UBND thức giấc Đồng Nai nói gì về vụ việc lùm xùm trao đổi đất nền công trình Gold Hill của Đất Xanh?

Trước đó, vài khách hàng của công trình này đã có đơn cầu cứu đến UBND tỉnh Đồng Nai vì nghĩ rằng Công ty Cổ phần BĐS phục vụ Đất Xanh có lập các thích hợp đồng chuyển nhượng lô đất nền cho khách hàng tại dự án Gold Hill từ năm 2016 tới nay nhưng chưa thi hành sang tay chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Theo đề đạt của đa dạng khách hàng, gần đây công ty Đất Xanh có văn phiên bản số 02/2019/DXS ngày 19/3/2019 gửi cho đối tượng mua hàng tậu đất của công ti này bán.

Công văn của Đất Xanh nghĩ là việc công ty chậm rì rì khiến cho giấy đủ điều kiện quyền dùng đất cho đối tượng mua hàng là do UBND tỉnh giấc Đồng Nai lờ đờ giải quyết các giấy tờ, tổ chức kinh doanh bị phụ thuộc hoàn toàn vào tiến độ giải quyết của UBND tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai nói gì về vụ việc lùm xùm mua bán đất nền dự án Gold Hill của Đất Xanh? - Ảnh 1.

Về nội dung này, sau khi nghiên cứu văn phiên bản của Sở Xây đắp và Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ toạ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết:

Ngày 8/5/2012, UBND thức giấc Đồng Nai có văn phiên bản số 3188/UBND-CNN chấp nhận đầu cơ công trình Gold Hill, trong đó yêu cầu nhà đầu tư phải khai triển xây dựng xong xuôi, được công ty tác dụng xác thực và nghiệm thu hoàn thành đồng thủ túc tầng khu cư dân đúng với nội dung công trình đã được phê duyệt thì mới được chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn liền với cơ sở vật chất cho hộ gia đình, tư nhân theo luật pháp.

Do chủ đầu tư chưa thi hành trọn vẹn các yêu cầu qui định nêu trên nên chưa đạt yêu cầu chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho đối tượng mua hàng.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc công ty Đất Xanh ký phù hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 123 lô đất nền cho đối tượng mua hàng là không đúng pháp luật tại Điều 72 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ và văn phiên bản số 3188/UBND-CNN ngày 8/5/2012 UBND thức giấc Đồng Nai.

Cũng theo UBND tỉnh giấc Đồng Nai, Công ti Đất Xanh có văn phiên bản số 02/2019/DXS ngày 19/3/2019 nghĩ rằng việc tổ chức kinh doanh chậm làm giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất cho đối tượng mua hàng là do UBND thức giấc Đồng Nai chậm rãi khắc phục các giấy má là không có cơ sở. Đối tượng mua hàng tậu đất có quyền khởi kiện người ký thích hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại TAND để được lưu ý giải quyết theo quy định.

Theo Công ty Đất Xanh, Gold Hill chính là tên thương mại của Dự án Khu cư dân thị trấn Trảng Bom. Đến thời điểm hiện nay, Tổ chức kinh doanh Đất Xanh chắc chắn đã hoàn tất việc cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà đất và của cải khác gắn liền với đất (giấy chứng nhận) cho 920 lô đất của toàn công trình Gold Hill.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat