Tỉnh ven biển miền Trung rộng rãi ưu thế tạo ra shophouse - VnExpress Kinh Doanh

Phú Yên ổn là một trong số địa phương có tiềm năng để tạo ra phân khúc nhà phố thương mại (shophouse) ngay các khu ngao du.

Thị phần nhà phố thương mại được xem là dòng sản phẩm thú vị tại phổ thông quốc gia khu vực ASEAN như Singapore, Thái Lan, Malaysia... rộng rãi năm qua. Shophouse có công năng sử dụng nhiều chủng loại, vừa có thể kinh doanh vừa câu kết với nhà đất và nghỉ ngơi. Với dòng vật phẩm này, chủ đầu tư có thể sử dụng để bán hoặc cho thuê dài hạn.

Những năm vừa mới đây, thị trường bán lẻ Việt Nam đang tạo ra mạnh với sự hiện ra của nhiều loại hình buôn bán mới như siêu thị thuận tiện, thương mại điện tử... Hàng loạt thương hiệu F&B và bắt mắt bậc nhất trái đất như Mc Donald’s, Zara, H&M... đã xuất hiện tại vietnam. Những yếu tố này góp phần giúp nhà phố thương mại biến thành thị phần được đa số chủ đầu tư hướng đến trên thị trường bất động sản.

Các dự án shophouse được giới đầu tư quan tâm. 

Các công trình nhà phố thương mại được giới đầu tư thân mật. 

Trong khi, nhà phố thương mại thường được xây đắp khép độc đáo như dạng khu thị trấn. Yếu tố đó giúp các công trình có chừng mực tiêu thụ bình ổn và hiệu quả, không bị tác động từ thị trường.

Phổ thông nhà đầu tư kỳ vọng các shophouse và trọng tâm thương mại có thể khiến cho thay đổi lề thói shopping, ăn uống của người tiêu xài, khác biệt là thanh niên. "Thay vì tới những siêu thị đơn côi, họ có thiên hướng tới các trọng điểm thương nghiệp hoặc các khu shophouse, nơi được bài trí đẹp tươi, không gian thoáng đạt, giá lạnh và khác biệt là sự xuất hiện của các nhãn hiệu F&B, phong cách hàng đầu", thây mặt Đất Xanh Miền Trung cho biết. 

Với điểm cộng quỹ đất ven biển giàu có, gắn với các địa điểm du lịch phát triển mạnh, các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Lặng... là những mảnh đất có dư địa cho cho BĐS thương mại. Phổ biến dự án shophouse được phát hành ở miền Trung thời gian qua như Marina Complex, Dragon Smart City, Lakeside Infinity, Lakeside Palace...

La Maison Premium đáp ứng nhu cầu ở và nghỉ dưỡng. 

La Maison Premium đáp ứng yêu cầu ở và nghỉ ngơi. 

Trong đó Phú Yên đang nổi lên như một địa chỉ mới thú vị rộng rãi tổ chức địa ốc đổ vốn sản xuất các công trình nhà phố thương mại. Theo chia sẻ của GS. Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường tại talkshow BĐS "Trăm dòng sông đổ về một biển" gần đây, Phú Im là vùng đất còn "ngủ lặng" với phổ thông tiềm năng chưa được khai hoang, bao gồm những bãi biển đẹp, di tích thiên nhiên, văn hóa, kiến trúc, lịch sử đặc sắc, khác biệt là Vũng Rô.

Khác biệt, sau hiệu ứng trong khoảng bộ phim điện ảnh 'Tôi thấy hoa quà trên cỏ xanh', địa danh này càng lôi cuốn rất nhiều khách du lịch tới thăm. "Tại thị trường bất động sản Phú Lặng, kỹ năng tăng giá đất cao, hiệu quả buôn bán bất động sản thương nghiệp cũng sẽ tăng", ông Võ đánh giá.

Một trong những công trình shophouse mới được công bố tại thị trường này là La Maison Premium do Tổng tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Đất Xanh Miền Trung làm nhà đầu tư.

Dự án tọa lạc tại đại lộ Hùng Vương, đoạn đường huyết mạch nối Quốc lộ 1A vào trọng điểm Tuy Hòa. Theo nhà đầu tư công trình có tổng diện tích 4,1 ha, bao gồm dãy shophouse được kiến tạo 5 tầng, tổng diện tích sàn mỗi căn 530 m2 theo tiêu chuẩn 5 sao. Đa số vật liệu dãy shophouse đều được nhập khẩu trực tiếp trong khoảng châu Âu theo tiêu chuẩn quốc tế, thây mặt nhà đầu tư cho biết.

Nhằm hòa hợp với những nhãn hiệu lớn trên thế giới về ẩm thực và thời trang,  mang tới những thưởng thức cao cấp cho du khách đến Tuy Hòa, Đất Xanh Miền Trung cho biết đang ứng dụng rộng rãi khuyến mại cho đối tác làm ăn thuê shophouse.

Dãy nhà phố thương mại mang âm hưởng kiến trúc Pháp

Dãy shophouse mang âm hưởng kiến trúc Pháp

Chủ đầu tư chắc chắn không lấy phí 24 04 tuần đầu tiền thuê, công ty phổ quát chương trình đi cùng cùng các nhãn hàng nhằm hấp dẫn đối tượng mua hàng tới dự án và đảm bảo cho công ty đối tác có thu nhập bất biến.

"Bù lại, để bảo đảm chất lượng 5 sao, chúng tôi chọn lựa các thương hiệu đồng hành khó tính. Theo đó, những thương hiệu lớn, có suất đầu tư tối thiểu 15 triệu đồng mỗi m2 sẽ đủ tiêu chuẩn là đối tác làm ăn của Đất Xanh Miền Trung tại dãy nhà phố thương mại này", đại diện chủ đầu tư cho biết. 

Ngày 6/6, tại công trình La Maison Premium, bên cạnh lễ khởi công và trưng bày dự án, Đất Xanh Miền Trung tổ chức ngày hội F&B nhằm trưng bày các nhãn hàng thời trang, ẩm thực sẽ đi cùng với La Maison Premium, mang đến cho du khách tới Phú Lặng những item, dịch vụ cao cấp.

Đây là sự kiện xúc tiến thương nghiệp của Đất Xanh Miền Trung để quảng bá, gắn kết các chủ đầu tư ngành thực phẩm, đồ uống tại công trình. Ngày hội cũng diễn ra phổ thông hoạt động giao thương bên lề, các hội thảo chuyên ngành nghề hứa hẹn mang lại phổ quát thông tin đầu tư có lợi cho đối tác làm ăn và đối tượng mua hàng của dự án.

Hà Trương


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat