Trồng cà chua trên sa mạc với nông trại thông minh, con người sắp ăn uống theo những cách ngoài sức hình dung

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhập cảng ít ra 80% thực phẩm. Hy vọng thay đổi vấn đề đó, Pure Harvest – một startup đã phát triển công nghiệp nhà kính lanh lợi giúp cung cấp người nông dân trong trồng trọt thực phẩm kể cả những địa hình hà khắc nhất – như sa mạc.

Mở bán vào năm 2016, Pure Harvest Smart Farms (lâm thời dịch: Nông trại thông minh thu hoạch sạch sẽ) đang sản xuất nhà kính lanh lợi, dùng công nghệ chuẩn y nông nghiệp có thể tạo ra trong không gian hà khắc. Hiện nay, nông trại này chỉ trồng cà chua.

"Tôi muốn khiến cho một cái gì đó có tác động và có ý nghĩa", CEO và cùng thành lập Sky Kurtz nói. "chậm triển khai là một cái gì đó có thể giải quyết được nhân tố về bình yên lương thực, bảo kê nguồn nước, nhiều chủng loại hóa kinh tế cho khu vực và tính bền vững chỉ bằng một khí cụ."

Những 04 tuần mùa hè khắc nghiệt của vùng Vịnh, nhiệt độ có thể tăng vọt lên đến 120 độ F. Bên trong nhà kính, không gian làm việc được giữ ở mức nhiệt tốt nhất.

Một hệ thống công nghiệp đương đại phân tích dữ liệu để nhân tố chỉnh ánh sáng từ mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm. Các biến khác như mức độ carbon dioxide, nước và luồng không khí cũng được đo và theo dõi chu đáo.

Ở môi trường tuyệt vời tương tự vẫn cần có sự theo dõi và giám sát của nhân loại. Một nhân viên điều hành nhà kính và đưa các thông tin theo dõi được quay về hệ thống để nhân tố chỉnh nhiệt độ và không gian thích hợp nhất.

Mô phỏng nông trại với nhà kính mưu trí tương tự sẽ cải thiện bình yên lương thực ở UAE. Sự đổi mới và vận dụng kĩ nghệ có thể mang lại ích lợi vượt xa biên cương một giang sơn. Theo các chuyên gia, đóng gói lương thực toàn cầu sẽ phải tăng gấp đôi vào năm 2050.

"Để đóng chai số lượng thực phẩm này với lượng khoáng sản mà bạn có, bạn phải văn minh hóa công nghiệp trong nông nghiệp", Heitor Pellegrina, trợ lý giáo sư tại NYU Abu Dhabi nói.

Trang Trang

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat