TP.HCM: Giá nhà đất tăng chợt biến | MuaBanNhaDat

Khu vực trọng tâm giá tăng bỗng nhiên biến

Anh Minh Trí, nhà đầu tư cá nhân cùng lúc là một môi giới chuyên trao đổi nhà khu trọng điểm có hơn 20 năm kinh nghiệm, tóm gọn tình tiết thị trường nhà phố trên khu vực các quận trọng tâm TP. Hồ Chí Minh trong vài tháng gần đây bằng một vài từ: “Tăng kinh khủng!”.

Anh Trí lấy Chẳng hạn, một ngôi nhà có quy mô 3,8m x 12,8m, xây 3 tầng, nằm trong con hẻm trên phố Hoàng Sa, huyện 1 mới được chào giá 20 tỷ đồng, trong khi trước Tết căn nhà này được rao giá 11 tỷ đồng. Một căn nhà khác trên một con hẻm của trục đường Cô Giang, quận 1, diện tích đất 70m2, xây dựng 3 tầng, trước Tết được rao với giá 17 tỷ đồng nhưng chưa bán được, nay chủ nhà tiếp tục tăng giá lên 26 tỷ đồng.

Theo thăm dò trên nhiều trang rao bán BĐS, không chỉ ở huyện 1, huyện 3, giá nhà ở tại các thị xã cận trung tâm khác như thị xã Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh cũng biến động khá mạnh, thậm chí còn tăng phổ quát hơn hẳn các thị xã trọng tâm vì nhu cầu tậu lớn. Mức tăng tích luỹ, tính tròn trong khoảng sau Tết năm 2018 tới sau Tết năm nay, giá bất động sản tại đây tăng gần 6 lần, thậm chí có vài nơi tăng tới hơn 8 lần.

Khác lạ, sau khi Chính phủ phê ưng chuẩn nâng cấp mở rộng trường bay Tân Sơn Nhất và phổ biến tuyến con đường ở khu vực Tân Bình hồi 04 tuần 3/2018, giá đất ở đây đã tăng hot, vượt trên mặt bằng tầm thường của những quận lân cận. Một căn nhà "nát" nằm trong hẻm lớn con đường Trường Chinh, thị xã Tân Bình, có quy mô sử dụng gần 100m2 được chị Thúy Hạnh tìm với giá 3 tỷ đồng từ năm 2017, nay sau khi xây sửa khang trang thì rao bán với giá khó hình dong ra được, gần 20 tỷ đồng.

tp.hcm gia nha dat tang dot bien

BĐS vùng ven hưởng lợi trong khoảng cơ sở vật chất

Với chi phí cao "bất tỉnh nhân sự ngưỡng", bất động sản khu vực trọng tâm khá kén người dùng. Cho nên, giới đầu cơ những năm vừa mới đây đã đổi hướng về những khu vực lân cận như quận 2, thị xã 9, huyện 7 và Nhà Bè. Theo thông báo của CBRE vietnam, từ năm 2017 tới nay giá bất động sản khu vực huyện 2 đã tăng 10 lần, thị xã 9 tăng 6 lần, thị xã 7 và Nhà Bè tăng gấp 5 lần. Trong các khu vực, huyện 2 may mắn chiếm hữu vị trí cuốn hút nhất trong 3 quận khu Đông (gồm thị xã 2, huyện 9, quận Thủ Đức). Ngoài sự quy hoạch bài bạn dạng và tân tiến, quận 2 còn chiếm đoạt lĩnh khu Đông bằng hàng loạt các dự án hạ tầng được đầu cơ mở rộng hoặc xây mới.

Nổi trội nhất có thể kể đến dự án tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, tuyến phố Vòng đai 2 (Võ Chí Công), nút liên lạc Mỹ Thủy, cầu Thời Đại bắc qua đảo Kim Cương, công trình mở mang nâng cấp các con phố Nguyễn Thị Định… Gần như các nhà cửa này sẽ giúp kết nối nối tiếp giữa quận 2 với các khu vực lân cận như Phú Mỹ Hưng, Thủ Đức, quận 1, thị xã 9... trong thời điểm đến.

Không chỉ những trục các con phố chính được xây dựng mà những tuyến trục đường xuyên tâm tại thị xã 2 đã, đang và sẽ tiếp diễn hoàn thành, đơn cử như tuyến con đường sắt trên cao Metro số 1 trước tiên trong khoảng Bến Thành về quận 9 xuyên qua huyện 2, tuyến đường È Não, tuyến tuyến phố nối từ cầu Sài Gòn tham gia trọng tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm, tuyến con đường Song Hành, tuyến tuyến đường Nguyễn Duy Trinh cũng đang được “giải cứu” một cách thức quyết liệt. Cơ sở vật chất giao thông hoàn thành đồng bộ chính là một trong những đòn bẩy giúp bất động sản huyện 2 liên tục hot trong thời gian qua.

Có thể thấy rằng BĐS Sàn Gòn chưa bao giờ bớt nhiệt, lý giải về mặt bằng giá nhà phố của TP. Hồ Chí Minh liên tiếp leo dốc trong đa dạng năm, mỗi năm lại xây dựng mặt bằng giá mới, anh Nguyễn Trung, một người thông hiểu hoạt động mua bán nhà thị trấn cho nhân thức: “Thường dịp sau Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản luôn có cô động ở từng thị phần, còn tùy vào cơ sở cơ sở vật chất và kế hoạch của Chính phủ mà các BĐS sẽ tăng theo khu vực và phổ thông hay ít. Nhưng, nhìn thông thường không bao giờ giá bất động sản Sài Gòn dừng lại”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat