Trong khoảng người làm thuê biến thành ông chủ lớn, cách thức của vị lái buôn này làm cho người nào cũng ngỡ ngàng: Cơ hội do chính bạn sản xuất, chiến thắng nằm ở những nỗ lực không hoàn thành nghỉ

Thời cơ thuộc về hồ hết mọi người, nhưng thời cơ rất nhỏ bé và tinh tế, vì vậy rất khó khăn để có thể phát sinh ra. Thành ra, chỉ những người giỏi quan sát và có sự chuẩn bị trước sẽ dễ dàng nắm bắt được cơ hội. Cũng có vài người, thời cơ tới với họ giống như những hạt mưa vì phổ biến nguyên nhân, họ lại để tuột mất một cách thức kì quái.

Lên đường là một người làm công ăn lương, nhưng không xong học hỏi, cố gắng, Trịnh Trí Bân đã không bỏ dở thời cơ để xây dựng được sự nghiệp cho riêng bản thân và trở thành ông chủ của chuỗi cửa hàng trang sức lớn ở China.

"Khi tôi mới vào Tổ chức kinh doanh TNHH Trang sức Chiết Giang vào năm 1993, lương bổng hàng bốn tuần chỉ là 200 nhân dân tệ. Mỗi bữa cơm tối của tôi chỉ là một bát mì hơn 2 tệ hoặc cơm chiên. Phổ quát đồng hương và bạn học cảm thấy rằng công tác này không có mai sau", Trịnh Trí Bân cho nhân thức. Ông Kiên trì mỗi ngày đều là người đầu tiên đến sớm, khi các viên chức khác nghỉ ngơi vào buổi trưa, ông lại làm cho việc âm thầm.

Cơ hội do chính bản thân chính mình phát hành, và thắng lợi nằm ở những cố gắng không dứt nghỉ. Vì sẵn sàng chịu khổ, Trịnh Trí Bân không chỉ học được những công nghiệp kĩ thuật đương đại, hiện đại mà còn giành được sự tin cẩn của tổ chức kinh doanh. 

Năm 1997, Trịnh Trí Bân được công ty trình bày khiến cho việc trong một nhà bán lẻ trang sức lớn ở Tiêu Sơn, với thu nhập hàng năm hơn 40.000 nhân dân tệ. Nhì năm sau, ông ký thích hợp đồng với phòng ban dịch vụ sau bán của công ty, và doanh thu của ông tăng cao gấp đôi.

Từ người làm thuê trở thành ông chủ lớn, bí quyết của vị doanh nhân này khiến ai cũng ngỡ ngàng: Cơ hội do chính bạn tạo ra, thành công nằm ở những nỗ lực không ngừng nghỉ - Ảnh 1.

Tất nhiên, trước công việc định hình và nguồn thu nhập nhập tốt tương tự, Trịnh Trí Bân lại chọn lựa nghỉ việc năm 2002 và quyết định trở về quê nhà để khởi nghiệp.

Trịnh Trí Bân cho biết, để tạo dựng một khu chợ, ông thường chỉ ngủ bốn hoặc năm giờ mỗi ngày. Trong năm đầu tiên, ông đã thua lỗ một khoản tiền lớn. Với sự trợ giúp của người thân và đồng đội, Trịnh Trí Bân đã tích cóp được một khoản vốn để chuyển khu chợ trang sức đến một địa điểm đắc địa.

Ông còn bỏ ra một khoản tiền không nhỏ tuổi để mời các chuyên gia đến huấn luyện viên chức, hướng dẫn lập kế hoạch tiếp thị và lăng xê nhãn hiệu. Duyệt y sự thay đổi liên tục trong mô phỏng buôn bán và điều hành nội bộ, tương lai của Trịnh Trí Bân ngày một sản xuất, và không xong đi lên. Từ một khu chợ tới hai, ba, bốn, công tác buôn bán của ông ngày một thịnh trị.

Năm 2005, Trịnh Trí Bân đã tạo dựng siêu thị trang sức riêng trước tiên ở Hàng Châu. Hiện tại, ông đang thích hợp tác với các thương nhân nước ngoài để tiếp diễn mở mang tương lai bằng cách nhập cuộc các khối kết hợp.

Câu chuyện khởi nghiệp của Trịnh Trí Bân đã truyền cảm hứng cho rất nhiều dân chúng trong việc lựa chọn nghề nghiệp ở trước mắt. ''Chỉ cần dám chịu khổ, dám xây dựng tương lai, bạn sẽ là người chiến thắng tiếp theo", Trịnh Trí Bân nói.

Trong mai sau, Trịnh Trí Bân có kế hoạch mở mang diện tích hơn nữa, gia tăng số lượng khu chợ nhượng quyền, mở mang ra đa số các tỉnh giấc và đô thị trong cả nước, dần dần cản thiện và hoàn chỉnh thương phẩm.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua nha