Tổng cục Thương chính báo cáo về vụ cán bộ cửa khẩu nghi kiếm được tiền bôi trơn tuột

Can hệ tới tin tức tin báo phản ảnh cán bộ thương chính tại cửa khẩu La Lay (Cục Hải quan thức giấc Quảng Trị) có dấu hiệu kiếm được tiền "bôi suôn sẻ" khi mà thực hiện giấy má cho hành khách, dụng cụ qua cửa khẩu, chiều 24-5, Tổng cục Hải quan (Bộ Nguồn vốn) đã có chỉ huy khẩn về việc này.

Tổng cục Thương chính cho biết ngay khi tin báo đề đạt, cơ quan này đã đòi hỏi Cục Thương chính thức giấc Quảng Trị và các công ty có can dự kiểm tra, xác minh vụ việc, cương quyết giải quyết đồng đội, tư nhân có liên quan sai phép (nếu có).

Tổng cục Hải quan lên tiếng về vụ cán bộ cửa khẩu nghi nhận tiền bôi trơn - Ảnh 1.

Cán bộ hải quan nghi nhận tiền "bôi suôn sẻ" - Ảnh cắt từ clip của VietNamNet

Đến thời điểm hiện tại, Cục Hải quan thức giấc Quảng Trị đã ban hành các Quyết định tạm bợ đình chỉ công việc đối với 4 công chức can dự để làm rõ nội dung báo đưa tin và hình ảnh can hệ đến hoạt động tại cửa khẩu La Lay. Thời hạn đình chỉ công việc 4 công chức liên quan trong 15 ngày kể từ ngày 24-5.

song song, kiến tạo đoàn kiểm tra tại Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay do Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh giấc Quảng Trị khiến trưởng đoàn.

Tổng cục Hải quan khẳng định đối với sự việc này, công ty sẽ tiếp diễn dò hỏi, xác minh trên ý thức không bao che, giải quyết nghiêm những cán bộ, công chức vi phạm. Tổng cục Thương chính cũng thể hiện sự quan trọng sẽ tin tức tới các tập đoàn báo chí khi có kết quả thăm dò, xác minh cụ thể.

Trước đây, tạp chí đăng tải tin tức và hình ảnh đánh dấu cảnh người địa phương tham gia làm cho giấy tờ thông quan hàng hóa tại Chi cục hải quan cửa khẩu Thế giới La Lay phải "bôi trơn tru" cho cán bộ thương chính.

Theo đó, khi cư dân đến khiến giấy tờ thành lập tờ khai thông quan đều kẹp các tờ tiền có mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng bên trong giấy má để "bôi trơn". Việc này đã diễn ra trong một thời điểm dài tại cửa khẩu này.

Theo Minh Chiến

Người công sức


Xem nhiều hơn: gia nha dat