Thủ đô: Vì sao cư dân phản ánh phổ quát bất cập tại thông thường cư Hongkong Tower?

Tin tức trong khoảng cư dân cho nhân thức, dự án phổ biến cư Hongkong Tower do Cty CP Đầu tư đô thị Kang Long khiến nhà đầu tư. Phổ biến cư này được đưa tham gia hoạt động trong khoảng tháng 1/2018. Giai đoạn cư dân sinh sống tại đây thấy phổ biến yếu tố bất cập, sinh tồn ảnh hưởng đến lợi quyền chính đại quang minh của cư dân nên đã có đơn thư đề đạt gửi các tập đoàn công dụng, tạp chí.

Đơn thư của các cư dân sinh sống tòa nhà Hongkong Tower phản ánh phần nhiều nội dung. Chi tiết, theo thích hợp đồng mua bán căn hộ, tính đến thời gian kiếm được nhà (tháng 1/2018), dân cư đã phải thanh toán tới 95% trị giá căn hộ… nhưng đến thời điểm hiện nay, nhà đầu tư vẫn không chấp hành nghĩa vụ xuất hóa đơn vốn đầu tư cho cư dân; tính từ thời gian kiếm được bàn giao căn hộ tháng 1/2018 tới nay, nhà đầu tư vẫn không chấp hành trách nhiệm hoàn thành thủ tục cấp giấy đạt yêu cầu quyền chiếm hữu nhà đất và quyền dùng đất theo pháp luật của Luật Buôn bán bất động sản 2014;

Đồng thời, đơn thư của dân cư cũng phản ánh, theo lên tiếng của nhà đầu tư thì mỗi tháp của chung cư bao gồm 3 tầng đế, trong đó có 2 tầng thương mại.

Nhưng thời gian hiện tại, nhà đầu tư đã sử dụng cả 3 tầng đế vào mục đích kinh doanh thương nghiệp như cho thuê văn phòng tập thể thao, vườn trẻ, ngân hàng, văn phòng phẩm… gây ảnh hưởng hiểm nguy đến môi trường sinh hoạt phổ biến của đồng đội cư dân đang sinh sống, chặn hết các lối đi thông giữa các tòa nhà; vận hành nhà cửa không bảo đảm bình yên phòng cháy chữa cháy (PCCC);

Bên cạnh, dân cư còn đề đạt trong hợp đồng trao đổi căn hộ ký giữa dân cư và nhà đầu tư theo luật pháp: Phí điều hành vận hành ứng dụng cho năm trước tiên không quá 10.000 đồng/m2 nhưng nhà đầu tư đang đơn phương áp giá thành 11.000 đồng/m2 cho toàn thể quãng thời gian trong khoảng bốn tuần 1/2018 tới thời điểm hiện nay.

Đơn thư của dân cư cũng cho nhân thức, đến thời gian này, trong khoảng ngày tầm thường cư Hongkong Tower được bàn giao đưa tham gia dùng đã hơn 14 bốn tuần nhưng chủ đầu tư vẫn không tổ chức hội nghị nhà bình thường cư lần đầu cho dân cư đang sinh sống…

Trước những nội dung phản ánh của cư dân về những sống sót, bất cập tại tầm thường cư Hongkong Tower, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có buổi khiến việc với thây mặt Côty CP đầu cơ thị trấn Kang Long.

Tại buổi làm việc, ông Bình - Phó Giám đốc điều hành Cty CP Đầu tư đô thị Kang Long cho nhân thức: Về những nội dung của cư dân kiến nghị nêu trên, Cty cũng đã nắm được và ngày 19/4 vừa qua, đoàn kiểm tra liên lĩnh vực của quận Đống Đa đã làm việc với Cty về những nội dung các kiến nghị của dân cư. Phía Cty chúng tôi đã cung cấp hết giấy tờ với đoàn rà soát liên ngành nghề.

Ông Bình cũng cho nhân thức, vì những nội dung phóng viên mày mò cũng trùng với nội dung đoàn liên ngành của huyện Đống Đa xuống rà soát vừa qua nên ông Bình chỉ dẫn phóng viên địa chỉ với Phòng Quản lý đô thị của quận để luôn tiện tìm hiểu, tích lũy tài liệu để có tin tức khách quan.

Mua bán thêm với phóng viên tại buổi khiến cho việc về thông tin nhà đầu tư không xuất đơn nguồn vốn cho cư dân, vị Phó Giám đốc điều hành Cty CP Đầu cơ đô thị Kang Long nghĩ rằng, trước đó cư dân không đòi hỏi cấp hóa đơn vốn đầu tư thì Cty không cấp. Mục đích là giữ cho dân cư, tránh không may mất hóa đơn nguồn vốn cho dân cư vì theo ông Bình thì hóa đơn tài chính không dễ dàng cấp lại lần hai và còn can dự tới việc khiến thủ tục cấp sổ đỏ sau này. Ông Bình cho nhân thức, nếu cư dân có đòi hỏi, Cty sẵn sàng xuất hóa đơn nguồn vốn cho họ và hiện nay cty cũng đang xuất hóa đơn nguồn vốn cho dân cư.

Về điều hoàn thiện hồ sơ cấp giấy đủ điều kiện quyền chiếm hữu nhà ở và quyền dùng đất cũng như trách nhiệm của Cty, ông Bình cho biết, dự án này đang trong quá trình xây dừng thì được UBND TP Hà Nội chuẩn y nâng lên bổ sung hai tầng hầm ở tòa B, bởi thế Cty phải nộp bổ sung tiền thuê đất. Và cho đến thời điểm hiện nay, Hội đồng định giá của thị trấn chưa họp được. Bởi thế chưa làm chấm dứt được việc nộp tiền bổ sung thuê đất nên Cty chưa thể khiến cho sổ đỏ cho dân được. Theo ông Bình, hiện tại phải chờ thành phố.

“Còn việc sử dụng tầng hầm, tầng thương nghiệp tham gia mục đích buôn bán thương nghiệp, đó là quyền của nhà đầu tư. Theo Thông tư 02 thì đó là tòa nhà có dịch vụ vì vậy việc chủ đầu tư cho thuê hay làm gì thì là việc của nhà đầu tư”, ông Bình nói.

Can dự tới phản chiếu về hệ thống PCCC chưa bảo đảm, ông Bình chắc chắn, chuỗi hệ thống PCCC đã được các công ty tính năng nghiệm thu; về thắc mắc của cư dân liên quan tới phí dịch vụ thì hiện nay, Cty đang thu 11.000 đồng/m2 cả (VAT) là thấp hơn mức quy định của thị trấn.

Bên cạnh, ông cũng Bình thừa nhận, tới thời gian hiện tại, Cty chưa đơn vị hội nghị nhà chung cư. Cty mới chỉ gặp mặt, tiếp xúc với cư dân 2, 3 lần và đang trong quá trình thực hiện để bầu Ban thây mặt.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin về nội dung vụ việc.

Theo Trà Phương Dung

Báo xây đắp


Tham khảo thêm: gia nha dat