Thương lượng đất nền tại các hoạt động mua bán tỉnh giấc lân cận TP.HCM 'tăng nhiệt'

Tấp nập giao dịch ở các dự án mới

Từ đầu năm đến nay, làn sóng dịch chuyển ý định đầu tư đất nền về các tỉnh giấc phụ cận Tp.HCM biến thành xu hướng nổi trội trên thị trường bất động sản trước bối cảnh khan hiếm nguồn cung mới tại Tp.HCM. Theo ghi nhận, thị trường tại những thức giấc lân cận TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước…đang thú vị được các chủ đầu tư.

Nhiều phần các dự án mới đang trong thời kỳ “manh nha” tin tức ra thị trường, chưa có đa dạng dự án kiếm được giữ chỗ công khai. Điều này cho thấy những dự án chính thức ra mắt công đoạn này là một ưu điểm. Phổ biến công trình giới thiệu ra thị trường từ đầu năm đến nay ghi nhận sức hấp dẫn khá tốt, tỷ lệ đàm phán giữ chỗ ở mỗi công trình đạt trên 90%.

Giao dịch đất nền tại các thị trường tỉnh lân cận TP.HCM tăng nhiệt - Ảnh 1.

Quang quẻ cảnh buổi lễ mở bán một dự án ở tỉnh giấc vừa mới đây thú vị cả 2500 người tham dự. Ảnh: Hạ Vy

ví dụ một dự án có diện tích 3.500 nền đất tại TP Đồng Xoài (Bình Phước) có giá trong khoảng hơn 800 triệu tiền việt/nền diễn ra sôi động trong những đợt mở bán. Lần mở bán đợt 3 với 1000 item số đông số lượng item được đặt hàng hết. Tương tự, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, một số dự án đất nền dù mới thông tin ra thị trường nhưng tỉ lệ kiếm được giữ chỗ khá tốt, đạt trên 70%. Ghi kiếm được cho thấy, tất cả các dự án “mới toanh” tại khu vực này có mức giá công đoạn đầu khá mềm từ 11-15 triệu đồng/m2 nên hấp dẫn lượng lớn nhà đầu tư tham gia đón đầu.

Theo tiết lộ của một đơn vị địa ốc Tp.HCM đang khiến dự án đất nền tại Bà Rịa- Vũng Tàu, dù công trình chưa chính thức công bố nhưng tỉ lệ giữ chỗ đã vượt quá số nền bán ra. Dự định, sẽ có những khách hàng không có thời cơ để chiếm hữu nền.

Đặc biệt, các dự án đất nền có pháp lý hoàn chỉnh, sổ riêng từng nền, cơ sở nội khu đang trên đà hoàn thiện ghi kiếm được sự vồ cập lớn của cả người mua thực lẫn giới đầu tư. Trong đó, loại hình vật phẩm có diện tích phù hợp trong khoảng 80-100m2 được khách hàng “săn đón”.

Trong khi đó, các công trình đất nền mở bán giai đoạn tiếp, đã có sổ riêng cũng đang được giao dịch khá tốt tại các khu vực thức giấc lân cận Sài Gòn. Đa số các công trình này có chừng mực tăng giá thứ cấp chí ít 15-20%/năm.

Vì sao đất nền thức giấc lẻ lại hút nhà đầu tư?

Dường như nguyên do quỹ đất dự án tại Tp.HCM khan hãn hữu khiến cho khách hàng dịch chuyển về các tỉnh giấc lân cận để tìm kiếm dự án mới thì yếu tố cơ sở gắn kết dễ dãi, mức sinh lợi tốt chính là cỗi nguồn khiến đàm phán đất nền tỉnh giấc lẻ vững mạnh khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia, đất nền vốn vẫn là thị phần dẫn đầu trong các kênh đầu tư bất động sản của giới đầu tư. Nguyên do về độ an ninh, sinh lời tốt hơn các thị phần giúp tâm lý của khách hàng nghiêng hẳn về loại hình này.

Kết nối giao thông thuận lợi với Tp.HCM được xem là “điểm mạnh” lớn của bất động sản tỉnh lân cận. Dường như đó, một số công trình đặt ở vị trí đẹp, kết nối trực tiếp với các tiện thể ích ngoại khu như bệnh viện, bến xe, trọng tâm thương mại, khu vui chơi giải trí là lợi thế để thu hút người dùng đổ về.

Chẳng hạn, ở Bình Phước, một vài công trình tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 14 dễ ợt gắn kết với Bình Dương, Tp.HCM, Đồng Nai; là cầu nối giữa Đông Nam Bộ với Tây Nguyên sản xuất sức hấp dẫn lớn đối với người dùng không chỉ Tp.HCM mà các khu vực lân cận khác. Hay, Bà Rịa- Vũng Tàu, các công trình tọa lạc tuyến trục đường 44a, quốc lộ 55… giao xoa giữa Long Thành với Long Hải cũng các địa điểm đẹp lọt tham gia tầm ngắm của giới đầu tư địa ốc.

Giao dịch đất nền tại các thị trường tỉnh lân cận TP.HCM tăng nhiệt - Ảnh 2.

Những công trình hạ tầng nội khu đang lên, gần các luôn tiện ích hiện hữu được giới đầu tư "săn đón". Ảnh: Hạ Vy

Những công trình có pháp lý sáng tỏ luôn có sức hấp dẫn mạnh với khách hàng BĐS ở giai đoạn này. Vài dự án mới chào thị trường đầu năm đến nay, nguyên nhân “cháy hàng” một phần đến từ yếu tố này. Khác biệt, ở công trình “mới cứng” nhưng đã có sổ riêng từng nền được người dùng săn đón. Theo các chuyên gia, pháp lý chính là yếu tố cần thiết để đối tượng mua hàng quyết định đầu cơ vào một công trình bất động sản bởi can dự tới việc đảm bảo quyền lợi vĩnh viễn cho đối tượng mua hàng.

Ghi nhận tại sự kiện cách đây không lâu, một vài khách hàng “xuống tiền” một lúc 2-3 nền đều có bình thường ý kiến, nhân tố pháp lý, cơ sở, giá mềm là các nhân tố làm cho họ bỏ tiền vào bất động sản tỉnh giấc phụ cận. Quả thực, ở thời kỳ này mặc dù khan thi thoảng nguồn cung mới nhưng không cho nên khách tìm nhanh nhẹn bỏ tiền vào các công trình “mới toanh”. Theo quan điểm đối tượng mua hàng, các công trình mới nhưng nổi bật về yếu tố tiện ích bao quanh và sự đầu cơ chỉn chu của CĐT thì họ mới im tâm “xuống tiền”.

Làn sóng kéo về thức giấc lân cận để đầu cơ bất động sản của các ông lớn địa ốc với giá thành nhiều chủng loại đã kéo theo lượng lớn NĐT cá nhân sắm tới các “vùng đất mới” để đón đầu xu hướng và kì vọng mức không bằng nhau cao. Chính làn sóng này đã thúc đẩy yếu tố “hoạt động mua bán” của BĐS tỉnh giấc phụ cận. Theo các chuyên gia, khu vực nào “có thị trường” nghĩa là khu vực đó đang được người mua đon đả và còn nhiều chủng loại sự chọn lựa. chậm tiến độ là nguyên nhân thời điểm này, giả dụ hoạt động mua bán Tp.HCM bão hòa thị bất động sản lân cận lại đang trong thời kỳ phát hành và hút người dùng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha