Trải nghiệm quản trị của 'nữ tướng' CBRE Dương Thùy Dung : Nỗ lực không loại trừ quá phổ thông viên chức, nói không với email tuyển dụng có tên kiểu 'mơ-về-nơi-xa-lắm'

Yếu tố quan trọng để thành công : phụ nữ luôn có sự nhạy cảm, mềm mỏng mảnh, quyết tâm

Theo bà Dương Thùy Dung, đặc trưng công tác ở CBRE là đối tượng đối tượng mua hàng rất nhiều chủng loại nên phải thương lượng mỗi ngày. Vì vậy, nhân tố nhạy cảm cực kì cần thiết. Trong khoảng sự quan sát nhạy cảm mới nhân thức khách hàng đang muốn gì ưng chuẩn phương pháp họ phản ứng.

"Trong điều hành nhân lực hay công tác, mình cố bao tay không bao giờ giận dữ, nếu như giận sẽ tĩnh mịch. Lặng ngắt giúp chính mình tĩnh tâm tìm ra xuất xứ. Có phần đông trường phù hợp khách hàng không đồng ý nhưng nhận lại bằng ngôn ngữ phản bác không thích hợp. Trong cuộc đối thoại, nếu như không bình tĩnh sẽ không có kết quả", bà Dung san sớt.

Trong khi, bà Dương Thùy Dung khuyên người làm cho nhân lực rằng, khi gặp mặt những lời chê cười ý nghĩ đó thì hãy cảm ơn, nhưng nếu có quá đa dạng người phản đối thì phải nghe theo tiếng gọi của bản thân và chịu nghĩa vụ hoàn toàn.

Vị "nữ tướng" cho nhân thức : "Mỗi lần đặt tiêu chí, tôi chỉ đổi mới cách làm cho chứ không đổi mới tiêu chí (đặt ra ban đầu-PV). Tôi là một người khá cứng đầu nên khi đặt ra tiêu chí nào, tôi sẽ thuyết phục người khác bằng được."

Kinh nghiệm quản trị của nữ tướng CBRE Dương Thùy Dung : Cố gắng không sa thải quá nhiều nhân viên, nói không với email tuyển dụng có tên kiểu mơ-về-nơi-xa-lắm - Ảnh 1.

Bà Dương Thùy Dung san sớt tại một Hội nghị về BĐS do Forbes vietnam doanh nghiệp - ảnh : Forbes Việt Nam

Gợi ý kinh nghiệm giải bài toán quản trị nhân sự

Năm 2009 là năm "tối tăm" của thị trường BĐS, phổ thông người không đủ khả năng đã rời bỏ lĩnh vực. Lúc đó, yếu tố dám nghĩ dám khiến giúp cho CBRE cũng như bà Dương Thùy Dung vượt qua thời kỳ gai góc.

Với niềm tin hoạt động mua bán lúc nào cũng có trạng thái lên xuống, bà Dung chắc chắn quan niệm nỗ lực không loại trừ quá đa dạng nhân viên, thay tham gia đó, đưa họ đi đào tạo hoặc luân chuyển công việc.

"Thời gian bất động sản khó khăn, đa dạng viên chức BĐS sợ nắng sợ gió, ngại ra ngoài khiến cho việc không liên quan đến mảng lúc trước. Đương nhiên, nhờ đi phổ thông thế mà tôi rành trục đường sá ngõ ngách ở Sài Gòn", giám đốc cao cấp CBRE nói.

Chia sớt về công việc tuyển dụng, bà Dung phản hồi nhân lực trẻ ít muốn ứng tuyển tham gia công ty thành lập công ty để khởi nghiệp. Đôi lúc tổ chức cần nhân sự thích hợp chứ không yên cầu trình độ quá cao. Ngay tại CBRE, yêu cầu tuyển dụng viên chức vận hành điện nước tòa nhà rất lớn. Dĩ nhiên, có rất ít trường huấn luyện nghề nghiệp nói trên và người tốt nghiệp đại học Bách Khoa ra trường thì không chịu làm cho công tác như vậy.

Khi nộp hồ sơ ứng tuyển, bà Dung để ý không ưu tiên tuyển dụng những CV hoặc email quá qua loa, thiếu chuyên nghiệp. Chẳng hạn như email có tên kiểu "mơ-về-nơi-xa-lắm" là cam đoan không tuyển. Nói về kinh nghiệm của chính mình lúc mới vào CBRE, nữ giám đốc cấp cao cho biết bà viết CV rất chi tiết, tới mức ghi tham gia cả những cụ thể khá funny nhưng thực tiễn.

Bà Dương Thùy Dung còn cho biết thêm : "Khi chúng tôi điều hành nhân sự, vấn đề bi thiết nhất là có nhân viên đến nói ngày mai em thôi việc. Hoặc tôi nhận email xin gặp mặt riêng để bày tỏ thì tôi nghĩ suy lại rằng bản thân đã khiến gì sai".

Bà công nhận khuyết điểm của chính mình là quá cụ thể do học trong khoảng lĩnh vực analyst ra. Thỉnh thoảng, sự chi tiết thái quá có thể giết đi ý nghĩ đó, do vì ở một vài thời gian, ý nghĩ đó chưa có số liệu để phân tích.

Kinh nghiệm quản trị của nữ tướng CBRE Dương Thùy Dung : Cố gắng không sa thải quá nhiều nhân viên, nói không với email tuyển dụng có tên kiểu mơ-về-nơi-xa-lắm - Ảnh 2.

Giám đốc cấp cao của CBRE khuyên người dùng trẻ nên thử lao vào và vươn ra khỏi vùng an ninh nếu có thể. Nhưng muốn khiến cho được như vậy phải chuẩn bị phổ biến nguồn lực.

Hãy bạo dạn "bơi" ra khỏi vùng an ninh

Bà Dương Thùy Dung bắt đầu đi khiến cho công ty nước ngoài ở vietnam tham gia thời điểm 1998-1999. Sau hành trình ba năm làm cho một công ty Hà Lan, rồi sang khiến ở Thái Lan, TQuốc, Malaysia, châu Âu, bà Dung đi về Việt Nam. Khoảng năm 2005, bà nhận được lời đề xuất kiến tạo và điều hành văn phòng thây mặt tại vietnam từ một công ti ở Hà Lan nhưng bà chối từ và lựa chọn nam tiến tham gia TP.HCM vì lý do mái ấm.

Chia sẻ về thời cơ hơn mười bốn năm về trước, bà Dung khuyên các bạn trẻ nên thử xả thân và vươn ra khỏi vùng bình yên nếu như có thể. Nhưng muốn khiến cho được như vậy phải chuẩn bị phổ thông nguồn lực.

Trước tiên là kiến thức. Khi bạn tự tín tham gia kiến thức thì bạn mới bước đi xa hơn. Tri thức của mỗi người có được rất không giống nhau. Có người thụ huấn từ công đoạn học tập. Có người phải đi theo các bậc "tiền bối". Dường như đó, yếu tố gắn kết chia sớt cũng không kém phần quan trọng. Ví như bạn muốn thành lập công ty để khởi nghiệp thì hãy nhìn xem đồng đội ủng hộ tới đâu.

Theo bà Dung, bố là người tác động phổ quát nhất tới cuộc đời của mình. Quan điểm của bố bà là không nghiêm cấm con bất cứ điều gì và động viên con mình kết duyên. Tuổi xanh là tuổi phải thử mọi thứ, thâm chí là những điều vượt tiêu chuẩn của bố.

Ở thời gian chưa có Facebook, bà Dung công nhận bản thân mình được truyền ngẫu hứng từ những anh hùng trong sách vở vì đọc phần đông sách. Ngoài ra đó, bà cho rằng cần phải học tập từ hầu hết người, kể cả viên chức bình thường cho tới bác kiểm soát an ninh.

Theo Phương Danh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds