Tổ chức xăng dầu kiến nghị không bán hàng cho tài xế say xỉn - VnExpress Kinh Doanh

Không bán xăng dầu cho lái xe đã uống rượu, bia theo các doanh nghiệp sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn liên lạc. 

Trong văn bạn dạng gửi Uỷ ban An ninh giao thông Nước nhà, Tổng công ti Xăng dầu vn (PVOil) kiến nghị không bán xăng dầu cho người tham gia giao thông đã uống rượu, bia. Theo tổ chức này, nếu pháp luật này được áp dụng, theo PVOil sẽ góp phần hạn chế nhạo người lái xe trong trạng thái say xỉn.

Đề nghị không bán xăng dầu cho người tham gia giao thông bán rượu bia của đơn vị xuất phát trong khoảng thực tại liên tục vụ tài xế say xỉn gây tai nạn thương tâm thời gian qua. 

Lý giải về đề nghị này, thây mặt PVOil cho hay, hy vọng của doanh nghiệp là bán cho càng phổ thông đối tượng mua hàng càng tốt, nhưng xét đến những hệ luỵ kinh khủng với xã hội mà những lái xe say xỉn gây ra, công ty sẵn sàng chia sớt lợi ích với cộng đồng, xã hội. Theo ông, để kiến nghị này trở thành thực tế sẽ còn phổ quát việc phải làm cho, song cũng là một biện pháp nhà chức trách có thể tính đến nhằm hạn chế tai nạn liên lạc thảm khốc do các tài xế say rượu gây ra. Ngoài buộc phải trên, đơn vị này cũng đặt các biển cảnh báo đối tượng mua hàng không lái xe khi đã dùng rượu bia tại hơn 600 khu chợ đại lý thuộc hệ thống. 

Khách hàng mua xăng tại một cây xăng của PVOil. 

Khách hàng tìm xăng tại một cột xăng của PVOil. 

Cùng việc nhập cuộc cung cấp các mái ấm có người thân gặp gỡ nạn vừa mới đây do lái xe say xỉn gây ra, không ít doanh nghiệp bảo hiểm, văn phòng phẩm, ngân hàng, phục vụ tu sửa ô tô, xe máy... đã hưởng ứng bằng cách thức nhập cuộc các chiến dịch tuyên truyền không dùng rượu bia khi tham gia giao thông. 

Vừa mới đây, ngày 10/5 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có văn phiên bản đến Bộ Công an chỉ huy các doanh nghiệp tăng nhanh kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn với tài xế. 

Ủy ban Bình yên giao thông Tổ quốc được yêu cầu phối thích hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chuyển di người địa phương thực hiện pháp luật luật pháp về nồng độ cồn khi yếu tố khiển phương tiện giao thông. 

Anh Minh


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản