Tiêu chuẩn “vàng” lựa chọn nhà ngày xưa giờ vẫn đúng?

Người xưa đã truyền dạy một trong những nguyên tắc "tiến thưởng" cho việc chọn nhà là "nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ". Quan điểm này đã được đúc kết từ kinh nghiệm ngàn năm của phụ thân ông ta và đến nay vẫn được xem là kim chỉ nam để chọn lựa nơi an cư. Đương nhiên, người mua nhà cần "thừa hưởng" trải nghiệm dân dã một bí quyết có lựa chọn lọc để có thể đưa ra những quyết định sáng láng.

"Nhất cận thị" - Không chỉ gần mỗi chợ

Dành đầu tiên hàng đầu khi chọn nhà của người xưa là phải "gần chợ". Nhân tố gần chợ hiện giờ có thể nắm bắt rộng ra là các luôn thể ích giúp cuộc sống hàng ngày của mỗi thành viên trong mái nhà trở thành dễ dàng và dễ ợt hơn.

Một ngôi nhà "cận thị" lý tưởng nên gần trọng điểm giao thương, buôn bán sầm uất, các trọng tâm thương mại và mở rộng ra là nơi dồn vào một chỗ phổ thông trường học tốt và dịch vụ y tế tiên tiến. Khi các yếu tố này được đảm bảo, gia chủ có thể im tâm rằng các yêu cầu quan trọng trong cuộc sống hàng ngày đều được đảm bảo mà không cần phải đi xa, giúp dành dụm thời điểm cho cả mái ấm.

Hiện nay, sự phát hành của các khu thị trấn thông minh với quần thể các nhân tiện ích được tích phù hợp ngay trong công trình tạo dựng ra muôn vàn sự lựa chọn cho những người đang tậu tậu nhà. Bài toán "cận thị" được các nhà kiến tạo thị trấn đưa ra lời giải đáp lanh lợi, điển hình có thể kể đến khu đô thị Celadon City của tổ chức bất động sản Gamuda Land.

Dự án gần ngay AEON Mall, một trong những trung tâm bán buôn sầm uất nhất thành phố, cùng hàng loạt các nhân thể ích về giáo dục, y tế, tiêu khiển, ẩm thực và thể thao hàng đầu mang đến cho cư dân cuộc sống tiện lợi nhất.

"Nhị cận giang" - Thiên nhiên nuôi dưỡng loài người

Thời xưa, khi tuyến phố bộ còn chưa tạo ra, người địa phương giao thương chủ đạo bằng tuyến phố thủy. Nguồn nước từ các con sông không chỉ dịch vụ ý định sinh hoạt, trồng trọt và chăn nuôi của loài người mà phù sa còn bồi đắp cho vùng đất ven sông luôn phì nhiêu; vì thế đất thổ cư gần sông luôn được bình chọn cao.

Ngày nay, nhất là tại những thị trấn lớn với quỹ đất càng ngày càng eo hẹp, việc nắm bắt chỉ tiêu "hai cận giang" theo hướng này có nhẽ không mấy phù hợp.

Đương nhiên, nếu như suy xét kỹ, tiêu chí "gần sông" vẫn chẳng hề lạc hậu nếu như được hiểu rộng ra, là ngoài nhân tố "thủy" thì còn bao gồm các yếu tố thiên nhiên bao quanh ngôi nhà như cây cối, khuôn viên, ánh sáng và không khí… Không thể phủ nhận rằng môi trường sống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất lẫn ý thức của chúng ta.

Một môi trường sống thoáng đãng, được bao quanh bởi đa dạng cây cỏ, hồ cảnh quan, không gian quy hoạch thích mắt sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng hăng hái mỗi ngày, giúp loài người tăng năng suất công trạng và làm cho việc một phương pháp hiệu quả.

"Tam cận lộ" - Nhân tố mang tính thời đại

Nhân tố "gần trục đường" muôn thuở nay vẫn đúng và có phần biểu thị góc nhìn xa trông rộng của người xưa. Vị trí gần các tuyến trục đường huyết mạch không chỉ giúp gắn kết ngôi nhà tới những khu vực khác trong thành phố một các tiện lợi, giúp gia chủ vận động dễ ợt đến bất kỳ đâu mà còn quyết định trị giá của ngôi nhà trong nhiều năm sắp đến.

Một ngôi nhà nằm ở vị trí đắc địa, gần những trục tuyến phố chính và trong khu vực cơ sở giao thông phát hành đồng bộ cam đoan sẽ sở hữu giá trị bền vững theo thời gian.

Tuy nhiên, khi chọn nhà tại các thị trấn lớn như Hà Nội và Tp.HCM, giả dụ nhì nhân tố "cận thị" và "cận lộ" được đáp ứng thì sẽ dễ dĩ nhiên những bất cập về ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi. Chính vì vậy, ngoài những yếu tố trên thì chọn lựa không gian sống trong lành cần được các gia chủ tương lai khác biệt lưu tâm.

* Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát hành bất động sản của Gamuda Berhad - cơ quan phát hành hạ tầng cơ sở vật chất và BĐS hàng đầu tại Malaysia. Nhà đầu tư này đã xây đắp và điều hành nhị công trình lớn là Celadon City tại thị trấn Hồ Chí Minh và Gamuda City tại Thủ đô.

Tại Celadon City, để kết nối cộng đồng, khu đô thị được tích thích hợp vừa đủ các luôn thể ích: trong khoảng giáo dục, để mắt sức khỏe, thể thao, sắm sửa tới các khu vực tiêu khiển. Các trường quốc tế như Trường mẫu giáo Maple Bear, Trường Thế giới Á Châu và Trung tâm Anh ngữ ILA, trung tâm y tế Hoàn Mỹ, AEON Mall và Celadon Sports & Resort Club chỉ cách thức khu vực cư dân một vài bước chân.

Ngoài ra, Đại lộ Gamuda đang được xây dựng trong khu thành phố hẹn hẹn sẽ trở thành trung tâm tiêu khiển phong cách hàng đầu đô thị.

Celadon City bỏ ra đến 16 ha diện tích quy hoạch để tiết kiệm hóa cảnh quan cây trồng cho dân cư. song song, công trình cũng có vị trí ý tưởnrg ngay trọng điểm huyện Tân Phú - lối vào khu Tây Sài Gòn gắn kết gần như các vị trí quan trọng trong thành phố và là điểm giao trâm của đa số các tuyến tuyến đường huyết mạch dẫn tới các tỉnh ở phía Tây Nam và Đông Nam.

* Thông tin cụ thể:

Website: https://gamudaland.com.vietnam/

Tp.HCM: 028 6252 9999

Hà Nội: 024 3944 9898.


Xem nhiều hơn: bat dong san