Trải nghiệm quốc tế: Xe bus điện có thực thụ hiệu quả?

Ngay cả khi xe hơi điện vẫn chưa tầm thường trên nhân loại thì xe bus điện cũng đã được khá phổ biến nước nhà ứng dụng. Một vài thành phố và nước nhà đã có các chương trình thể nghiệm thể nghiệm xe bus điện, công cụ giao thông mới này khác biệt bùng nổ ở Trung Quốc, bên cạnh Hoa Kỳ và các non sông châu Âu như Đức, Pháp, Hà Lan,... Theo Bloomberg, tính đến năm 2017, 99% xe bus điện trên trái đất dồn vào một chỗ tại Trung Quốc, với hơn 385.000 xe chiếc được đưa tham gia sử dụng, chiếm giữ 17% tổng số xe bus của TQuốc.

Kinh nghiệm quốc tế: Xe bus điện có thực sự hiệu quả? - Ảnh 1.

Xe hơi điện và xe bus điện dự đoán sẽ sử dụng 2.000TWh điện vào năm 2040, làm cho tăng 6% nhu cầu điện toàn cầu. Ngoài ra đó, việc biến đổi từ xe tầm thường sang tàu điện được dự báo sẽ tránh 7,3 triệu cỗ áo nhiên liệu mỗi ngày.

BNEF ước tính, tới năm 2025, người yêu số xe bus trên quả đât sẽ chạy bằng điện và tới năm 2030, 84% xe bus mới được bán sẽ là xe điện. Tới năm 2040, 80% đội xe bus sẽ chạy bằng điện. 

Thế nhưng, hiệu quả thực thụ của xe bus điện với kinh tế và không gian ra sao khi nhìn vào các số liệu thống kê thực tại? 

Trước tiên là về chi tiêu thiệt thòi môi trường. Judah Aber, nhà cùng thành lập EB Start Consulting - tổ chức kinh doanh quản lý xe bus điện ở Hoa Kỳ, đã thực hiện một tìm hiểu về hệ thống xe bus điện ở New York năm 2015. Ông ước lượng, xe bus điện sẽ tránh khoảng 300.000 đến 575.000 tấn CO2 ở New York. Với chi phí khắc phục thiệt hại không gian nhàng nhàng là 30 USD với mỗi tấn CO2, xe bus điện sẽ tiết kiệm trong khoảng 9 - 17,2 triệu đô la cho nền kinh tế.

Đối với việc cải thiện sức khỏe người dân, trong công bố của bản thân mình, Aber ước lượng rằng lợi ích sức khỏe của việc biến đổi trong khoảng xe bus diesel sang xe bus điện là khoảng 150.000 đô la Mỹ mỗi xe bus điện. Nghĩa là tổng chi cho bệnh tật của người dân sẽ giảm làng nhàng 100 đô la Mỹ mỗi dân cư New York.

Việc đưa chuỗi hệ thống xe bus điện tham gia đời sống cũng chẳng hề chuyện đơn giản. Một phần là do xe buýt điện chưa có lợi thế về hạ tầng hạ tầng và ưu điểm về nhiên liệu so với các phương tiện giao thông công cộng phổ biến, nên nhìn thông thường, việc sử dụng xe bus điện thuở đầu sẽ tốn kém hơn khi chuỗi hệ thống cơ sở cơ sở vật chất chưa hoàn thành, chả hạn như trạm sạc điện chưa đa dạng bằng trạm xăng. 

Xe bus điện cũng bị cho là tốn chi phí cao hơn so với xe bus thông thường. Chẳng hạn, pin là cụ thể đắt nhất đối với ô tô buýt điện, chúng không có sẵn và khó khăn có thể thay thế bằng nguồn năng lượng khác. Proterra, một start up sản xuất xe buýt điện, dùng pin LTO (Lithium Titanate) 90 kWh để sạc trên phố cho xe buýt điện. Công ty này báo cáo rằng việc thay thế pin mới cho xe bus điện được khuyến nghị là sau 6 năm và mỗi lần thay pin thường có giá 75.000 đô la. 

Năm 2015, một chiếc xe bus diesel thông thường có giá khoảng 445.000 đô la Mỹ khi mà một chiếc bus điện cỡ gần giống có giá 770.000 đô la Mỹ. Đương nhiên, chi phí điều hành của xe bus điện thấp hơn, làm cho chúng tiết kiệm hơn về lâu dài so với xe bus động cơ đốt trong. BYD - nhà đóng hộp xe buýt điện của TQuốc dùng pin 140 LFP (Lithium Iron Phosphate) khá lạc quan về giá của pin. Họ cho rằng giá pin sẽ giảm khoảng 33% tham gia năm 2025. 

Ngày 02/05/2019, Tổ chức Vingroup đã báo cáo xây đắp Tổ chức kinh doanh TNHH Dịch vụ Vận vận tải VinBus, đánh dấu sự gia nhập tham gia ngành nghề vận vận tải hành khách. 

Với vốn vấn đề lệ 1.000 tỷ đồng, VinBus dự định sẽ cung ứng dịch vụ vận chuyên chở từ tháng 3/2020, bắt đầu tại 5 đô thị lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ. VinBus sẽ sử dụng 100% ô tô buýt điện. Trước mắt, tổ chức kinh doanh sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do VinFast đóng chai.

VinGroup cho nhân thức xe bus Vinbus sẽ vận hành theo mô phỏng phi lãi với mục tiêu xây dựng liên lạc công cộng tân tiến, văn minh, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các thành phố lớn của Việt Nam.

Thái Trang

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất