Trong khoảng 1/7, giá vé phi cơ trong nước không vượt quá 3,75 triệu tiền việt

Bộ Giao thông vận vận chuyển vừa ban hành Thông tư 17/2019/TT-BGTVT về việc ban hành khuông giá dịch vụ vận tải hành khách trên các đường bay nội địa.

Theo đó, giá tiền vé tối đa hạng phổ thông cho một chiều đi với khoảng phương pháp dưới 500 km nhóm đường bay phát hành kinh tế phường hội là 1,6 triệu tiền việt/vé, nhóm các con phố bay khác là 1,7 triệu đồng/vé. Với khoảng bí quyết từ 500 km - 850 km có giá tối đa 2,2 triệu đồng/vé; 850 km - 1.000 km có giá tối đa 2,790 triệu đồng/vé và 1.000 km - 1.280 km có giá 3,2 triệu đồng/vé. giá khởi điểm vé cao nhất một chiều cho cự ly trong khoảng 1.280 km trở lên là 3,75 triệu tiền việt/vé.

Từ 1/7, giá vé máy bay nội địa không vượt quá 3,75 triệu đồng - Ảnh 1.

Toàn bộ giá tiền tối đa trên đã bao gồm toàn cục chi phí hành khách phải trả cho 1 vé máy bay, trừ các khoản thu như thuế giá trị gia tăng; các khoản thu hộ tổ chức cung cấp phục vụ nhà ga hành khách và phục vụ bảo đảm an ninh bao gồm giá phục vụ hành khách, giá đảm bảo bình an hành khách, hành lý; khoản giá phục vụ đối với các hạng mục gia tăng.

Về phía hãng hàng không hề có nghĩa vụ luật pháp giá vé chi tiết trên phố bay hoặc lực lượng các con phố bay theo phương án đa dạng giá vé cho mỗi con đường bay và chế độ giá giảm thường xuyên dành cho đồng bào, chiến sỹ thường trú tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, biên cương, hải đảo.

Trường phù hợp các hãng hàng không mở con đường bay mới, chưa được công bố trong lực lượng cự ly bay do Cục Hàng không Việt Nam công bố, hãng hàng không có nghĩa vụ công bố Cục Hàng không Việt Nam xem xét, qui định bổ sung trục đường bay mới vào các hàng ngũ cự ly bay thông dụng trước thời điểm hãng kê khai giá với Cục Hàng không Việt Nam.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bat dong san