Thị xã 9 sẽ tiếp tục là điểm nóng hoạt động mua bán TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Quy hoạch, cơ sở liên lạc đồng bộ và tỷ trọng mảng xanh lớn là những lợi thế giúp bất động sản quận 2, huyện 9 duy trì nhộn nhịp.

Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, trong bối cảnh nguồn cung ngày một hạn giễu cợt, thị trường căn hộ TP HCM tiếp diễn thiên hướng mở rộng về phía Đông và Nam. Trong đó, quận 2 và quận 9 sẽ là điểm hot của hoạt động mua bán, với đa dạng dự án mới xuất hiện trong thời gian đến.

"Khách hàng sẽ có cơ hội nhận được các item tốt hơn trong khoảng thị trường ngày một cạnh tranh giữa các nhà đầu tư", theo lên tiếng.

Vừa mới đây, một "ông lớn" trong lĩnh vực cũng chuẩn bị ra mắt dự án mang đẳng cấp nghỉ dưỡng tại khu vực huyện 9. Đây là khu tinh vi bao gồm vi la, nhà liền kề và căn hộ cao cấp có địa điểm đắc địa với 3 mặt hướng sông, liền kề cao tốc Long Thành - Dầu Giây, kết nối trực tiếp vào trục đường vòng đai 3 và thuận tiện đi lại tới huyện 1, sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai. Bên cạnh, công trình còn có tài năng kết nối liên lạc con đường thủy qua du thuyền hoặc buýt sông Sài Gòn. Dù chưa chính thức công bố, nhưng công trình đã góp phần tăng sức hot cho bất động sản khu vực.

Dự án nằm ven sông quận 9 có vị trí thuận tiện dễ dàng kết nối đường bộ, thủy, hàng không

Dự án mới nằm ven sông huyện 9 có vị trí dễ dãi kết nối trục đường bộ, thủy, hàng không.

Lợi thế quy hoạch cơ sở vật chất

Theo các chuyên gia, khu Đông nổi lên những năm vừa qua như một "thỏi nam châm" lôi cuốn các chủ đầu tư BĐS, trước tiên là nhờ quy hoạch cơ sở bài bản, đồng bộ.

Trong thời điểm vừa qua, nhiều tòa tháp cơ sở liên lạc ở khu Đông đã và đang phát hành trên gần như phương diện về các con phố bộ, các con phố sắt, tuyến đường thủy và con đường hàng không khi tiện lợi kết nối với phi trường Long Thành trong tương lai. Chính sự đầu tư khỏe khoắn về cơ sở đã giúp khu Đông, trong đó có thị xã 9 gắn kết gấp rút, dễ dãi với trung tâm đô thị cũng như các khu kinh tế - ngao du trung tâm lân cận.

Quy hoạch hạ tầng khu Đông chính là cú hích cho bất động sản quận 9. Ảnh: H.P.

Quy hoạch cơ sở vật chất khu Đông chính là cú hích cho BĐS huyện 9. Ảnh: H.P.

Trong đó, Xa lộ Thủ đô hiện hữu là trục liên lạc đi qua huyện 9 kết nối TP HCM với khu vực Đông Nam Bộ. Tham gia năm 2014, tuyến đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây đưa tham gia hoạt động đã giúp cho giao thông khu này trở nên dễ dãi hơn. 

Sắp tới, thị trấn sẽ tiếp tục rót vốn đầu tư hàng loạt công trình liên lạc mới tại đây như tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự định sẽ hoàn thành tham gia cuối năm 2020 để vận hành chở khách tham gia năm 2021, tuyến phố vành đai 2 kết nối quận 9 đến các khu vực khác của TP HCM. Vòng đai 3 đi qua quận 9, gắn kết khu vực này với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, cũng sẽ tạo dễ dàng cho việc vận động đến trung tâm TP HCM, các thức giấc miền Đông Nam Bộ và sân bay quốc tế Long Thành.

Dường như đó, thị trấn cũng đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng để tăng cấp mở mang các trục giao thông chính như Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, xây cầu Phú Hữu, cầu Long Thành... Trong mai sau, ở dọc đường Miền Đông mới, bệnh viện Ung Bướu 2 cũng sẽ nằm ở huyện 9.

Về quy hoạch, thị trấn đã đưa huyện 9 vào quy hoạch khu thành phố sáng tạo gồm 3 quận 2, 9 và Thủ Đức. Sau thời điểm sẵn sàng, thị trấn đã có bước đi trước tiên thực hiện quy hoạch này, bằng việc phê duyệt y cuộc tranh tài quốc tế mua ý nghĩ đó quy hoạch đô thị thông minh tương tác cao phía Đông TP HCM.

Theo quyết định phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 do UBND TP HCM phê ưng chuẩn, quận 9 cũng là địa phương có mức phân bổ chỉ tiêu đất thị trấn lớn nhất trong số 24 huyện, huyện với gần 11.400ha, chiếm hữu khoảng 1/5 tổng số quy mô đất được phân bổ. 

Chiếm hữu mảng xanh mênh mông

Một ưu thế khác của bất động sản huyện 9, theo các nhà phát hành bất động sản là có không gian xanh hơn đa dạng thị xã, huyện còn lại của TP HCM. Bao quanh bởi hệ thống sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Tắc, sông Ông Nhiêu... khí hậu trong khu vực huyện được vấn đề hòa luân chuyển, tạo cảm giác giá lạnh vòng quanh năm.

"Trong bối cảnh đất chật, người đông, không gian sống gần gụi với thiên nhiên nhưng không quá xa trung tâm thành phố đang trở thành một trong những mục tiêu bậc nhất khi chọn tậu nhà hiện thời", thây mặt một tổ chức chia sớt.

Các dự án sở hữu không gian xanh mát hướng sông thường được khách hàng ưu ái hơn trong lựa chọn.

Các dự án sở hữu môi trường xanh mát hướng sông thường được đối tượng mua hàng ưu ái hơn trong chọn.

Chị Minh Thảo (34 tuổi), giám đốc sáng tạo một công ti cá tính, đang có ý định tìm kiếm một nơi ở dễ chịu, thư thái đầu óc và kích thích thông minh. Tham khảo qua rộng rãi nơi, chị thích một công trình theo phong cách nghỉ dưỡng ven sông huyện 9.

"Tôi thích không gian thanh bình nơi đây, có thể giữ sự tây riêng quan trọng cho mái nhà nhưng lại sống trong một tập thể hiện đại", chị Thảo chia sẻ.

Với những nhà đầu tư, quận 9 cũng có sức lôi cuốn nhờ môi trường sống trong sạch, rộng rãi mảng xanh và các khu sinh thái liền kề. Đây sẽ là điểm thu hút với giới chuyên gia đang khiến việc tại các tập đoàn kĩ nghệ lớn trong khu Công nghệ cao TP HCM cũng như những dân cư muốn sắm một không gian sống sinh thái.

"Nằm ngay cạnh trọng điểm Sài Gòn náo nhiệt nhưng thị xã 9 vẫn giữ được những khu vực phong cảnh gần gũi thiên nhiên sông nước. Tôi quyết định sẽ đầu tư vào một dự án ven sông tại đây, tin tưởng vào tiềm năng sinh lời của khu vực", chị Thu Uyên - một chủ đầu tư cho nhân thức.

Lộc An


Xem thêm: dịch vụ nhà đất