Đứng bằng một chân, nhắm mắt xuôi tay và đếm: Bài rà soát tuổi thọ cực đơn giản của Tấn sĩ Anh

Hướng dẫn bí quyết chấp hành bài kiểm tra tuổi thọ

Bác bỏ sĩ Michael Mosley, một chuyên viên đóng hộp chương trình công nghệ, đài BBC (Anh) đã san sớt bài thí nghiệm tuổi thọ bằng phương pháp đứng một chân trong lúc nhắm mắt nhắm mũi.

Theo chỉ dẫn của bác sĩ truyền hình nhiều người biết đến này, ví như muốn thử bài rà soát, bạn sẽ cần một người ở bên để theo dõi thời gian bằng cách sử dụng đồng hồ bấm giờ trên laptop di động.

Sau đó, bạn túa giày dép ra. Đặt tay lên hông và đứng bằng một chân . Khi đã sẵn sàng, bạn nhắm mắt xuôi tay lại.

Bài rà soát kết thúc khi bạn đặt bạn chuyển động bàn chân trụ khi bạn đặt chân kia xuống mặt đất để không bị vấp ngã.

Cảnh báo: Nếu như trên 40 tuổi, bạn khó khăn có thể kỹ năng giữ cân bằng trên một chân lâu quá 10 giây. Để có được điểm số đúng đắn, hãy lấy trung bình cộng sau 3 lần thử.

 Đứng bằng một chân, nhắm mắt và đếm: Bài kiểm tra tuổi thọ cực đơn giản của Tiến sĩ Anh - Ảnh 1.

Lý giải công nghệ

Tầm cần thiết của việc thí nghiệm đứng một chân đã được chứng minh phổ biến lần, tuyệt hảo nhất trong một tìm hiểu lớn do Hội đồng nghiên cứu y khoa Anh thực hiện các đây vài năm.

Tìm hiểu bắt đầu tham gia năm 1999, khi chấp hành với 2.760 nam giới và thanh nữ 53 tuổi tham gia thời điểm đó. Các nhà phân tích đòi hỏi các tự nguyện viên thi hành 3 bài kiểm tra dễ chơi, gồm cả bài thí nghiệm đứng một chân này.

13 năm sau đó, các nhà phân tích đã tích lũy kết quả. chậm triển khai là có 177 tình nguyện viên đã chết: 88 người do ung thư, 47 người do bệnh tim và 42 người do các căn nguyên khác.

Nhìn vào dữ liệu, các nhà nghiên cứu phát xuất hiện rằng cả ba thí nghiệm mà họ đã chấp hành năm 1999 đều dự đoán độc lập nguy cơ tử trận của một người, nhưng thể nghiệm đứng một chân cho kết quả chính xác nhất.

Kết quả cho thấy những người có kỹ năng giữ cân bằng kém, chỉ đứng được nhàng nhàng tối đa 2 giây, có nguy cơ tử trận cao gấp 3 lần trong 13 năm tiếp theo so với những người có thể đứng được 10 giây trở lên.

Tôi nên có kỹ năng giữ thăng bằng trong bao lâu?

Các số liệu sau đây dựa trên một nghiên cứu do các nhà tìm hiểu người Mỹ chấp hành trên các nhóm tuổi khác nhau, bằng cách thức giữ cân bằng trên một chân để lấy chỉ số bình quân.

Kết quả cho thấy tài năng thi hành bài rà soát một chân khi nhắm mắt có thiên hướng giảm xuống hối hả ở người lớn tuổi:

- Dưới 40 tuổi

+ Mở mắt: 45 giây

+ Nhắm mắt: 15 giây.

- 40-49 tuổi

+ Mở mắt: Làng nhàng 42 giây

+ Nhắm mắt nhắm mũi: 13 giây

- 50-59 tuổi

+ Tỉnh ngộ: 41 giây

+ Nhắm mắt: 8 giây

- 60-69 tuổi

+ Tỉnh ngộ: 32 giây

+ Nhắm mắt xuôi tay: 4 giây

- 70-79 tuổi

+ Tỉnh ngộ: 22 giây

+ Nhắm mắt nhắm mũi: 3 giây

 Đứng bằng một chân, nhắm mắt và đếm: Bài kiểm tra tuổi thọ cực đơn giản của Tiến sĩ Anh - Ảnh 3.

Tin tốt: Bạn có thể cải thiện khả năng giữ cân bằng

Nếu kĩ năng giữ cân bằng của bạn không giải quyết được kết quả tốt như tìm hiểu trên của Mỹ, bạn đừng vội tuyệt vọng. Như bất cứ tài năng khác, bạn hoàn toàn có thể tập tành để cải thiện kĩ năng cân bằng.

Đầu tiên, thực hiện cân bằng trong lúc đánh răng. Đây là việc mà bác bỏ sĩ Mosley làm mỗi sáng và tối. Phương pháp làm là đứng trên chân trái, tỉnh ngộ, rồi qua chân phải, trong 30 giây, làm cho mỗi chân 2 lần.

Bạn cũng có thể thử tập thái cực quyền. Đây là một dạng luyện tập đoàn kết hít thở với thư giãn và những động tác nhẹ nhàng. Các nghiên cứu liệt kê rằng tập thái cực quyền giảm đáng kể nguy cơ té ngã cũng như đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Bạn cũng nên giảm cân. Một phân tích vừa qua ở Australia cho thấy những người bị thừa cân hoặc mập mạp tăng đa dạng nguy cơ bị ngã hoặc tự gây chấn thương so với người có thân hình mảnh mai.

* Theo Daily Mail

Theo Hoàng Bách

Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh