Thứ trưởng Bộ Công Thương: Sẽ sớm có kết luận về việc tăng giá điện đúng hay chưa đúng

Chiều ngày 4/5, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ bốn tuần 4/2019, tư vấn nghi vấn phóng viên can dự đến nhân tố tăng gia điện trong thời gian vừa mới đây.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, sau khi ban hành quyết định tăng giá điện 8,36% từ ngày 20/3/2019, nhất là sau 1 tháng ứng dụng (cuối tháng 4/2019), trên các phương tiện thông tin đại chúng đã có đông đảo quan niệm phản chiếu về việc các hộ tiêu dùng có số điện tăng bỗng nhiên biến so với bốn tuần 3.

Thứ trưởng Bộ Công Thương thể hiện sự quan trọng trước khi có quyết định tăng giá, Bộ Công Thương đã gửi công bố bình chọn ảnh hưởng lên Chính phủ. Báo cáo đã nêu tăng giá tác động như thế nào đến các mặt hàng khác cũng như CPI, GDP…

"Xét đề xuất của EVN, Bộ Công Thương phối hợp các bộ ngành can hệ trình Chính phủ phương thức tăng giá điện. Sau khi Thủ tướng có quan điểm phê chuẩn y, Bộ Công Thương mới ban hành hình định tăng giá", ông Hải nói.

Đề cập tới nhân tố phổ quát khách hàng giận dữ trong thời điểm cách đây không lâu, Thứ Trưởng cho hay, Bộ Công Thương cũng rất chia sớt với nghĩ suy cũng như giận dữ người tiêu xài khi mà nhận được hóa đơn tiền điện cao hơn trong hoàn cảnh gian nan hiện giờ.

Bộ Công Thương đã yêu cầu Công ty Điện lực vietnam (EVN) kết nạp xử lý, giải đáp đầy đủ các ý kiến khiếu nại thắc bận bịu khách hàng liên quan đến hóa đơn tiền điện trong tháng 4. Trong trường thích hợp phát hình thành lỗi của ngành điện thì phải xin lỗi và xử lý nghiêm khắc các sai phạm đó.

Đồng thời,Tập đoàn EVN cần tiếp tục đẩy mạnh công việc thông tin tuyên truyền trên các dụng cụ đại chúng về việc vấn đề chỉnh giá điện để đối tượng mua hàng và cư dân hiểu cách tính giá điện mới và xuất xứ tăng hóa đơn tiền điện, mục đích ý nghĩa của việc tính giá điện bậc thang.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu EVN tiếp tục hoàn thành, cải tiến, khiến cho tốt các phục vụ đối tượng mua hàng khác biệt trong ngày nắng hot nhằm dịch vụ phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu phục vụ khách hàng.

Tư vấn câu hỏi về việc Thanh tra Chính phủ bắt đầu thanh tra việc tăng giá điện, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho nhân thức sau khi Thủ tướng chỉ huy, ngay đầu tuần tới, tổ chức này sẽ bắt tay ngay tham gia việc. Ông cho nhân thức trong giai đoạn này, Thanh tra Chính phủ sẽ tập trung phối thích hợp với Bộ Công Thương, Nguồn vốn với ý thức khiến cho sao kết luận chính xác, khách quan, khiến rõ đúng sai.

Ngọc Anh

Theo InfoNet


Xem tại: gia dat saigon