TP.HCM: Xây dựng đô thị mưu trí | MuaBanNhaDat

Vừa qua, UBND TP.HCM đã công ty hội nghị công bố kết quả triển khai thời kỳ 1 các trọng tâm thuộc đề án “Xây đắp TP.HCM trở thành thị trấn lanh lợi thời kỳ 2017-2020, tầm nhìn tới năm 2025”.

Bốn trọng điểm của thành phố lanh lợi

Lên tiếng tại hội nghị, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Tin tức và Truyền thông, nghĩ là điều hành thị trấn lớn như TP.HCM đòi hỏi phải có toàn diện các tin tức đa chiều về điều phối giải quyết, dự báo, hoạch định ý tưởnrg. “Dành đầu tiên bậc nhất của đề án là xây dựng kho dữ liệu dùng tầm thường và tạo ra hệ sinh thái dữ liệu thành lập. Đây là điều tiên quyết để triển khai thắng lợi Trọng tâm Điều hành thị trấn thông minh, xây dựng Trọng tâm Mô phỏng và dự đoán kinh tế-xã hội của TP” - ông Đức nói.

Theo ông Đức, qua hơn một năm triển khai mô hình trước tiên của việc xây dựng thành phố thông minh, kho dữ liệu sử dụng phổ biến của TP đã hoạt động tại Ở dọc đường phần mềm Quang quẻ Trung trên cơ sở tích hợp các dữ liệu hiện có của các sở, lĩnh vực. Các cơ sở vật chất dữ liệu cần thiết được tích thích hợp về kho dữ liệu sử dụng bình thường như một cửa điện tử, khiếu nại, khiếu nại, tuyến đường dây hot, đăng ký doanh nghiệp, đầu cơ nước ngoài, người nộp thuế, công lao nước ngoài, đất đai... Bước đầu đã thực hiện trích xuất, khai thác kho dữ liệu dùng phổ biến dịch vụ công việc quản lý của TP.

Dường như, TP đã triển khai thể nghiệm cổng tin tức dữ liệu tạo dựng tại liên hệ http:// data.hochiminhcity.gov.vietnam/. Đây cũng là một trong những bước cần thiết trong công đoạn xây dựng đô thị mưu trí. Trong thời điểm tới, ông Đức cho biết TP sẽ tiếp tục thành lập và kết nối các dịch vụ vào kho dữ liệu dùng phổ biến như phục vụ công, xuất nhập cảng, liên lạc, quy hoạch, xây dựng, địa chính, ngao du, hộ tịch - dân cư...

Về xây đắp Trọng điểm Điều hành chỉ đạo của thành phố mưu trí, ông Đức cho biết TP đã thí điểm gắn kết, tích hợp dữ liệu các hệ thống camera giám sát của Sở GTVT; UBND các thị xã 1, 12, Phú Nhuận và Gò Vấp với hơn 1.000 camera, trong đó phân tách nâng cao dữ liệu cùng lúc 50 camera gồm nhận mặt gương mặt, nhận dạng loại công cụ, phát hiện đám đông, các sự cố về giao thông, bình an và trơ trọi tự. Để tiếp diễn khai triển đề án, ông Phong đòi hỏi các sở, lĩnh vực liên quan công ty khai thác kho dữ liệu dùng bình thường phục vụ công tác quản lý, chỉ huy, điều hành. Các đơn vị chấp hành san sẻ, tích phù hợp cơ sở vật chất dữ liệu, tránh trạng thái số liệu không hợp nhất và không đồng bộ. Tập trung triển khai hạ tầng dữ liệu người dân, đơn vị, nền địa hình, địa chính; triển khai bản đồ số dùng phổ biến; mở rộng, hoàn thành kho dữ liệu sử dụng phổ biến và cổng dữ liệu thành lập.

tp.hcm cho doi dien mao moi cua do thi thong minh

Xây dựng và đồng bộ dữ liệu là bước đầu tiên được khai triển

Theo ông Phong, phần đông việc này hướng tới nâng cao chất lượng phục vụ người địa phương và tổ chức. “Việc xây dựng đô thị thông minh là một quá trình liên tiếp và mang tính chất thành lập, cần phải nhiều lần cập nhật, bổ sung, hoàn chỉnh. Đồng thời, sự cam đoan của các cấp chính quyền và sự ủng hộ của người địa phương là nhân tố cần thiết để khai triển đề án được hiệu quả” - ông Phong nói.

Phải đưa kết luận thanh tra lên mạng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề xuất UBND TP sớm cung ứng địa chỉ các trọng tâm, dữ liệu để cư dân có thể khai thác ngay, để làm cho sao tới ngày 23-11-2019, tròn nhì năm kể trong khoảng khi phê thông qua đề án, đô thị mưu trí phải thành hiện thực với người dân TP chứ không còn lạ lẫm nữa, dễ dãi tiếp thu khi xây đắp đô thị mưu trí TP.HCM tới giai đoạn cao hơn.

Về trung tâm quản lý, Bí thơ Nhân đề xuất phải xác định khoảng 200 địa điểm nhạy cảm gắn camera để giám sát nhanh. “Muốn coi mặt tiền UBND TP là thấy liền, muốn coi bến xe Đức Bà hay cửa sông ở Cần Giờ là thấy liền, hay muốn coi trường bay đang làm gì là thấy liền” - ông Nhân nói và đề nghị ở các điểm nhạy cảm này phải có đủ camera quay trong khoảng phổ quát góc độ khác nhau.

Ông cũng đề xuất có chiến lược tích hợp camera chuyên ngành nghề và phải làm cho sớm để hướng đến một TP an ninh. Sau cùng, ông Nhân đòi hỏi sớm vận hành trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế- thị trấn hội để tới 04 tuần 10-2019 là phải dự đoán được kịch bạn dạng dự báo của toàn khóa này và khóa tới. Các sở chuyên lĩnh vực cũng phải dự đoán về các kịch bản, tài năng ngày càng tăng hay kéo giảm ùn tắc giao thông, dự đoán về tạo ra dân số, tăng nhanh thực hiện mô hình dự đoán về hiện trạng ngập úng của TP theo tinh thần xây dựng đô thị thông miinh… “Đây là thị trấn lanh lợi, vì thực chất của thị trấn thông minh là điều hành trên cơ sở dự báo công nghệ chứ không quản lý theo kiểu ăn xổi hằng ngày, hằng bốn tuần hoặc hằng năm” - ông Nhân nhấn mạnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat