Tỷ phú Warren Buffett thường mang theo bao nhiêu tiền trong ví?

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett – người sở hữu tài sản 89 tỷ đô la Mỹ theo thống kê của Forbes – nhiều người biết đến là người sống thanh bạch. Ông chủ của Công ty Berkshire Hathaway chỉ chi khoảng 3 đô la Mỹ cho bữa sáng mỗi ngày.

Chia sớt với Andy Serwer của Yahoo Finance trong một cuộc phỏng vấn vừa qua, Buffett mách nhỏ ông thường mang theo 400 đô la Mỹ trong ví.

“Bà xã thích sử dụng tiền mặt, vì vậy tôi chỉ nhiều lúc mang tiền mặt về nhà và bà ấy rút nó ra”, Buffett nói về bà xã của ông, Astrid Menks.

“Bà ấy nhìn ví của tôi và xem liệu những tờ 100 đô la đã bặt tăm chưa”, ông nói thêm.

Tỷ phú giàu thứ 4 thế giới cho nhân thức 98% thời gian ông sử dụng tiền mặt. “Nếu tôi tham gia nhà hàng, tôi thường trả tiền bằng tiền mặt. Việc đó rất tiện lợi”.

Tỷ phú Warren Buffett thường mang theo bao nhiêu tiền trong ví? - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: CNBC.

Tuy vậy, ông cũng có ít ra một thẻ tín dụng. “Tôi có một chiếc thẻ của American Express trong khoảng năm 1964”, Buffett chia sớt. (Theo lên tiếng nguồn vốn của Berkshire Hathaway, cơ quan của Buffett chiếm hữu 17,9% cổ hủ phần của American Express tính đến cuối 2018).

Những người thường xuyên sử dụng tiền mặt tại Mỹ như Buffett không nhiều. Theo trọng điểm phân tích Pew, chỉ 18% người Mỹ trong năm 2018 “thanh toán tổng thể hoặc nhiều phần bằng tiền mặt” cho các thương lượng mua sắm. 52% nhiều khi chi trả bằng tiền mặt khi mà 29% người được dò hỏi cho nhân thức không bao giờ sử dụng tiền mặt.

Trên thực tại, sử dụng tiền mặt có thể là bí quyết dành dụm hiệu quả. Theo tỷ phú Mark Cuban, tiền mặt là dụng cụ thảo luận rất tích cực. Các nhà phân tích cũng phát xuất hiện rằng việc trả tiền mặt và chứng kiến chúng rơi tham gia túi người khác là một cảm giác không mấy thoải mái, thậm chí còn gây "đau khổ", vì thế bạn sẽ ít chi tiêu hơn so với việc dùng thẻ tín dụng.

Theo Linh Lam

NĐH


Có thể bạn quan tâm: bds