxana Plaza đều có sức sắm rất tốt, trong các đợt công bố, 70-90% item chào hàng đều được tiêu thụ thành công.

Tại Đồng Nai, thị phần căn hộ dân dã cũng gia tăng nguồn cung mau lẹ. Chỉ tính riêng TP. Biên Hòa, trong 6 04 tuần đầu năm 2018, đã có 8 khu căn hộ chào bán, như Samsora Riverside, Topaz Twins, Biên Hòa Center City (576 căn), Thanh Bình Center (587 căn), Biên Hòa Central Park (436 căn)... Loạt dự án chào bán trước đây tại Đồng Nai đều thu về lượng trao đổi đáng ước mong như: Samsora Riverside bán thành công hơn 1.000 căn hộ; Biên Hòa City Square đã lôi cuốn hầu hết gần 900 khách hàng và nhà đầu tư tham dự buổi báo cáo và hơn 300 căn hộ thuộc nhà cửa cuốn hút nhất công trình này đã được khách hàng đặt tậu trước.

thi truong can ho binh dan ven tp.hcm co hoi moi

Dòng tiền đổ về hoạt động mua bán căn hộ bình dân vùng giáp giới TP.HCM (Ảnh minh họa)

Xu hướng tất yếu

Thiên hướng phát triển dòng sản phẩm căn hộ dân dã ven TP.HCM sẽ còn tiếp tục bùng nổ khi nhiều công ty đổ về đây săn quỹ đất. Gần đây Công ty CP Đầu cơ Xây đắp Bcons và Asset Co.,Ltd (công ty con của Công ty PPSN Co.,Ltd - Thái Lan) cũng báo cáo sẽ khai triển xây dựng hai khu căn hộ dân gian ven TP.HCM là Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông tại Bình Dương trong năm 2018-2019. Được nhân thức, các chủ đầu tư chuyển dòng vốn sang phát hành căn hộ tại các tỉnh vì đây là hoạt động mua bán mới nổi, có tiềm năng, quỹ đất rộng, tiền sử dụng đất không cao, chi tiêu xây đắp và nhân lực vừa tầm, phù hợp để sản xuất dòng sản phẩm có giá thành mềm.

Ông Lê Như Thạch, TGĐ Công ty CP Đầu cơ Xây dựng Bcons san sẻ, nếu như lúc trước, khách hàng dễ ợt tìm kiếm, chọn lựa những căn hộ với giá tiền trong khoảng 18-20 triệu đồng/m2 toàn diện luôn thể ích tại TP.HCM thì bây chừ, rất hi hữu chung cư có giá dưới 23-25 triệu đồng/m2. Trong khi đó, hầu hết các bình thường cư ở Bình Dương, Đồng Nai thường có giá nao núng trong khoảng 16-22 triệu tiền việt/m2, tầm 1,5 tỷ đồng/căn đổ lại.

Gắn kết cơ sở vật chất giữa các tỉnh lân cận với TP.HCM cũng tiện lợi hơn, những dự án khai triển thường chọn lựa vị trí gần đô thị nên không chỉ phù hợp khiến cho chốn ổn định chỗ ở mà để đầu cơ cho thuê cũng rất dễ sinh lợi. Cho nên, dòng tiền trong khoảng đối tượng mua hàng là các hộ mái nhà trẻ cần ổn định gia đình và chủ đầu tư trung lưu chuộng phân khúc căn hộ đổ về khu vực này càng ngày càng phổ quát.

Theo bình chọn của Hiệp hội BĐS TP.HCM, hoạt động mua bán TP.HCM đang có sự lệch pha cung - cầu hiểm nguy. Căn hộ cao cấp chiếm hữu lượng lớn trong khi nhà đất trung cấp, dân gian giảm gần 60% nguồn cung. Dù nhà đất trung cấp, dân dã vẫn là phân khúc ghi kiếm được ý định ở thực cao nhất thị trường, việc giá đất leo thang vài năm gần đây đoàn kết với quỹ đất càng ngày càng eo hẹp, các nhà phát triển BĐS buộc chuyển dịch hoạt động tới những thị trường mới tại các thức giấc lẻ, nơi có sức hấp dẫn hơn về giá cả và các ưu đãi đầu tư. Nó cũng kéo theo người dùng dần bằng lòng việc rời khỏi hoạt động mua bán không xa lạ, kiếm tìm thời cơ định cư tại các thị trường mới có kết nối cơ sở vật chất giao thông đô thị thuận tiện với Tp.HCM để an cư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat